Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh là 2 đô thị đặc biệt trọng điểm tại Việt Nam, bạn cần nắm được những quy định về biển quảng cáo ngoài trời nếu muốn quảng cáo tại 2 thành phố lớn này. Với những lợi thế nổi bật về chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội vô cùng mạnh mẽ, Hà Nội là trung tâm đầu não quốc gia,  Hồ Chí Minh là siêu đô thị trong tương lại không xa. Cả 2 thành phố được xem là mảnh đất vàng cho các chiến dịch quảng bá truyền thông, đặc biệt là quảng cáo ngoài trời.

Vậy quy định về biển quảng cáo ngoài trời tại 2 thành phố này như thế nào, cùng tìm hiểu với Trust Media nhé!

Quy Định Về Biển Quảng Cáo Ngoài Trời Tại Hà Nội Và Hồ Chí Minh
Quy Định Về Biển Quảng Cáo Ngoài Trời Tại Hà Nội Và Hồ Chí Minh

Quy định về biển quảng cáo ngoài trời tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Với 2 thành phố lớn là trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội trọng điểm của quốc gia nên các quy định về biển quảng cáo ngoài trời có quy định và yêu cầu chặt chẽ , theo Thông tư số 19/TT-BXD ngày 31/10/2013 đã quy định rõ các yêu cầu kỹ thuật đối với biển quảng cáo ngoài trời trong nội thành như sau :

Quy Định Về Biển Quảng Cáo Ở Hai Bên Các Tuyến Đường Đô Thị
Quy Định Về Biển Quảng Cáo Ở Hai Bên Các Tuyến Đường Đô Thị

Quy định về biển quảng cáo ngoài trời ở hai bên các tuyến đường đô thị

  • Trong nội thành đô thị, chúng ta rất dễ gặp những biển quảng cáo ngoài trời, ở 2 bên vỉa hè đường, nhất là các trục đường chính lớn, biển quảng cáo sẽ được đặt nhiều. Bảng quảng cáo đứng độc lập ở hai bên đường nội thành với chiều cao từ 5 – 10m,  tính từ mép dưới bảng đến mặt đường.
  • Hai biển quảng cáo trên cùng một tuyến đường phải cách nhau từ 100m trở lên (tính theo chiều dọc tuyến đường).

Quy định lắp tại cầu vượt/đường hầm dành cho người đi bộ

  • Tại các khu vực đường hầm, cầu vượt thì cho phép biển quảng cáo ngoài trời gắn trên tường hay lan can của cầu, hầm. Vị trí đặt ở mặt trong cầu vượt hay hầm đi bộ, nhưng kích thước phải đảm bảo an toàn cho người và phương tiện di chuyển, không cản trở tầm nhìn hay che mất hướng dẫn chỉ đường (nếu có).

Quy định về biển quảng cáo ngoài trời trong các công viên

  • Trong khu vực công viên, các biển quảng cáo được phép đứng độc lập tại các vị trí được cho phép trong khuôn viên của công viên.
  • Tại đây, biển quảng cáo ngoài trời có chiều cao từ 5 đến 10m (tính từ mặt đường đến mép dưới của biển quảng cáo).

Biển quảng cáo ngoài trời trên dải phân cách của đường đô thị

Hình thức quảng cáo biển hộp đèn đứng độc lập tuân theo các quy định riêng cho loại biển này, bạn có thể tham khảo hình ảnh quy định bên dưới.

Biển Quảng Cáo Ngoài Trời Trên Dải Phân Cách
Biển Quảng Cáo Ngoài Trời Trên Dải Phân Cách

Ngoài ra, cả thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh đều có kế hoạch quy hoạch biển quảng cáo ngoài trời, bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài viết này nhé!

Các quy định về lắp đặt biển quảng cáo ngoài trời tại các công trình, nhà ở riêng lẻ

Quy định về biển quảng cáo ngoài trời treo, gắn, ốp vào mặt tường bên công trình/nhà ở

Với các biển quảng cáo ngoài trời treo, gắn, ốp vào mặt tường bên công trình/nhà ở thì cần đảm bảo các yêu cầu như: Chiều cao tối đa 5m, chiều dài không vượt quá giới hạn của mặt tường tại vị trí đặt biển. Số lượng  được lắp đặt không quá 2 biển.

Đối với công trình/nhà ở xây dựng 4 tầng trở xuống, chiều cao của biển quảng cáo ngoài trời được ốp vào mặt tường bên của nhà không được nhô lên quá mái nhà 1,5 m.

Đối với các công trình/nhà ở xây dựng từ 5 tầng trở lên, toàn bộ diện tích mặt biển quảng cáo phải gắn, ốp vào mặt tường bên, không được vượt qúa giới hạn tường 2 bên, trên dưới.

Các Quy Định Về Biển Quảng Cáo Ngoài Trời Tại Các Công Trình, Nhà Ở Riêng Lẻ
Các Quy Định Về Biển Quảng Cáo Ngoài Trời Tại Các Công Trình, Nhà Ở Riêng Lẻ

Biển quảng cáo ngoài trời lắp tại mặt tiền công trình/nhà ở

Tại vị trí của mặt tiền công trình, nhà ở, lắp đặt biển quảng cáo phải đảm bảo các yêu cầu sau:

Đối với biển quảng cáo có kích thước ngang:

+ Mỗi tầng của tòa nhà/công trình chỉ được đặt một bảng, chiều cao tối đa 2 m, chiều ngang biển quảng cáo không được vượt quá giới hạn chiều ngang mặt tiền công trình/nhà ở; mặt ngoài biển quảng cáo chỉ được nhô ra khỏi mặt tường công trình/nhà ở tối đa 0,2 m;

+ Vị trí: lắp đặt và ốp sát vào ban công, mép bên dưới bảng trùng với mép dưới của sàn ban công hoặc mái hiên.

Đối với biển quảng cáo có kích thước dạng dọc:

+ Chiều ngang của biển quảng cáo tối đa 1 m và chiều cao tối đa 4 m nhưng không vượt quá chiều cao của nhà ởi, công trình nơi lắp đặt biển quảng cáo, mặt ngoài biển quảng cáo chỉ được nhô ra khỏi mặt tường công trình/nhà ở tối đa 0,2m.

+ Vị trí đặt: lắp đặt ốp sát vào mép tường đứng

Đối với công trình, nhà ở xây dựng một tầng chỉ được lắp đặt 1 biển quảng cáo ngang hoặc đứng. Đồng thời, tùy thuộc vào điều kiện thực tế của địa phương tại từng thời điểm và địa hình cụ thể của khu vực có thể có quy định riêng.

Quy định về lắp đặt biển quảng cáo ngoài trời tại mặt ngoài các tòa nhà cao tầng

Quy định về biển quảng cáo ngoài trời phải đảm bảo được an toàn, chịu lự cao, đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ, an toàn sinh mạng, không chắn gió, chiếu sáng.

Đối với các tòa nhà cao tầng như: trung tâm thương mại, các trung tâm tài chính – ngân hàng, các khu/trung tâm hoạt động văn hóa đa năng, cao ốc trụ sở – văn phòng cho thuê, khách sạn… theo quy định thì được phép lắp đặt thêm bảng quảng cáo hoặc biển hiệu tại tầng trên cùng.

Quy định về biển quảng cáo ngoài trời được lắp đặt tại công trình xây dựng

Trong khuôn viên các công trình đang xây dựng được lắp đặt hoặc thể hiện quảng cáo ngoài trời tạm thời vào mặt tường rào bao xung quanh công trình, nhưng không được gây ảnh hưởng đến công tác thi công, xây dựng, các hoạt động bình thường của các công trình lân cận và các hoạt động xung quanh khác của người dân.

Quy Định Về Bảng Biển Quảng Cáo Ngoài Trời Tại Khu Vực Hạn Chế
Quy Định Về Bảng Biển Quảng Cáo Ngoài Trời Tại Khu Vực Hạn Chế

Quy định trong khuôn viên một số công trình

Trong khuôn viên đô thị, công trình quảng cáo tại các trung tâm thương mại, siêu thị, nhà ga, sân bay, bến xe, bãi đỗ xe… đều được lắp đặt có diện tích tối đa là 40 mét vuông.

Quy định về bảng biển quảng cáo ngoài trời tại khu vực hạn chế

Tại các khu vực hạn chế xây dựng, khu vực đang thi công các công trình lớn… tùy theo mỗi địa phương và điều kiện địa hình cụ thể mà sẽ có quy định riêng bắt buộc doanh nghiệp phải tuân thủ.

Nếu doanh nghiệp của bạn muốn tiến hành đặt biển quảng cáo thì có thể tham khảo các loại biển như: Hộp đèn quảng cáo, màn hình LED, biển trivision… Với diện tích của biển không được vượt quá 20 mét vuông.

Quy định về lắp đặt bảng biển quảng cáo ngoài trời trên nóc của công trình

Tại tầng trên cùng của công trình được phép quảng cáo ngoài trời bằng hình thức quảng cáo dạng chữ, ví dụ biển quảng cáo chữ bằng đèn led. Không được lắp đặt quảng cáo bằng các hình thức khác đặt trên mái nhà hoặc che lấp nóc nhà, mái nhà.

Dịch vụ quảng cáo ngoài trời uy tín, chất lượng của Trust Media

Trust Media là một đơn vị chuyên cung cấp giải pháp Marketing tổng thể cho doanh nghiệp. Chúng tôi đã triển khai và thi công rất nhiều chiến dịch, dự án Marketing cho những doanh nghiệp lớn tại nhiều tỉnh thành phố khác nhau. Trust Media tin rằng với đội ngũ làm việc kinh nghiệm, chất lượng và tâm huyết, chúng tôi sẽ mang đến cho doanh nghiệp của bạn những dự án quảng cáo hiệu quả!  

Chúng tôi hi vọng rằng, bài viết này đã giúp bạn nắm bắt được thông tin về kích thước biển quảng cáo ngoài trời với từng loại hình cụ thể. Hãy liên hệ ngay với Trust Media để được tư vấn và báo giá khi có nhu cầu về dịch vụ quảng cáo ngoài trời. 

 

 

 

DMCA.com Protection Status