Bạn có biết: cách quảng cáo nhóm Facebook Fanpage hiện nay được đánh giá là một trong các hình thức quảng cáo Facebook rất tiềm năng đang được rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp khai thác để quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Vậy làm thế nào để có được chiến dịch chạy ads group hiệu quả? Tại bài viết này, Trust Media sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về cách chạy ads group trên Facebook hiệu quả.

Quảng Cáo Nhóm Facebook Fanpage
Quảng Cáo Nhóm Facebook Fanpage

Tìm hiểu về các group bán hàng trên Facebook

Group Facebook là tập hợp một nhóm người dùng facebook có cùng sở thích chung ở một chủ đề cụ thể, số lượng là không giới hạn, tại group, mọi người bạn thỏa thích chia sẻ đam mê hoặc kinh nghiệm của mình trong phạm vi hoạt động của nhóm.

Nhưng đối với group bán hàng thì nó được tạo ra với mục đích mua và bán cụ thể:

Các thành viên có thể dễ dàng đăng bán các mặt hàng, sản phẩm dịch vụ, thành viên khác có nhu cầu có thể liên hệ, trao đổi để đáp ứng nhu cầu sản phẩm của mình.

Hầu hết các group bán hàng trên Facebook là nơi thích hợp để doanh nghiệp/cá nhân kinh doanh có thể tìm thấy khách hàng tiềm năng, tích lũy kinh nghiệm bán hàng, quảng cáo nhóm facebook cho sản phẩm của mình. Đồng thời, người mua sẽ tìm được sản phẩm mà mình muốn, tạo nên group ngày càng phát triển.

Có rất nhiều group bán hàng trên Facebook, mỗi ngày đều xuất hiện thêm các group thuộc nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau từ đồ gia dụng, mỹ phẩm, thời trang cho đến thú cưng, xe cộ…Người bán hàng kinh doanh một sản phẩm nào đó sẽ lựa chọn tham gia những group phù hợp để đăng bán sản phẩm của mình. Người mua, khi có nhu cầu với sản phẩm nào, họ cũng tham gia vào group cung cấp các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ.

Các Group Bán Hàng Trên Facebook
Các Group Bán Hàng Trên Facebook

Thử nghiệm với quảng cáo nhóm facebook

Chạy quảng cáo nhóm Facebook là một ý tưởng tuyệt vời giúp người kinh doanh quảng bá sản phẩm của mình đến các khách hàng tiềm năng. Tính năng quảng cáo group Facebook sẽ sớm được phổ biến trên khắp thế giới bởi sự hiệu quả của nó.

Thực tế, Facebook đã triển khai thử nghiệm ở Canada, Australia,…và thu thập phản hồi từ phía người dùng và nhà quảng cáo.

Đại diện Facebook đã chia sẻ: “Hiện tại chúng tôi đã thử nghiệm quảng cáo trong các group Facebook và đưa ra những đánh giá về mức độ hiệu quả dựa trên phản hồi từ phía người dùng Facebook ở một số nước như Canada, Australia, New Zealand, Ireland”. Có thể, trong tương lai không xa, hình thức quảng cáo Facebook group sẽ sớm có mặt trên hai phiên bản desktop và app di động để thân thiện hơn với những nhà quảng cáo.

Quảng Cáo Group Facebook
Quảng Cáo Group Facebook

Hình thức quảng cáo nhóm Facebook

Tương tự như hình thức quảng cáo Facebook thông thường, Group Facebook sẽ có hai hình thức chính đó là:

Quảng cáo được tài trợ

Đây là hình thức các bạn sẽ trả phí cho Facebook để group được quảng bá đến nhiều người hơn. Cũng tương tự như quảng cáo tăng like, tăng view, quảng cáo sản phẩm trên Facebook nhưng với quảng cáo group thì mục tiêu sẽ là không ngừng gia tăng số lượng thành viên trong group. Hiện tại, Facebook vẫn chưa có hỗ trợ định dạng quảng cáo group, đây là một số thông tin mà bạn đang quan tâm cần nắm bắt để có định hướng cho các chiến dịch của mình.

Group Facebook thường là nơi tập trung của nhiều tệp người dùng đang có cùng mối quan tâm và sở thích với chủ đề đó. Họ tập hợp lại để tạo thành một cộng đồng lớn nhỏ khác nhau và cùng tham gia thảo luận những chủ đề liên quan, ví dụ: Hội những người yêu thích cây cảnh sẽ bàn luận, buôn bán cây cảnh, Hội những người thích nuôi thú cưng sẽ trao đổi cách nuôi, chăm sóc thú cưng….

Quảng cáo tự nhiên, miễn phí

Là quảng cáo nhóm Facebook một cách tự nhiên, dễ dàng tiếp cận với người dùng hơn. Khi đó, các group sẽ:

  • Để chế độ công khai ai cũng có thể tham gia, thành viên tăng lên nhanh chóng, cơ hội quảng cáo group càng cao.
  • Công khai cho tất cả các bài viết/thảo luận: điều này hỗ trợ khả năng hiển thị của group trên Facebook nếu các bài viết có được tương tác tốt với những người chưa tham gia group nhưng có bạn bè facebook đã tham gia.

Nếu bạn đang quản trị các Fanpage, bạn có thể liên kết các trang Fanpage với group này lại với nhau tạo nên cộng đồng lớn mạnh hơn.

  • Tạo tương tác group với chế độ công khai, lúc này, chỉ cần các bài viết trên Fanpage có nhiều tương tác, group sẽ hiển thị thường xuyên đến newsfeed những người có mối liên quan trên facebook.
  • Chia sẻ bài đăng với nội dung hấp dẫn tiếp cận được nhiều người dùng, group sẽ tự động tiếp cận được những người có các hành động tương tác từ các nội dung tương tự bài đăng.

Cách quảng cáo nhóm Facebook

Chắc hẳn đây là nội dung bạn mong chờ nhất trong bài, Trust Media sẽ chia sẻ đến bạn cách chạy quảng cáo nhóm Facebook hiệu quả.

Đăng bài viết bán hàng group

Cách để bán hàng trong group Facebook như thế nào?

Để bán hàng hiệu quả bạn nên chọn tham gia vào các group mua bán có số lượng thành viên lớn, phù hợp với sản phẩm mà bạn kinh doanh. Sau khi tham gia group, bạn chỉ cần đăng bài viết bán hàng thì hầu hết các thành viên trong group sẽ nhìn thấy. Bạn cần đăng đa dạng hình thức quảng cáo hơn, kết hợp cả chạy quảng cáo video facebook với hình ảnh, nội dung hấp dẫn. Khi có nhu cầu với sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang đăng tải, những người trong group có thể tương tác trên bài viết hoặc liên hệ trực tiếp đến bạn qua phần tin nhắn. 

Bán Hàng Trong Group Facebook
Bán Hàng Trong Group Facebook


Hiển thị quảng cáo đến thành viên trong các group bất kỳ

Bạn không thể hiển thị quảng cáo bài viết, sản phẩm trong các group nhưng vẫn có cách xác định các thành viên trong group và hiển thị quảng cáo đến họ. Muốn làm được điều này, bạn cần hỗ trợ bằng phần mềm ID của bên thứ ba.

Cụ thể, phần mềm sẽ giúp bạn xác định địa chỉ ID các thành trong một group mà bạn lựa chọn. Khi phần mềm thực hiện quét xong, tất cả ID sẽ được lưu vào file riêng. Bạn có tải file data này lên Facebook và setup quảng cáo để hiện thị quảng cáo cho họ như bình thường. Bên cạnh đó, để tăng hiệu quả bạn có thể kết hợp thêm quảng cáo sự kiện trong group để tạo hiệu ứng tốt hơn.


Thuê quảng cáo trên group

Trường hợp bạn không muốn sử dụng phần mềm trung gian để quảng cáo thì bạn có thể sử dụng giải pháp khác như liên hệ với quản trị viên của group mà bạn muốn lên bài và thỏa thuận đăng bài quảng cáo. Nếu phù hợp với tiêu chí của group, Admin sẽ chủ động giới thiệu Fanpage của bạn với các thành viên trong group bằng cách đăng bài post PR trong group đó và bạn sẽ phải trả tiền cho bài PR đó. Nên chọn những group có uy tín để chắc chắn khả năng tương tác cho bài post của bạn sẽ cao và mang lại hiệu quả.

Tham gia group bán hàng

Việc bạn chọn một group Facebook như thế nào rất quan trọng, nó quyết định đến khả năng bán hàng của bạn trên group. Bạn NÊN chọn group theo 3 nguyên tắc:

Group với số lượng thành viên tham gia lớn

– Group có đăng tải nội dung, chủ đề tương đồng với những sản phẩm mà bạn đang muốn quảng bá, kinh doanh.

Nếu bạn kinh doanh nhiều sản phẩm dịch vụ, có thể tham gia nhiều group khác nhau, sau đó đăng bán các sản phẩm trên từng nhóm khác nhau thông qua hình thức Canvas Facebook để tăng hiệu quả bán hàng.

Group có tỉ lệ tương tác cao giữa các thành viên

Group Facebook Có Thể Công Khai Hoặc Riêng Tư
Group Facebook Có Thể Công Khai Hoặc Riêng Tư

Nếu bạn tham gia nhóm có số lượng thành viên lớn nhưng lượng tương tác lại thấp thì khả năng lớn là tỷ lệ tương tác trên mỗi bài đăng bán hàng của bạn cũng rất thấp và ngược lại group đông, tương tác tốt thì việc quảng cáo nhóm facebook cho sản phẩm của bạn sẽ hiệu quả hơn nhiều. Vì thế, khi tham gia group hãy lướt xem những bài viết trước đó có lượt like và lượt comment như thế nào để quyết định có tiếp tục tham gia hay tìm kiếm group khác chất lượng hơn.

 

Trust Media hi vọng rằng những nội dung về cách quảng cáo nhóm Facebook mà chúng tôi chia sẻ tại bài viết này hữu ích với bạn, chúc bạn thành công với những chiến dịch quảng cáo của mình.

 Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin bên dưới!

TRUST MEDIA BRANDS 

 Địa chỉ: Tầng 6 tòa nhà Cục Bản đồ, số 14 Pháo Đài Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

 Hotline: 0586 898 899

 Email: info@trustmedia.com.vn

 Website: https://trustmedia.com.vn/

 

DMCA.com Protection Status