Bạn có biết: cách quảng cáo nhóm Facebook Fanpage hiện nay được đánh giá là một trong các hình thức quảng cáo Facebook rất tiềm năng đang được rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp khai thác để quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Vậy làm thế nào để có được chiến dịch chạy ads group hiệu quả? Tại bài viết này, Trust Media sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về cách chạy ads group trên Facebook hiệu quả.

Quảng Cáo Nhóm Facebook Fanpage
Quảng Cáo Nhóm Facebook Fanpage

Tìm hiểu về các group bán hàng trên Facebook

Group Facebook là tập hợp một nhóm người dùng Facebook có cùng sở thích chung ở một chủ đề cụ thể, số lượng là không giới hạn, tại group, mọi người bạn thỏa thích chia sẻ đam mê hoặc kinh nghiệm của mình trong phạm vi hoạt động của nhóm.

Nhưng đối với group bán hàng thì nó được tạo ra với mục đích mua và bán cụ thể:

Các thành viên có thể dễ dàng đăng bán các mặt hàng, sản phẩm dịch vụ, thành viên khác có nhu cầu có thể liên hệ, trao đổi để đáp ứng nhu cầu sản phẩm của mình.

Hầu hết các group bán hàng trên Facebook là nơi thích hợp để doanh nghiệp/cá nhân kinh doanh có thể tìm thấy khách hàng tiềm năng, tích lũy kinh nghiệm bán hàng, quảng cáo nhóm facebook cho sản phẩm của mình. Đồng thời, người mua sẽ tìm được sản phẩm mà mình muốn, tạo nên group ngày càng phát triển.

Có rất nhiều group bán hàng trên Facebook, mỗi ngày đều xuất hiện thêm các group thuộc nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau từ đồ gia dụng, mỹ phẩm, thời trang cho đến thú cưng, xe cộ…Người bán hàng kinh doanh một sản phẩm nào đó sẽ lựa chọn tham gia những group phù hợp để đăng bán sản phẩm của mình. Người mua, khi có nhu cầu với sản phẩm nào, họ cũng tham gia vào group cung cấp các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ.

Các Group Bán Hàng Trên Facebook
Các Group Bán Hàng Trên Facebook

Thử nghiệm với quảng cáo nhóm facebook

Chạy quảng cáo nhóm Facebook là một ý tưởng tuyệt vời giúp người kinh doanh quảng bá sản phẩm của mình đến các khách hàng tiềm năng. Tính năng quảng cáo group Facebook sẽ sớm được phổ biến trên khắp thế giới bởi sự hiệu quả của nó.

Thực tế, Facebook đã triển khai thử nghiệm ở Canada, Australia,…và thu thập phản hồi từ phía người dùng và nhà quảng cáo.

Đại diện Facebook đã chia sẻ: “Hiện tại chúng tôi đã thử nghiệm quảng cáo trong các group Facebook và đưa ra những đánh giá về mức độ hiệu quả dựa trên phản hồi từ phía người dùng Facebook ở một số nước như Canada, Australia, New Zealand, Ireland”.

Có thể, trong tương lai không xa, hình thức quảng cáo Facebook group sẽ sớm có mặt trên hai phiên bản desktop và app di động để thân thiện hơn với những nhà quảng cáo.

Quảng Cáo Group Facebook
Quảng Cáo Group Facebook

Hình thức quảng cáo nhóm Facebook

Tương tự như hình thức quảng cáo Facebook thông thường, Group Facebook sẽ có hai hình thức chính đó là:

Quảng cáo được tài trợ

Đây là hình thức các bạn sẽ trả phí cho Facebook để group được quảng bá đến nhiều người hơn. Cũng tương tự như quảng cáo tăng like, tăng view, quảng cáo sản phẩm trên Facebook nhưng với quảng cáo group thì mục tiêu sẽ là không ngừng gia tăng số lượng thành viên trong group.

Hiện tại, Facebook vẫn chưa có hỗ trợ định dạng quảng cáo group, đây là một số thông tin mà bạn đang quan tâm cần nắm bắt để có định hướng cho các chiến dịch của mình.

Group Facebook thường là nơi tập trung của nhiều tệp người dùng đang có cùng mối quan tâm và sở thích với chủ đề đó. Họ tập hợp lại để tạo thành một cộng đồng lớn nhỏ khác nhau và cùng tham gia thảo luận những chủ đề liên quan.

Ví dụ: Hội những người yêu thích cây cảnh sẽ bàn luận, buôn bán cây cảnh, Hội những người thích nuôi thú cưng sẽ trao đổi cách nuôi, chăm sóc thú cưng….

Quảng cáo tự nhiên, miễn phí

Là quảng cáo nhóm Facebook một cách tự nhiên, dễ dàng tiếp cận với người dùng hơn. Khi đó, các group sẽ:

  • Để chế độ công khai ai cũng có thể tham gia, thành viên tăng lên nhanh chóng, cơ hội quảng cáo group càng cao.
  • Công khai cho tất cả các bài viết/thảo luận: điều này hỗ trợ khả năng hiển thị của group trên Facebook nếu các bài viết có được tương tác tốt với những người chưa tham gia group nhưng có bạn bè facebook đã tham gia.

Nếu bạn đang quản trị các Fanpage, bạn có thể liên kết các trang Fanpage với group này lại với nhau tạo nên cộng đồng lớn mạnh hơn.

  • Tạo tương tác group với chế độ công khai, lúc này, chỉ cần các bài viết trên Fanpage có nhiều tương tác, group sẽ hiển thị thường xuyên đến newsfeed những người có mối liên quan trên facebook.
  • Chia sẻ bài đăng với nội dung hấp dẫn tiếp cận được nhiều người dùng, group sẽ tự động tiếp cận được những người có các hành động tương tác từ các nội dung tương tự bài đăng.

Cách quảng cáo nhóm Facebook

Chắc hẳn đây là nội dung bạn mong chờ nhất trong bài, Trust Media sẽ chia sẻ đến bạn cách chạy quảng cáo nhóm Facebook hiệu quả.

  • Đăng bài viết bán hàng group.
  • Hiển thị quảng cáo đến thành viên trong các group bất kỳ.
  • Thuê quảng cáo trên group.
  • Tham gia group bán hàng.

 Trust Media hi vọng rằng những nội dung về cách quảng cáo nhóm Facebook mà chúng tôi chia sẻ tại bài viết này hữu ích với bạn, chúc bạn thành công với những chiến dịch quảng cáo của mình.

 

 

DMCA.com Protection Status