SEO cho website hay SEO onpage là một trong những nhân tố quan trọng, có sức ảnh hưởng lớn trong việc quyết định thứ hạng của website. Nếu như SEO onpage đòi hỏi cần một lượng kiến thức khá vững về kỹ thuật để công việc tối ưu diễn ra thuận lợi. Tối ưu SEO cho wordpress ngược lại, công việc này dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy cùng Trust Media tìm hiểu cách thức “leo TOP” này nhé!

Tại sao nhiều người ưa chuộng SEO cho WordPress? 

WordPress một nền tảng quản lý nội dung chưa bao giờ hết hot. Thông qua việc cung cấp mã nguồn mở và miễn phí, WordPress trở thành công cụ tạo lập và phát triển website được nhiều người lựa chọn sử dụng rộng rãi. Giải thích cho điều này phải kể đến điểm mạnh của WordPress – CMS có tính linh hoạt và khả năng tùy chỉnh cao cho người dùng, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh thông tin về sản phẩm/ dịch vụ phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bản thân.

Tại Sao Nên Tắt Tính Năng Comment Trong Wordpress?
Seo Cho Wordpress Được Nhiều Người Lựa Chọn Để Tối Ưu Trang Web Của Mình

Chi tiết các bước thiết lập WordPress để tối ưu hiệu quả

Bước 1 – Kiểm tra cài đặt mức độ hiển thị trang web

Trong quá trình tối ưu SEO cho WordPress, bạn cần kiểm tra phần hiển thị của trang web trên các công cụ tìm kiếm. Nếu bạn muốn giữ sự riêng tư cho trang web cá nhân hoặc bạn muốn đầu tư thêm thời gian để chuẩn bị và tối ưu cấu hình trang web trước khi chia sẻ với khách hàng/ người dùng, bạn có thể tùy chỉnh chế độ Ẩn trang web khỏi các kết quả tìm kiếm.

Hướng Dẫn Chỉnh Sửa Theme Wordpress Giống Demo Hoàn Toàn
Bạn Cần Kiểm Tra Phần Hiển Thị Của Trang Web Trước Khi Tiến Hành Seo

 

Trong trường hợp bạn đã sẵn sàng và muốn public trang web, lưu ý rằng không được chọn mục “Ngăn chặn các công cụ tìm kiếm tìm thấy trang web này”.

Bước 2 – Tối ưu đường dẫn chuẩn SEO cho WordPress

Đường dẫn URL là một trong những yếu tố quan trọng trong việc tối ưu hóa SEO cho WordPress. Thiết lập một link URL thân thiện, uy tín sẽ nâng cao đáng kể thứ tự xếp hạng đua TOP trên các công cụ tìm kiếm. 

Để có một đường dẫn URL chất lượng, bạn cần lưu ý điều sau:

 • Đường dẫn URL ngắn gọn, súc tích, thể hiện tập trung về nội dung/ từ khóa chính của bài viết.
 • Tránh sử dụng các ký tự đặc biệt hay mã hóa URL gây cản trở việc người dùng nắm bắt thông tin chính.
 • Hạn chế việc sử dụng quá nhiều tham số, vì điều này có thể gây khó khăn cho trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm và làm gia tăng băng thông tải lên máy chủ.
 • Thông thường, trang WordPress sử dụng cấu trúc đường dẫn URL dạng http://example.com/?p=123. Bạn hãy chỉnh lại sang dạng cấu trúc permalinks trong WordPress để tạo ra đường dẫn URL chuẩn SEO. 

Bước 3 – Quyết định sử dụng tên miền có hoặc không có “www”

Theo “gã khổng lồ” Google, việc có hay không có sự xuất hiện của “www” trong tên miền không ảnh hưởng đến SEO. Vậy nên bạn hãy đưa ra quyết định nên dựa vào sở thích cá nhân của bạn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng, một khi đã sử dụng cấu trúc có hoặc không có “www” bạn cần duy trì cấu trúc tên miền này theo sự lựa chọn ban đầu của bạn. 

Seo Cho Wordpress
Seo Cho Wordpress Có Khá Nhiều “Thủ Thuật” Nhỏ Bạn Cần Chú Ý

Để cài đặt cấu trúc tên miền trong WordPress, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập trang chủ WordPress và đăng nhập tài khoản bạn đang quản trị
 • Bước 2: Chọn mục “Cài đặt” >> Nhấn chọn “Tổng quát”.
 • Bước 3: Thêm URL của trang web vào ô “Địa chỉ WordPress (URL)” và “Địa chỉ trang Web (URL)”.

Bước 4 – Sử dụng tên miền với https

“Www” xuất hiện trong tên miền hay không, không quan trọng. Nhưng https rất cần thiết trong việc tối ưu SEO cho WordPress. Một số ưu điểm nổi bật của https có thể kể đến như:

 • Bảo vệ thông tin người dùng bởi https có tính bảo mật cực cao
 • Phòng tránh kẻ gian lừa đảo thông qua các trang web giả mạo.
 • Xây dựng lòng tin và sự tin cậy với người dùng khi có tên miền uy tín.
 • Cải thiện mức độ xếp hạng và thứ tự cạnh tranh trong kết quả tìm kiếm.

8 Cách tối ưu SEO cho WordPress đơn giản, hiệu quả nhất 2023

Sử dụng phần mềm Plugin SEO chuyên dụng

Hiện nay, có nhiều plugin hỗ trợ SEO chuyên biệt. Với mỗi loại plugin sẽ cung cấp một vài tính năng nhỏ, tương đương với những mục đích tối ưu cụ thể, trong đó tính năng tiêu biểu được sử dụng nhiều nhất là tạo sơ đồ trang web (sitemap). Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn plugin để được đánh giá mức độ chuẩn SEO của bài viết.

Seo Cho Wordpress
Sử Dung Phần Mềm Chuyên Biệt Giúp Việc Seo Cho Wordpress Nhanh Leo Top

Tối ưu SEO bằng cách thay đổi cấu trúc ‘Permalink’

Như đã chia sẻ bên trên, Permalink (hay còn được hiểu là URL cố định) giúp người xem nắm được thông tin khái quát của bài viết cũng như cải thiện điểm số xếp hạng SEO.

Tạo lập Sitemaps (Sơ đồ trang web)

Sitemap đóng vai trò như một danh sách phân cấp các nội dung trên trang web một cách rõ ràng, mạch lạc, giúp người dùng hiểu được tính logic trong mỗi chuyên mục con. Nhiều trang WordPress không sử dụng Sitemap vì cảm thấy không cần thiết. Tuy nhiên nhiều bạn đó không biết rằng Sitemap cũng đóng vai trò quan trọng giúp tăng tính chuyên nghiệp của trang, tăng độ thiện cảm và dễ dùng trên trang, từ đó hỗ trợ việc SEO cho WordPress trở nên dễ dàng hơn.

Sử dụng các thẻ tiêu đề (Tiêu đề 1, Tiêu đề 2…) cho bài viết

Seo
Bố Cục Bài Viết Cần Rõ Ràng Mạch Lạc, Chia Nhỏ Từng Thẻ Tiêu Đề

Thuật toán Google đánh giá một trang web dựa trên mức độ ưu tiên hành vi trải nghiệm cho người dùng ở trên trang. Vậy nên, bất cứ trang web nào có tính mạch lạc, dễ nhìn dễ đọc, phân chia bố cục bài viết rõ ràng, vd:  gắn thẻ tiêu đề 1, tiêu đề 2, tiêu đề 3… sẽ được Google đánh giá cao trên bảng xếp hạng.

Xây dựng nội dung xung quanh keyword chính của bài viết

Tập trung sử dụng từ khóa quan trọng trong bài viết, ngoài ra bạn có thể chèn thêm một vài từ khóa phụ, bổ nghĩa cho từ khóa chính. Tuy nhiên đừng quá tập trung vào việc SEO cho WordPress mà nhồi nhét từ khóa một cách bất hợp lý, làm giảm thiện cảm của người dùng.

Thiết kế responsive cho trang web

Thiết kế responsive hay còn được hiểu là thiết kế giao diện linh hoạt, nắm bắt và thay đổi giao diện trên từng thiết bị người dùng. Nếu bạn mới bắt đầu có ý định tạo lập trang WordPress hãy chọn theme hỗ trợ responsive ngay từ đầu để trang của bạn có cơ hội cao trong việc xuất hiện trên SERPs.

Tối ưu hóa hình ảnh khi SEO cho WordPress

Seo Cho Wordpress
Hình Ảnh Cũng Chiếm Vị Trí Quan Trọng Trong Việc Seo Cho Wordpress

Bên cạnh nội dung, hình ảnh cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Bạn cần tối ưu kích thước và chất lượng hình ảnh, đồng thời cung cấp tên file và thuộc tính alt để cải thiện tốc độ tải trang và SEO.

Tối ưu tốc độ và hiệu suất trang khi SEO

Nâng cấp PHP, sử dụng plugin tăng tốc hoặc cache site để cải thiện tốc độ và hiệu suất trang web, yếu tố quan trọng trong xếp hạng trang.

Như vậy, bài viết trên Trust Media đã cung cấp đến các bạn kiến thức về chủ đề SEO cho WordPress. Hy vọng các bạn đã thu thập được những thông tin thú vị và hữu ích cho bản thân. Đừng quên để lại lời nhắc cho Trust Media nếu có những thắc mắc mới nhé!

TRUST MEDIA BRANDS 

📌 Địa chỉ: Tầng 6, số 14 Pháo Đài Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

☎️ Hotline: 0586 898 899

📩 Email: info@trustmedia.com.vn

🌐 Website: https://trustmedia.com.vn/

 

DMCA.com Protection Status