SEO cho website hay SEO onpage là một trong những nhân tố quan trọng, có sức ảnh hưởng lớn trong việc quyết định thứ hạng của website. Nếu như SEO onpage đòi hỏi cần một lượng kiến thức khá vững về kỹ thuật để công việc tối ưu diễn ra thuận lợi. Tối ưu SEO cho wordpress ngược lại, công việc này dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy cùng Trust Media tìm hiểu cách thức “leo TOP” này nhé!

Sử dụng phần mềm Plugin SEO chuyên dụng

Hiện nay, bên cạnh dịch vụ tăng traffic user, có nhiều plugin hỗ trợ SEO chuyên biệt. Với mỗi loại plugin sẽ cung cấp một vài tính năng nhỏ, tương đương với những mục đích tối ưu cụ thể, trong đó tính năng tiêu biểu được sử dụng nhiều nhất là tạo sơ đồ trang web (sitemap). Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn plugin để được đánh giá mức độ chuẩn SEO của bài viết.

Seo Cho Wordpress
Sử Dung Phần Mềm Chuyên Biệt Giúp Việc Seo Cho Wordpress Nhanh Leo Top

Tối ưu SEO bằng cách thay đổi cấu trúc ‘Permalink’

Như đã chia sẻ bên trên, Permalink (hay còn được hiểu là URL cố định) giúp người xem nắm được thông tin khái quát của bài viết cũng như cải thiện điểm số xếp hạng SEO.

Tạo lập Sitemaps (Sơ đồ trang web)

Sitemap đóng vai trò như một danh sách phân cấp các nội dung trên trang web một cách rõ ràng, mạch lạc, giúp người dùng hiểu được tính logic trong mỗi chuyên mục con. Nhiều trang WordPress không sử dụng Sitemap vì cảm thấy không cần thiết.

Tuy nhiên nhiều bạn đó không biết rằng Sitemap cũng đóng vai trò quan trọng giúp tăng tính chuyên nghiệp của trang, tăng độ thiện cảm và dễ dùng trên trang, từ đó hỗ trợ việc SEO cho WordPress trở nên dễ dàng hơn.

Sử dụng các thẻ tiêu đề (Tiêu đề 1, Tiêu đề 2…) cho bài viết

Seo
Bố Cục Bài Viết Cần Rõ Ràng Mạch Lạc, Chia Nhỏ Từng Thẻ Tiêu Đề

Thuật toán Google đánh giá một trang web dựa trên mức độ ưu tiên hành vi trải nghiệm cho người dùng ở trên trang. Vậy nên, bất cứ trang web nào có tính mạch lạc, dễ nhìn dễ đọc, phân chia bố cục bài viết rõ ràng, vd:  gắn thẻ tiêu đề 1, tiêu đề 2, tiêu đề 3… sẽ được Google đánh giá cao trên bảng xếp hạng.

Ngoài ra, việc SEO Onpage và Offpage cũng là yếu tố quan trọng giúp trải nghiệm người dùng tốt và hiệu quả hơn.

Xây dựng nội dung xung quanh keyword chính của bài viết

Tập trung sử dụng từ khóa quan trọng trong bài viết, ngoài ra bạn có thể chèn thêm một vài từ khóa phụ, bổ nghĩa cho từ khóa chính. Tuy nhiên đừng quá tập trung vào việc SEO cho WordPress mà nhồi nhét từ khóa một cách bất hợp lý, làm giảm thiện cảm của người dùng.

Thiết kế responsive cho trang web

Thiết kế responsive hay còn được hiểu là thiết kế giao diện linh hoạt, nắm bắt và thay đổi giao diện trên từng thiết bị người dùng. Nếu bạn mới bắt đầu có ý định tạo lập trang WordPress hãy chọn theme hỗ trợ responsive ngay từ đầu để trang của bạn có cơ hội cao trong việc xuất hiện trên SERPs.

Tối ưu hóa hình ảnh khi SEO cho WordPress

Seo Cho Wordpress
Hình Ảnh Cũng Chiếm Vị Trí Quan Trọng Trong Việc Seo Cho Wordpress

Bên cạnh nội dung, hình ảnh cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Bạn cần tối ưu kích thước và chất lượng hình ảnh, đồng thời cung cấp tên file và thuộc tính alt để cải thiện tốc độ tải trang và SEO.

Tối ưu tốc độ và hiệu suất trang khi SEO

Nâng cấp PHP, sử dụng plugin tăng tốc hoặc cache site để cải thiện tốc độ và hiệu suất trang web, yếu tố quan trọng trong xếp hạng trang.

Như vậy, bài viết trên Trust Media đã cung cấp đến các bạn kiến thức về chủ đề SEO cho WordPress. Hy vọng các bạn đã thu thập được những thông tin thú vị và hữu ích cho bản thân. Đừng quên để lại lời nhắc cho Trust Media nếu có những thắc mắc mới nhé!

 

 

DMCA.com Protection Status