Server Rack là một loại máy chủ được ứng dụng phổ biến rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề như công nghệ, giáo dục, quân sự… Với mong muốn giúp bạn đọc hiểu rõ tường tận về Server Rack, Trust Media đã tổng hợp tất tần tật những kiến thức liên quan đến loại máy chủ này. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng ta nhé! 

Server Rack là gì?

Server Rack Là Gì?
Server Rack Là Gì?

Server Rack là một loại máy chủ có cấu trúc nằm ngang và được thiết kế vô cùng đặc biệt để có thể gắn vào giá của máy chủ. Server Rack còn có tên gọi khác như Rack Mountable Server, Rack Mounted Server, máy chủ Rack, Rack máy chủ, Rack Mount Server… Nó thường được dùng trong những phòng trung tâm dữ liệu hay các văn phòng nhỏ có sở hữu phòng máy chuyên dụng.

Server Rack thường có kích thước cơ sở hơn hơn rất nhiều so với những máy chủ hay các dòng máy tính khác. Chính vì vậy, căn cứ vào thiết kế của máy chủ, chúng có thể gắn vào giá đỡ bằng ray hoặc vít chuyên dụng. Nếu như bạn đang có nhu cầu sử dụng máy chủ với số lượng nhỏ thì Server Rack chính là một giải pháp tối ưu giúp bạn tối ưu chi phí do vốn đầu tư ban đầu khá thấp.

Số lượng và chiều cao của đơn vị giá đỡ mà hệ thống sử dụng có thể bị thay đổi đáng kể. Căn cứ vào yêu cầu của hệ thống là gì. Càng nhiều bộ nhớ, CPU hay những thành phần khác thì có thể bổ sung thêm vào máy chủ nếu như máy chủ đó có kích thước lớn. 

Lợi ích mà Server Rack mang lại

Máy chủ Rack cũng tương tự như những máy chủ khác, cung cấp cho người dùng nguồn dữ liệu cũng như các dịch vụ cụ thể. Chúng sẽ được tìm thấy trong những trung tâm dữ liệu với hàng chục, hàng trăm tủ rack máy chủ. Cho nên, Server Rack chịu trách nhiệm bảo vệ cũng như cố định những thành phần máy chủ ở bên trong nó khi được lắp Server vào tủ.

Khi sử dụng máy chủ Server Rack, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích vượt trội như:

Sức mạnh

Máy chủ Rack hoạt động dưới hình thức một hệ thống độc lập do nó được thiết kế xây dựng với toàn bộ những thành phần cần thiết. Chúng cực kỳ mạnh mẽ và có thể được dùng để chạy những phần mềm cao cấp. 

Tiện lợi

Với ưu điểm là dễ dàng gắn kết với máy chủ vào giá đỡ giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian cũng như không gian, đặc biệt là khi bạn so sánh với những loại máy chủ truyền thống. Chính vì vậy, nhiều doanh nghiệp đã ưu tiên lựa chọn máy chủ này cho hoạt động kinh doanh của mình. 

Khả năng làm mát nhanh 

Phần lớn, khi những máy chủ truyền thống hoạt động sẽ bị nóng lên rất nhanh. Tuy nhiên, đối với máy chủ Server Rack thì nó lại sở hữu khả năng làm máy hơn so với những loại máy chủ khác. Bởi nó có quạt ở bên trong và được đặt ngay cạnh giá đỡ nên tăng được lưu lượng gió và làm mát nhanh chóng. 

Tiết kiệm được không gian

Một trong những lợi ích của Rack máy chủ mà không thể kể đến đó là tính nhỏ gọn, Đây sẽ là lựa chọn tối ưu dành cho những khách hàng có nhu cầu cần nhiều hơn 1 máy chủ (tối đa là 10 máy) vì chúng không yêu cầu tủ Rack lớn hay không gian rộng.

Căn cứ vào yêu cầu xử lý của bạn cũng như cách bố trí không gian làm việc, khi thấy được loại máy chủ phù hợp và đáp ứng được nhu cầu của mình, bạn hãy ghi nhớ những yêu cầu liên quan đến điện, nhiệt của máy chủ, tính toán công việc như CPU/giờ do đây đều là các chỉ số đóng vai trò hết sức quan trọng. 

Server Rack ứng dụng vào những lĩnh vực nào?

Server Rack Ứng Dụng Vào Những Lĩnh Vực Nào?
Server Rack Ứng Dụng Vào Những Lĩnh Vực Nào?

Máy chủ Server Rack đã và đang được ứng dụng rộng rãi và phổ biến vào nhiều lĩnh vực, ngành nghề quan trọng như tài chính, giáo dục, thương mại điện tử, y tế… Cụ thể chi tiết như sau:

Giáo dục

Đối với lĩnh vực giáo dục, máy chủ Server Rack thường được sử dụng để quản lý và triển khai hệ thống mạng, quản lý học tập cũng như những ứng dụng khác có liên quan. Các máy chủ trong hệ thống này sẽ cung cấp các dịch vụ mạng cho giáo viên, học sinh/sinh viên, lưu trữ, quản lý nguồn dữ liệu học tập, phân phối các nội dung trực tuyến, hỗ trợ quá trình E-learning…

Y tế

Máy chủ Rack Server trong lĩnh vực y tế được dùng để thiết kế, xây dựng và quản lý cho hệ thống thông tin hồ sơ bệnh nhân, y tế, hệ thống Picture Archiving and Communication System (PACS) cho hình ảnh y khoa cũng như những phần mềm y tế khác. Những máy chủ trong hệ thống này có vai trò xử lý, lưu trữ và chia sẻ nguồn dữ liệu y tế, khả năng ghi nhận những thông tin của bệnh nhân, nâng cao tính khả dụng cũng như bảo mật cho hồ sơ y tế. 

Mạng viễn thông

Máy chủ được sử dụng trong môi trường mạng viễn thông nhằm mục đích cung cấp những dịch vụ như router (bộ định tuyến), máy chủ mạng, switch (bộ chuyển mạch), ứng dụng có liên quan… Việc sắp xếp những thiết bị này trong hệ thống Server Rack giúp bạn tạo được một hệ thống mạng dễ dàng quản lý và mang lại hiệu quả cao nhất. 

Tài chính ngân hàng

Đối với lĩnh vực này, máy chủ Rack được áp dụng trong những hệ thống giao dịch tài chính, phân tích dữ liệu tài chính và quản lý rủi ro. Những máy chủ trong hệ thống Server Rack sẽ giúp quá trình lưu trữ và xử lý dữ liệu nhanh hơn, nâng cao khả năng tính toán cũng như phân tích dữ liệu tài chính dễ dàng, an toàn và đáng tin cậy hơn. 

Thương mại điện tử 

Rack Mountable Server được sử dụng trong lĩnh vực thương mại điện tử nhằm phục vụ mục đích triển khai những trang website thương mại điện tử, cung cấp dịch vụ hosting, xử lý thanh toán các giao dịch trực tuyến… Những máy chủ này đóng vai trò quan trọng trong quá trình xử lý những giao dịch bán mua online, quản lý và lưu trữ những nguồn dữ liệu liên quan đến khách hàng, đảm bảo được khả năng phục vụ và tính bảo mật, an toàn cho hệ thống. 

Quân sự 

Máy chủ Rack được sử dụng để cung cấp những hệ thống thông tin, truyền thông quân sự giúp cho quân đội có thể thực hiện xử lý, thu nhập, truyền tải thông tin quân sự một cách dễ dàng, nhanh chóng và mang lại hiệu quả. Những ứng dụng mà Rack Server đảm nhiệm trong lĩnh vực quân sự gồm: điều khiển, truyền thông, giám sát hệ thống vũ khí, phân tích những thông tin tình báo, hỗ trợ quản lý cũng như điều hành những hoạt động trong quân sự. 

Công nghiệp 

Trong lĩnh vực công nghiệp, Rack Server được dùng để giám sát, kiểm soát quy trình quản lý, sản xuất và lưu trữ dữ liệu; hỗ trợ những dịch vụ và ứng dụng liên quan đến quá trình quản lý hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Những chức năng chính mà máy chủ Rack được ứng dụng trong lĩnh vực này là: điều khiển hệ thống tự động, giám sát hệ thống quản lý máy móc, dữ liệu sản xuất, định vị và theo dõi hàng hóa…

Nguyên lý hoạt động của Server Rack

Nguyên Lý Hoạt Động Của Server Rack
Nguyên Lý Hoạt Động Của Server Rack

Rack Server sẽ hoạt động theo 2 nguyên lý chính là: Hoạt động theo mặt cơ học và hoạt động theo tính năng. Cụ thể:

  • Hoạt động theo mặt cơ học: Rack máy chủ có thể được tháo dỡ và lắp đặt khỏi tủ rack một cách nhanh chóng và dễ dàng. Đây được đánh giá là một tính năng vô cùng hữu ích nhằm giúp cho người quản trị, người vận hành hệ thống hay kỹ thuật viên có thể chẩn đoán được những sự cố phát sinh liên quan về mặt kỹ thuật cũng như những bộ phận có mối liên hệ với chức năng hot-swap mà không cần phải tắt hoặc tháo dỡ tất cả hệ thống, Một tính năng vượt trội như vậy được đánh giá là khác quan trọng đối với những ứng dụng hay chương trình cần thiết trong một khoảng thời gian tạm dừng hoạt động. Và quá trình này nếu như kéo dài có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến tài chính, năng suất làm việc. 
  • Hoạt động theo tính năng: Những tính năng của sản phẩm như hiệu suất, tính toán, dịch vụ hay tài nguyên của Server Rack là điều cụ thể để đáp ứng, thỏa mãn được nhu cầu của một ứng dụng hay chương trình nào đó. Việc lắp máy chủ này trong lĩnh vực quân sự có sự điều khiển từ xa, bạn cần phải sở hữu một cơ sở nguồn dữ liệu giá đỡ cao, trang website, email, tệp hay máy chủ phần mềm để có thể hỗ trợ trong quá trình tính toán tại chỗ hay truy cập vào nguồn tài nguyên/thông tin quan trọng. Trong khi đó, giàn khoan dầu công nghiệp hay kho hàng thương mại có thể được vận hành dưới hình thức có nhiều máy chủ rack xử lý và lưu trữ nguồn dữ liệu từ máy tính dây chuyền lắp ráp, camera an ninh, hệ thống điều khiển… 

Kích thước của Server Rack

Kích Thước Của Server Rack
Kích Thước Của Server Rack

Phần lớn Rack Mounted Server có chiều rộng là 19 inch. Chính vì vậy, nó phù hợp với cấu hình của máy chủ rack 19 inch tiêu chuẩn. Máy chủ Server Rack công nghiệp thường có kích thước rộng 19 inch. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm thấy kích thước chiều rộng của máy là 23 inch và 24 inch. Giá đỡ và chiều cao của giá đỡ máy chủ thường được đo bằng đơn vị của giá đỡ.

1,75 inch bằng 1 đơn vị giá đỡ (U)

Quá trình xác định số lượng máy chủ Rack mà một Server Rack có thể chứa sẽ có tên gọi là Server Racking. Khi bạn mua máy tính có giá đỡ, bạn sẽ bắt gặp thường xuyên một đơn vị đo lường giá trị được biểu thị bằng U. 

U là ký hiệu của đơn vị truyền thống được những nhà sản xuất dùng để đo lường chiều cao của thiết bị và 1U sẽ là đơn bị có kích thước nhỏ nhất trong phần giá đỡ của máy chủ. Trong đó: 1U = 1,75 inch = 4,45 cm (1 inch = 2,54 cm), được viết lần lượt theo thứ tư là W (Width: dài), H (Height: cao), D (Depth: sâu). 

Công thức tính tương đối đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện nhân số lượng đơn vị của tủ rack với 1,75 inch là có thể xác định được chiều cao của giá đỡ hoặc máy chủ được tính bằng inch. Ví dụ như: bạn sở hữu một Server Rack có chiều cao là 1U = 1,75 inch không gian. Do vậy, tủ rack phải có kích thước tối thiểu là 1 U thì tủ rack mới có thể để vừa vặn. 

Bạn có thể xem xét một Rack Mountable Server có tủ rack là 4U chiếm khoản 7 inch không giản. Giá đỡ của máy chủ là 4U có thể vừa với giá đỡ của máy chủ nhỏ kích thước của chiều cao là 4U. Với kích thước là 7 inch, nó sẽ là một lựa chọn hoàn hảo nhưng cũng có thể dùng để chứa:

  • 4 máy chủ rack thì giá đỡ 1U yêu cầu không gian là 1,75 inch.
  • 2 máy chủ rack 2U, yêu cầu không gian 3,5 inch cho mỗi máy chủ. 
  • 1 máy chủ rack 1U và 1 máy chủ rack 3U thì không gian tương ứng phải là 1,75 feet và 5,25 feet vuông. 
  • Không gian dành cho 2 máy chủ rack 1U và 1 máy chủ rack 2U lần lượt là 1,75 inch và 3,5 inch. 

Tất nhiên, bạn có thể sử dụng nhiều giá đỡ cho máy chủ cao hơn nhiều so với giá đỡ 4U. 

Nói một cách dễ hiểu và đơn giản, tủ rack là một thiết bị bắt buộc có để sử dụng cho việc sắp xếp, chứa những thiết bị mạng dựa vào nhu cầu của doanh nghiệp hay người quản lý. Khi tìm hiểu loại tủ này, bạn sẽ nắm bắt được những ưu điểm cũng như kích thước đa dạng của nó có thể đáp ứng được nhiều mục đích sử dụng.

Chiều cao phổ biến của tủ rack 44U và 42U lần lượt là 77 inch và 73,5 inch không gian sử dụng. Giá đỡ máy chủ có rất nhiều loại với các kích thước khác nhau. Cho nên, chúng thường được doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng 222 Server Rack 2U cho tủ 44U và 21 Server Rack 2U cho tủ 42U.  

Ngoài ra, còn có những giá đỡ có chiều cao hơn 44U. Rack Solutions đã đặt giá của Open Frame Server Rack ở mức giá là 969 đô lay Mỹ. Nó tuân thủ chặt chẽ những điều khoản, tiêu chuẩn của Hiệp hội Công nghiệp Điện tử (EIA). 

Hướng dẫn cách lựa chọn được một Server Rack phù hợp

Hướng Dẫn Cách Lựa Chọn Được Một Server Rack Phù Hợp
Hướng Dẫn Cách Lựa Chọn Được Một Server Rack Phù Hợp

Để chọn được một Server Rack phù hợp, bạn cần phải xác định được yêu cầu của doanh nghiệp về chương trình cũng như cách nó hoạt động như thế nào. Bên cạnh đó, bạn phải xác định được số lượng máy chủ cần cho dự án, chiều rộng và chiều cao (RU) cho máy chủ Rack.

Bạn hãy thực hiện so sánh những phép đo này với kích thước của chiều rộng và chiều cao của máy chủ để xác định chính xác kích thước của tủ rack phù hợp nhất. Rack Server hoạt động tốt nhất khi mà bạn xác định được những chỉ số của máy chủ như trọng lượng, kích thước, khả năng mở rộng và nâng cấp, dung lượng SWAP. 

Kích thước

Như chúng ta đều biết rằng, Rack Mountable Server sở hữu rất rất nhiều kích thước và hình dạng khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của từng doanh nghiệp về loại hình, quy mô cũng như hoạt động kinh doanh, số lượng thiết bị phần cứng, kích thước vật lý sẽ được chứa ở bên trong để chọn được một máy chủ phù hợp nhất.

Công suất và trọng lượng

Công suất và trọng lượng của máy chủ Server Rack là một trong những tiêu chí vô cùng quan trọng mà bạn cần phải chú ý trong quá trình xác định và lựa chọn máy chủ Rack phù hợp. Một máy Rack Server có công suất cao sẽ giúp bạn nâng cao khả năng xử lý, lưu trữ của máy chủ. Đồng thời, máy có trọng lượng thích hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được diện tích của không gian. 

Khả năng mở rộng

Đây cũng là một tiêu chí mà bạn cần phải lưu ý trong quá trình lựa chọn máy chủ nếu như bạn phải chia sẻ nhiều nguồn tài nguyên của máy chủ. Máy chủ mà càng lớn thì càng cung cấp nhiều lựa chọn mở rộng và lưu trữ. Tuy nhiên, bạn phải nhớ rằng khi có nhiều thành phần được bổ sung thêm vào, máy chủ sẽ có dung lượng lớn và có khả năng cao là yêu cầu sử dụng nhiều năng lượng. Chính vì vậy, trước khi đưa ra quyết định lựa chọn máy chủ, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ vấn đề liên quan đến khả năng mở rộng này nhé! 

Khả năng nâng cấp

Khả năng nâng cấp của máy chủ linh hoạt sẽ giúp cho máy chủ hoạt động được tốt hơn trong tình huống mà máy chủ được lắp đặt quá nhiều thành phần bên trong. 

Sự khác biệt giữa các loại Rack Server là gì?

Để giúp bạn chọn được Server Rack phù hợp với bản thân nhất, Trust Media sẽ giúp bạn tổng hợp lại những điểm khác nhau của các loại Rack Server. Cụ thể: 

Rack Server 1U và 2U

Rack Mountable Server 1U có thể hỗ trợ RAM và CPU giống như Rack Mountable Server 2U. Thế nhưng, nó sẽ có ít không gian hơn cho bộ nhớ và những khe cắm PCIe nhờ vào kích thước nhỏ. 

Nhưng hiện nay, hầu hết mọi Rack Mountable Server, bộ nhớ và những khe cắm đều có thể được mở rộng bằng việc sử dụng vỏ bọc JBOD và bộ mở rộng PCIe.

Sau đây là bảng tổng hợp Trenton System của Rack Server 1U và 2U: 

Rack Server

Bộ phận khung 

Nguồn cung cấp điện năng 

Kích thước (W x H x D) 

1U 

TRC1001

1200W có thể tháo rời

19 inch x 1,75 inch x 19 inch

(48,3 cm x 4,45 cm x 48,3 cm)

TRC1002

1200W có thể tháo rời

19 inch x 1,75 inch x 19 inch

(48,3 cm x 4,45 cm x 48,3 cm)

2U

TRC2010

600W dự phòng hoặc 650W cố định 

19 inch x 3,5 inch x 18 inch

(48,3 cm x 8,9 cm x 45,7 cm)

THS2085

650W 2U cố định hoặc 500W 1U có thể tháo rời hoặc 600W dự phòng 

19 inch x 3.5 inch x 18,2 inch

(48,3 cm x 8,9 cm x 46,2 cm)

TRC2019

600W cố định hoặc 650W dự phòng 

19 inch x 3,5 inch x 18,2 inch

(48,3 cm x 8,9 cm x 46,2 cm)

Rack Server 3U, 4U và 5U

Cũng giống như Rack Server 1U với 2U thì Rack Server 3U sẽ có ít khe cắm với PCIe. Các tùy chọn này lưu trữ ở 2U và 1U sẽ ít hơn so với 5U và 4U. 

Rack Server

Bộ phận khung 

Nguồn cung cấp điện năng 

Kích thước (W x H x D) 

3U 

TRC3010

1500W dự phòng và 650W cố định 

19 inch x 5,25 inch x 20 inch

(48,3 cm x 13,3 cm x 50,8 cm)

TRS3501

1500W dự phòng và 650W cố định 

19 inch x 5.25 inch x 20 inch

(48,3 cm x 13,3 cm x 50,8 cm)

4U

THS4086

850W (DC) hoặc 1200W (AC) dự phòng 

19 inch x 7 inch x 16.5 inch

(48,3 cm x 17,8 cm x 41,9 cm)

THS4095

1200W cố định 

19 inch x 7 inch x 26 inch

(48,3 cm x 17,8 cm x 66 cm)

TRS4019

200-240V AC hoặc 850W dự phòng 

19 inch x 7 inch x 29 inch

(48,3 cm x 17,8 cm x 73,7 cm)

5U

THS5095

1200W dự phòng 

19 inch x 8.75 inch x 19.5 inch

(48,3 cm x 22,2 cm x 49,5 cm)

THS5087

2439W N+1 và 1550W N+1 

19 inch x 8,75 inch x 23 inch

(48,3 cm x 22,2 cm x 58,4 cm)

THS5090

1000W có thể tháo rời 

19 inch x 8.75 inch x 19.2 inch

(48,3 cm x 22,2 cm x 48,8 cm)

THS5091

800W có thể tháo rời 

19 inch x 8.75 inch x 19.2 inch

(48,3 cm x 22,2 cm x 66 cm)

TSS5201

1550W N+1 dự phòng 

19 inch x 8.75 inch x 24.5 inch

(48,3 cm x 22,2 cm x 62,2 cm)

Điểm khác nhau giữa Rack Server với Tower Server và Blade Server 

Rack Server, Blade Server và Tower Server đều là những loại máy chủ được dùng trong những doanh nghiệp hay tổ chức với mục đích là để xử lý và lưu trữ nguồn dữ liệu. Tuy nhiên, mỗi một loại máy chủ sẽ sở hữu những đặc điểm cũng như ưu, nhược điểm khác nhau. Sau đây là bảng tổng hợp các điểm khác nhau giữa ba loại máy chủ này. Mời các bạn xem ngay nhé! 

 

Nhân tố 

Rack Server 

Blade Server 

Tower Server 

Kiểu dáng 

Được thiết kế dưới dạng khung hay còn gọi là rackmountable, có thể được gắn vào những khung rack tiêu chuẩn khác. 

Được thiết kế dưới dạng cắm module, tối ưu hóa không gian cũng như khối lượng sử dụng.

Được thiết kế dưới dạng tháp tower, tương tự như một máy tính cá nhân bình thường. 

Khả năng mở rộng 

Có khả năng mở rộng tương đối tốt do sự linh hoạt trong quá trình liên kết những thành phần mở rộng như card mạng, ổ cứng, card RAID…

Có khả năng mở rộng khá linh hoạt do tính năng cắm module. Nó cho phép người dùng thay thế hoặc bổ sung thêm Blade Server một cách dễ dàng và nhanh hơn. 

Khả năng mở rộng của Tower Server tương tự với Server Rack. Tuy nhiên, nó bị hạn chế do kích thước hình tháp và không sở hữu khung rack tiêu chuẩn. 

Khả năng điều chỉnh 

Có thể linh hoạt điều chỉnh tính năng và cấu hình dựa theo nhu cầu chi tiết, cụ thể. 

Hạn chế trong quá trình điều chỉnh do được thiết kế dưới dạng module.

Có thể điều chỉnh được tính năng và cấu hình theo nhu cầu. 

Hiệu suất 

Có thể cung cấp được hiệu suất cáo, chịu được tải tốt và hỗ trợ cho nhiều sử dụng cùng một lúc. 

Hiệu suất cao và khả năng giải quyết song song vượt trội do công nghệ cắm module cũng như chia sẻ tài nguyên của máy chủ Blade Server.

Hiệu suất cao, giống tương tự với máy chủ Rack Server. Tuy nhiên do cấu trúc hình thành có thể khiến cho máy chủ bị giới hạn về khả năng mở rộng cũng như hiệu suất hơn so với máy chủ Server Rack. 

Khả năng tiêu thụ năng lượng 

Thường tiêu thụ năng lượng ít hơn so với máy chủ Tower Server do tính năng làm máy và chia sẻ nguồn điện ở bên trong khung rack. 

Máy chủ này tiêu thụ năng lượng ít hơn do khả năng làm mát cũng như chia sẻ nguồn giữa những module. 

Tiêu thụ năng lượng nhiều hơn máy chủ Rack Server vì nó cần cung cấp làm mát và nguồn điện cho toàn bộ tháp. 

Tiết kiệm không gian 

Tiết kiệm được không gian do khả năng chồng chất những máy chủ trong cùng một tủ rack. 

Tiết kiệm không gian bởi vì thiết kế module nhỏ gọn. 

Chiếm nhiều diện tích không gian bởi vì có thiết kế lớn. 

Quản lý

Có khả năng quản lý từ xa tốt hơn. Bởi vì hệ thống cảm biến nhiệt độ, quản lý quạt và những tính năng quản lý khác. 

Quản lý tập trung thông qua những module quản lý blade giúp cho bạn dễ dàng giám sát, theo dõi và điều khiển được những máy chủ Blade Server.

Khả năng quản lý từ xa dựa vào công cụ quản lý phần mềm. Nó còn có hỗ trợ quạt, cảm biến nhiệt độ để kiểm soát tiếng ồn cũng như nhiệt độ của máy chủ. 

Chi phí

Giá thành khá cao hơn do yêu cầu thêm tủ rack và những thiết bị có liên quan khác. 

Giá thành cao bởi những tiện ích và khả năng điều chỉnh linh hoạt. 

Giá thành hợp lý và thường rẻ hơn so với máy chủ Rack Server. 

Khả năng dự phòng 

Hỗ trợ khả năng dự phòng với khả năng thay thế thành phần khi hệ thống thực hiện hoạt động (hot swappable) và khả năng phân tán dữ liệu (RAID). 

Cung cấp khả năng dự phòng tương đối tốt thông qua khả năng RAID và tính năng hot swappable. Thế nhưng, quá trình thay thế máy chủ Blade Server sẽ yêu cầu cao về mặt kiến thức chuyên môn hơn. 

Hỗ trợ được khả năng dự phòng, tuy nhiên không được tiện lợi và linh hoạt so với máy chủ Rack Server. Bởi vì máy chủ này gặp nhiều khó khăn trong quá trình thay thế cấu hình và phần cứng. 

Một số câu hỏi thường gặp

Máy chủ Rack Server có thích hợp đối với những doanh nghiệp có quy mô và nhỏ không?

Có, bởi vì chúng sở hữu thiết kế nhỏ gọn cũng như khả năng mở rộng để phục vụ, đáp ứng và thỏa mãn nhu cầu kinh doanh của hầu hết các doanh nghiệp. 

Máy chủ này có thể chạy trên những ứng dụng nền tảng đám mây không? 

Có, máy chủ Rack Server có thể chạy được trên những ứng dụng nền tảng đám mây thông qua khả năng kết nối mạng internet và tính linh hoạt của mình. 

So với máy chủ độc lập, máy chủ Rack Server có hoạt động tốt hơn không? 

Máy chủ Rack sẽ có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các loại máy chủ độc lập. Bởi vì, máy chủ này tiết kiệm được điện năng, không gian và có tính linh hoạt cao hơn. Đồng thời, nó còn giúp cho các doanh nghiệp điều chỉnh cũng như nâng cấp hệ thống phần mềm và phần cứng nhanh hơn. 

Máy chủ Rack Server có đảm bảo được an toàn thông tin không?

Có, máy chủ này sở hữu tính năng bảo mật cao như ủy quyền, chứng thực, mã hóa dữ liệu, kiểm soát quyền truy cập để đảm bảo tính an toàn cho nguồn thông tin, dữ liệu của những doanh nghiệp. 

Máy chủ Rack Server phù hợp với những phần mềm đòi hỏi xử lý nguồn thông tin dữ liệu lớn không? 

Máy chủ này được thiết kế để xử lý được nguồn dữ liệu lớn, chịu được tải cao. Chính vì vậy, Rack Server rất thích hợp với những phần mềm đòi hỏi phải xử lý nguồn thông tin lớn. 

Tổng kết 

Tóm lại, Server Rack là một loại máy chủ lý tưởng dành cho các tổ chức, doanh nghiệp với khả năng mở rộng linh hoạt và tiết kiệm được không gian. Tuy nhiên, trong quá trình lựa chọn máy chủ Server Rack, doanh nghiệp bạn cần phải dựa vào nhu cầu, khả năng điều chỉnh và chi phí để đảm bảo đầu tư đúng và mang lại hiệu quả. 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TRUST MEDIA BRANDS 

📌 Địa chỉ: Tầng 6 tòa nhà số 14 Pháo Đài Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

☎️ Hotline: 0586 898 899

📩 Email: info@trustmedia.com.vn

🌐 Website: https://trustmedia.com.vn/

 

DMCA.com Protection Status