Bạn đã đầu tư rất nhiều thời gian và công sức vào việc tạo ra một quảng cáo hấp dẫn và hiệu quả nhưng bỗng nhiên nhận được thông báo quảng cáo Google bị từ chối. Điều này có thể gây thất vọng và tưởng chừng như mọi nỗ lực của bạn đã bị phớt lờ. Tuy nhiên, đừng nản lòng! Việc quảng cáo bị từ chối là một phần của quá trình và có thể được khắc phục.

Trong bài viết này, Trust Media sẽ cùng bạn khám phá lý do tại sao quảng cáo Google Ads của bạn có thể bị từ chối và cung cấp các cách khắc phục để bạn có thể đạt được mục tiêu quảng cáo của mình nhé!

11 nguyên nhân khiến quảng cáo Google bị từ chối

Nguyen Nhan Khien Quang Cao Google Bi Tu Choi
Nguyên Nhân Khiến Quảng Cáo Google Bị Từ Chối

Có nhiều lý do dẫn đến việc Google Ads của bạn bị từ chối, có thể là quảng cáo đó vi phạm các chính sách của Google Ads, không liên quan đến từ khóa người dùng tìm kiếm, không chất lượng hoặc có thể là không nhắm đến đúng đối tượng mục tiêu, …

Dưới đây là 11 lý do phổ biết nhất mà người làm Marketing nào hầu như cũng gặp phải ít nhất một lần trong quá trình “theo nghề”. Bạn note lại để lưu ý nhé!

Sai văn phong, chính tả

Đây có lẽ là lỗi đầu tiên và cũng cơ bản nhất mà nhiều người mắc phải. Nó bao gồm các lỗi chi tiết như:

Cần sử dụng chính tả và ngữ pháp đúng, đồng thời cần được chấp nhận ngôn ngữ phổ biến

 • Dân gian ta thường có câu: “Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”. Tiếng Việt không chỉ rất phong phú về ngữ điệu mà nghĩa của nó còn phổ biến theo từng vùng miền. Do đó việc viết sai chính tả và không có nghĩa khiến gây ra sự khó hiểu cho người dùng, thậm chí là hiểu nhầm và đây là lý do khiến quảng cáo Google bị từ chối.
 • Ví dụ: Thay vì viết “Tại đây có bán trái cây” thì bạn lại viết thành “T.đây có bán trái cây”. Chỉ một từ nhỏ thôi nhưng đã làm ngữ nghĩa thay đổi hoàn toàn.

Mẫu quảng cáo không đánh vào trọng tâm lợi ích mang lại, chung chung và vô nghĩa

 • Với những mẫu quảng cáo không thể hiện được nội dung cụ thể, chỉ mô tả mơ hồ và rất chung chung sẽ không được xét duyệt, đặc biệt là những bài có nội dung bị cắt xén.

Vượt quá số ký tự cho phép

 • Lý do khiến quảng cáo Google bị từ chối là viết vượt quá ký tự mà Google cho phép.
 • Thông thường, quảng cáo bằng văn bản của bạn chỉ được phép viết 3 dòng tiêu đề, trong đó có thể nhập tối đa 30 ký tự cho mỗi dòng để có thể quảng bá cho sản phẩm/dịch vụ của mình.

Quảng cáo chứa các từ kêu gọi, dẫn dụ click vào

 • Nếu trong các mẫu quảng cáo của bạn có chứa các từ cấm như: click đây, nhấp vào đây, nhấp vào bên dưới, …Thì cũng có thể bị Google từ chối. Lý do là những từ này mang tính chất không rõ ràng, có ý dẫn dụ người dùng nhấp vào mẫu quảng cáo.

Sai các dấu câu và ký hiệu

 • Thông thường, các nhà quảng cáo luôn tìm mọi cách để quảng cáo của mình được nổi bật, từ đó thu hút lượt click từ người dùng. Chính vì thế, họ đã lạm dụng các dấu câu như dấu ba chấm “…”, dấu đầu dòng “-” hay các ký hiệu *, @, !, …quá mức, điều đó gây ra sự phô trương và kém từ nhiên dẫn đến khả năng cao quảng cáo Google bị từ chối.
 • Ngoài ra, sử dụng một số ký tự không hợp lệ hay các biểu tượng cảm xúc cũng sẽ khiến quảng cáo bị từ chối.

Văn bản bị lặp lại

 • Lý do tiếp theo khiến quảng cáo của bạn không được Google duyệt là tên hay cụm từ cứ lặp đi lặp lại, không rõ ý nghĩa hoặc mang tính chất phô trương.

Từ ngữ viết hoa không đúng cách

 • Một lý do làm Google cũng liệt bài quảng cáo của bạn vào dạng lỗi vi phạm chín sách và quảng cáo bị Google từ chối là lạm dụng quá mức các từ viết hoa, viết hoa không chuẩn.
 • Ví dụ: BÁN Ô TÔ, Bán ô Tô, …
 • Mặc dù thế nhưng cũng sẽ có những trường hợp ngoại lệ mà bạn được phép viết hoa không cần chuẩn như là các từ viết tắt thông dụng (TNHH), mã giảm giá, tên thương hiệu, nhãn mác, sản phẩm, …Với những trường hợp này bạn có quyền yêu cầu Google xem xét để duyệt lại cho bạn.

Sử dụng sau dấu cách

Với dấu cách, Google đã có quy định rằng:

 • Không được thiếu hoặc thừa dấu cách.
 • Không sử dụng dấu cách quá mức, phô trương.

Sử dụng số điện thoại ở trong phần tiêu đề hoặc phần mô tả quảng cáo

 • Quảng cáo Google bị từ chối cũng có thể do lý do này. Mặc dù Google đã đưa ra phần tiện ích mở rộng cuộc gọi là bạn có thể thêm thông tin liên hệ bằng số điện thoại của mình vào phần tiện ích đó. Tuy nhiên, phần tiêu đề và mô tả tuyệt đối không được phép chứa số điện thoại.

Trang đích chưa có các thông tin liên hệ, dịch vụ hay sản phẩm

 • Trang đích được xem là nơi mà khách hàng sẽ ghé thăm đầu tiên sau khi click vào mẫu quảng cáo của bạn. 
 • Do đó, nếu bạn không cung cấp đủ các thông tin cần thiết như tên sản phẩm, dịch vụ đang quảng cáo thì quảng cáo đó cũng sẽ bị từ chối.

Không đảm bảo được chất lượng hình ảnh

Quảng cáo Google bị từ chối cũng vì lý do về hình ảnh quảng cáo, cụ thể là:

 • Hình ảnh bị lệch, không chiếm trọn không gian, không rõ ràng, chi tiết, dễ gây hiểu nhầm hoặc khó nhìn. Bạn có thể tham khảo kích thước chuẩn của mẫu ảnh quảng cáo tại đây.
 • Hình ảnh chất lượng kém, mờ, không được được văn bản trên màn hình.
 • Hình ảnh phô trương, gây rối mắt cho người nhìn.

Chất lượng video kém

 • Mục đích của Google là đem lại sự trải nghiệm tốt nhất cho người dùng nên nếu bạn chạy quảng cáo nhưng lại dùng video quá mờ, chất lượng video kém hay khó nhìn sẽ khiến người dùng không thể biết được video đang bàn về nội dung gì. Đây cũng là lý do khiến quảng cáo Google bị từ chối.

Trang đích bị dính mã độc

 • Đây là lỗi đến từ website của bạn. Có thể trong quá trình code hay cài đặt, trang web của bạn đã vô tình bị dính mã độc và Google sẽ không duyệt quảng cáo đó cho đến khi được gỡ bỏ hoàn toàn mã độc trên trang đích.
 • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay thế một trang đích khác không chứa mã độc.

Trang đích không hoạt động

 • Lý do cuối cùng mà quảng cáo Google bị từ chối có thể là do trang đích không truy cập được bởi một số lý do như lỗi code, database hay hosting, tên miền hết hạn, …

 

>>> Tìm hiểu thêm: UI và UX trong thiết kế website là gì? Lý do cần thiết kế web chuẩn

 

Cách khắc phục quảng cáo Google bị từ chối

Cach Khac Phuc Quang Cao Google Bi Tu Choi
Cách Khắc Phục Quảng Cáo Google Bị Từ Chối

Trước khi khắc phục được, bạn cần hiểu nguyên nhân vì sao quảng cáo của bạn lại bị đánh lỗi. Lúc này, Google sẽ cung cấp những gợi ý về lỗi mà bạn mắc phải, từ đó bạn sẽ biết mình đang mắc phải vấn đề nào.

Thông thường, sẽ có 2 vấn đề khiến quảng cáo bị từ chối, liên quan đến mẫu quảng cáo hay tiện ích hoặc vấn đề về trang đích.

Nếu lỗi do mẫu quảng cáo và tiện ích

Trong quá trình viết quảng cáo, bạn có thể mắc phải các lỗi mà chúng tôi đã kể ở trên. Lúc này, bạn chỉ cần xem thông báo lỗi ở Google, sau đó sửa lại là được.

Nếu lỗi do trang đích

Bạn hãy xem trang đích của bạn bị Google thông báo là không tuân thủ chính sách nào rồi điều chỉnh lại cho phù hợp là được.

Nếu trang đích vẫn không hoạt động thì hãy khắc phục các vấn đề về code web, hosting hay domain, …Sau khi đã chỉnh sửa xong, bạn lưu lại và hệ thống sẽ tự xem xét lại.

Trong trường hợp đã làm mọi cách nhưng quảng cáo Google bị từ chối thì khắc phục theo dưới đây:

 • Kiểm tra xem quảng cáo của bạn có vi phạm các chính sách của Google Ads không:

Hãy đảm bảo rằng quảng cáo của bạn tuân thủ đầy đủ các quy định và chính sách của Google Ads. Xem xét lại nội dung, hình ảnh, tiêu đề và đường dẫn đến trang đích để đảm bảo rằng chúng không vi phạm bất kỳ quy định nào.

 • Đảm bảo rằng quảng cáo của bạn liên quan đến từ khóa mà người dùng đang tìm kiếm:

Một trong những lý do quảng cáo bị từ chối là do không đúng mục tiêu đối tượng. Bạn kiểm tra lại danh sách từ khóa và đảm bảo rằng quảng cáo của bạn liên quan đến từ khóa mà người dùng đang tìm kiếm.

 • Sửa đổi quảng cáo của bạn để nó có chất lượng cao hơn:

Xem xét lại nội dung, hình ảnh, tiêu đề và đường dẫn đến trang đích của quảng cáo. Tăng tính hấp dẫn và thuyết phục của quảng cáo để thu hút sự chú ý của người dùng và tăng khả năng chuyển đổi.

 • Nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn đúng đối tượng:

Bạn cần đảm bảo rằng quảng cáo của bạn được nhắm mục tiêu đúng đối tượng khách hàng. Bạn nên sử dụng các tùy chọn nhắm mục tiêu đối tượng như địa lý, độ tuổi, giới tính và sở thích để đảm bảo rằng quảng cáo chỉ hiển thị cho khách hàng tiềm năng phù hợp.

>>> Xem thêm:  Hướng dẫn cách khắc phục chi tiết quảng cáo Google bị từ chối

Qua bài viết này, bạn đã hiểu hơn về lý do quảng cáo của bạn bị từ chối và từ đó bạn cũng có thể khắc phục quảng cáo Google bị từ chối và nâng cao hiệu quả quảng cáo của mình. Hãy luôn theo dõi và đánh giá quảng cáo của bạn để đảm bảo rằng nó đáp ứng các yêu cầu và tiêu chuẩn của Google Ads bạn nhé!

DMCA.com Protection Status