Google Ads là một nền tảng quảng cáo trực tuyến mạnh mẽ được cung cấp bởi Google, cho phép các doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của mình trên trang kết quả tìm kiếm và trên các trang web đối tác của Google. Với hàng tỷ lượt tìm kiếm hàng ngày, việc đặt quảng cáo TOP 1 Google trở thành một mục tiêu quan trọng của các doanh nghiệp.

Vậy làm thế nào để có thể làm được điều này? Trust Media sẽ hướng dẫn chi tiết nhất trong bài viết dưới đây!

Giới thiệu về quảng cáo Google 

Gioi Thieu Ve Quang Cao Google
Giới Thiệu Về Quảng Cáo Google

Quảng cáo Google (Google Ads) là một nền tảng dịch vụ thương mại trả phí được cung cấp bởi Google. Đây cũng là công cụ được nhiều doanh nghiệp đầu tư vì chúng đem lại hiệu quả rất lớn cho doanh thu và lợi nhuận.

Hiện nay có 2 hình thức quảng cáo Google phổ biến nhất, cụ thể là:

 • Google Search Network (GSM – Thông qua công cụ tìm kiếm)
 • Google Display Network (GDN – Thông qua mạng hiển thị).

Với vị trí TOP 1 trong số các nền tảng được người dùng tìm kiếm và sử dụng mạnh mẽ hiện nay, Google Ads có nhiều lợi thế trong việc tiếp cận người dùng mục tiêu, phù hợp với đa số doanh nghiệp với mục đích quảng bá hình ảnh sản phẩm cũng như thương hiệu. Đó cũng chính là lý do nhiều doanh nghiệp đầu tư rất nhiều để cải thiện quảng cáo TOP 1 Google.

Bạn tìm hiểu thêm về các dạng quảng cáo Google để có cái nhìn tổng quan hơn về hình thức quảng cáo này.

Cách tạo quảng cáo Google Ads để xuất hiện ở vị trí đầu tiên trên SERP

Cach Tao Quang Cao Google Ads
Cách Tạo Quảng Cáo Google Ads

Để đạt được vị trí đầu tiên trên SERP với quảng cáo Google Ads, bạn có thể tham khảo các bước chi tiết mà Trust Media đem đến dưới đây:

Tạo tài khoản Google Ads: Đầu tiên, bạn cần có một tài khoản Google Ads. Bạn truy cập vào trang chủ Google Ads, sau đó cung cấp các thông tin và làm theo hướng dẫn để đăng ký và cài đặt tài khoản của bạn.

Tạo chiến dịch quảng cáo: Sau khi có tài khoản Google Ads, bạn đã có thể tạo chiến dịch quảng cáo mới. Bạn cần đặt mục tiêu quảng cáo, bao gồm ngân sách hàng ngày, mục tiêu khách hàng và vùng địa lý.

Chọn từ khóa cho quảng cáo: Tiếp tục bạn cần xác định các từ khóa liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn muốn quảng cáo. Nên sử dụng các công cụ từ khóa như Ahrefs, Keywordtool, Google Planner, … để tìm các từ khóa phù hợp với doanh nghiệp hay mục đích mà bạn đang hướng đến.

Viết quảng cáo: Lúc này, bạn cần tạo một nội dung quảng cáo hấp dẫn và thuyết phục. Bạn có thể viết các mẫu quảng cáo bằng cách sử dụng các tiện ích mở rộng, tiêu đề và mô tả hấp dẫn để thu hút người dùng hơn.

Tạo tài khoản thanh toán: Bước tiếp theo để chạy quảng cáo, bạn cần cung cấp thông tin thanh toán cho tài khoản Google Ads của bạn. Cung cấp chi tiết về thẻ tín dụng hoặc phương thức thanh toán khác để thiết lập tài khoản thanh toán.

Bắt đầu chạy quảng cáo: Khi bạn đã hoàn thành các bước trên, bạn có thể kích hoạt quảng cáo và chạy chiến dịch của mình. Google sẽ hiển thị quảng cáo của bạn trên trang kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm các từ khóa mà bạn đã chọn.

Việc tạo quảng cáo Google Ads để xuất hiện ở vị trí đầu tiên trên SERP đòi hỏi một kế hoạch cẩn thận và việc thực hiện đúng các bước. Việc sử dụng Google Ads có thể giúp doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động tiếp thị và tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả. Cho nên bạn hãy đảm bảo việc chọn từ khóa phù hợp với ý định tìm kiếm người dùng, đồng thời viết cách viết những quảng cáo hấp dẫn và cung cấp thông tin thanh toán chính xác để đạt được kết quả tối ưu nhất cho chiến dịch quảng cáo của mình nhé!

Chi phí quảng cáo Google Ads

Chi Phi Quang Cao Google Ads
Chi Phí Quảng Cáo Google Ads

Một điều quan trọng cần xem xét để đưa quảng cáo TOP 1 Google là chi phí quảng cáo. Chi phí quảng cáo Google Ads phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

Từ khóa mà bạn chọn: Từ khóa là yếu tố quan trọng nhất để xác định chi phí quảng cáo Google Ads. Các từ khóa phổ biến và cạnh tranh cao thường sẽ yêu cầu mức giá cao hơn. Điều này xảy ra là do sự cạnh tranh giữa các nhà quảng cáo để đưa quảng cáo của bạn lên TOP trên thanh công cụ tìm kiếm.

Vị trí hiển thị quảng cáo: Vị trí quảng cáo trên trang kết quả tìm kiếm cũng ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo. Đối với vị trí cao hơn và xuất hiện trên đầu trang, đặc biệt là quảng cáo TOP 1 Google, chi phí quảng cáo càng tăng. Trên thực tế, vị trí này được xác định thông qua một hệ thống đấu giá và các yếu tố như điểm chất lượng, điểm trả giá và dự đoán nhấp vào quảng cáo.

Thời gian chạy quảng cáo: Một số ngành nghề có mùa bán hàng cao điểm, trong khi đó lại có một số khác lại có lượng tìm kiếm và cạnh tranh thấp hơn trong một số thời gian nhất định. Do đó, chi phí quảng cáo có thể thay đổi theo mùa và thời gian chạy quảng cáo của bạn.

Lượt nhấp vào quảng cáo của bạn: Đây cũng là một yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng đến chi phí. Thông thường, Google tính phí cho mỗi lượt nhấp vào quảng cáo, hay còn gọi là CPC (Cost – Per – Click). Chính vì thế, chi phí quảng cáo sẽ tăng nếu lượt nhấp vào quảng cáo của bạn nhiều hơn.

Để tối ưu được chi phí quảng cáo, từ đó đưa quảng cáo TOP 1 Google, bạn có thể làm theo các cách sau:

 • Nghiên cứu và lựa chọn từ khóa phù hợp, bao gồm cả từ khóa dài và từ khóa có cạnh tranh thấp.
 • Theo dõi và đánh giá hiệu quả của quảng cáo để điều chỉnh ngân sách cho phù hợp.
 • Tối ưu hóa trang đích của quảng cáo để tăng tỷ lệ chuyển đổi và giảm chi phí.
 • Xác định các thời điểm và khoảng thời gian phù hợp để chạy quảng cáo dựa trên nhu cầu của ngành và khách hàng của bạn.

Qua các bước tinh chỉnh và theo dõi kỹ càng trên đây, bạn hoàn toàn có thể tối ưu hóa chi phí quảng cáo Google Ads và đạt được hiệu quả tốt hơn cho chiến dịch tiếp thị của mình.

>>>Tìm hiểu thêm: 5 cách tiết kiệm chi phí khi chạy quảng cáo tìm kiếm Google

Cải thiện quảng cáo TOP 1 Google có lợi ích gì?

Quảng cáo Google Ads là một hình thức quảng cáo trực tuyến hiệu quả có khả năng giúp doanh nghiệp tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng, tăng doanh số bán hàng và nâng cao nhận diện thương hiệu. Cụ thể là:

 • Tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng: Google Ads giúp doanh nghiệp hiển thị quảng cáo của mình trên trang kết quả tìm kiếm (SERP), đặc biệt là quảng cáo TOP 1 Google khi người dùng tìm kiếm các từ khóa liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Điều này giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn, từ đó tăng khả năng bán hàng và nâng cao doanh thu.
 • Tăng doanh số bán hàng: Chạy quảng cáo Google có thể giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng dựa vào việc đưa quảng cáo của mình đến với đúng người, đúng thời điểm. Khi người dùng tìm kiếm các từ khóa liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp, họ có nhiều khả năng nhấp vào quảng cáo và mua hàng hơn.
 • Nâng cao nhận diện thương hiệu: Bên cạnh đó, khi quảng cáo của doanh nghiệp hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm (SERP) và các trang web khác sẽ giúp họ tiếp cận nhiều người hơn và khiến họ nhớ đến thương hiệu của mình.

Quảng cáo Google là một hình thức quảng cáo trực tuyến hiệu quả được sử dụng phổ biến nhất hiện nay và giúp doanh nghiệp đạt được nhiều mục tiêu kinh doanh khác nhau. Do đó, nếu bạn là cá nhân hay một người chủ doanh nghiệp đang tìm kiếm một giải pháp quảng cáo hiệu quả thì hãy cân nhắc sử dụng Google Ads bạn nhé.

Yếu tố giúp cải thiện quảng cáo TOP 1 Google

Yeu To Giup Cai Thien Quang Cao Top 1 Google
Yếu Tố Giúp Cải Thiện Quảng Cáo Top 1 Google

Đạt được vị trí TOP 1 trên Google có ý nghĩa quan trọng vì nó đảm bảo quảng cáo của bạn hiển thị ở vị trí nổi bật và thu hút sự chú ý của người dùng. Để cải thiện quảng cáo TOP 1 Google, bạn cần lưu ý đến những yếu tố sau:

Chọn từ khóa phù hợp

 • Từ khóa được xem là yếu tố quan trọng nhất để quảng cáo của bạn xuất hiện ở vị trí TOP 1 trên Google.  Do đó, bạn hãy tìm hiểu và chọn các từ khóa phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Có thể tham khảo một vài công cụ nghiên cứu từ khóa như Ahrefs, Keywordtool, Google Planner, …
 • Bên cạnh đó, cũng hãy đảm bảo rằng từ khóa mà bạn tìm kiếm và lựa chọn có lượng tìm kiếm cao và phù hợp với mục tiêu khách hàng.

Viết quảng cáo hấp dẫn

 • Để thu hút sự chú ý của người dùng, khiến họ ở lại và nhấp vào, quảng cáo của bạn cần phải hấp dẫn ngay từ dòng đầu tiên. Chính vì thế bạn cần tạo ra một tiêu đề hấp dẫn, đồng thời phần mô tả ngắn gọn nhưng súc tích và lời kêu gọi hành động mạnh mẽ để khuyến khích người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn.

Tối ưu hóa quảng cáo

 • Bạn nên sử dụng các tính năng tối ưu hóa quảng cáo để có thể nâng cao hiệu quả và giúp quảng cáo TOP 1 Google.
 • Bạn cần thêm các thông tin như địa chỉ, số điện thoại và website vào quảng cáo để người dùng dễ dàng liên hệ và tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn.
 • Bên cạnh đó, cũng nên sử dụng từ khóa mở rộng để thu hút nhiều người dùng hơn và tận dụng các tiện ích bổ sung để cung cấp thêm thông tin cho họ.

Theo dõi hiệu quả quảng cáo

 • Để cải thiện quảng cáo TOP 1 Google, bạn không chỉ mỗi lên kế hoạch và triển khai mà cần theo dõi và đánh giá hiệu quả của quảng cáo.
 • Một cách được người làm Marketing sử dụng nhiều nhất là dùng các công cụ báo cáo trong Google Ads để kiểm tra số lần hiển thị quảng cáo, tỷ lệ nhấp vào, và tỷ lệ chuyển đổi. Dựa vào các báo cáo này, bạn điều chỉnh và tối ưu hóa quảng cáo của mình để đạt hiệu quả tốt hơn.

Bằng cách áp dụng các yếu tố trên, bạn đã có thể cải thiện quảng cáo TOP 1 Google và tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Tuy nhiên, cũng hãy đảm bảo rằng bạn đã nắm vững các chiến lược quảng cáo và theo dõi kỹ càng để đạt được kết quả tốt nhất từ chiến dịch quảng cáo Google của mình nhé.

Qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu hơn về Google Ads là gì cũng như những yếu tố giúp cải thiện quảng cáo TOP 1 Google rồi đúng không ạ? Khi bạn áp dụng các yếu tố này sẽ giúp đem lại kết quả đáng kinh ngạc.

Tuy nhiên, quảng cáo Google không chỉ là về vị trí đầu tiên trên Google mà còn về việc cung cấp giá trị và trải nghiệm tốt cho khách hàng. Điều quan trọng hơn là đảm bảo quảng cáo của bạn phù hợp với mục tiêu kinh doanh và mang lại lợi ích thực sự cho người dùng.

Nếu còn bất kỳ điều gì chưa rõ, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các thông tin bên dưới để được giải đáp nhé!

TRUST MEDIA BRANDS 

📌 Địa chỉ: Tầng 6 tòa nhà số 14 Pháo Đài Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

☎️ Hotline: 0586 898 899

📩 Email: info@trustmedia.com.vn

🌐 Website: https://trustmedia.com.vn/

 

 

 

DMCA.com Protection Status