Tài khoản ChatGPT Plus là phiên bản cao cấp của ChatGPT được Open AI phát hành vào tháng 02/2023. Phiên bản này với nhiều tính năng vượt trội, đã làm mưa làm gió trên thị trường Việt Nam trong suốt thời gian qua. Để bạn hiểu rõ hơn về tài khoản ChatGPT Plus, Trust Media đã tổng hợp tất tần tật những thông tin về tài khoản này trong bài viết dưới đây. Mời bạn cùng tìm hiểu ngay nhé! 

Tài khoản ChatGPT Plus là gì? 

Tài Khoản Chatgpt Plus Là Gì? 
Tài Khoản Chatgpt Plus Là Gì?

Tài khoản ChatGPT Plus là một phiên bản mà người dùng phải trả phí cho ChatGPT thì mới có thể sử dụng được. Tài khoản được ra mắt vào ngày 10/02/2023 do Open AL cung cấp bổ sung để mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt và đáng tin cậy hơn só với phiên bản tài khoản miễn phí,

ChatGPT Plus ra mắt đã hỗ trợ cho mọi người rất nhiều trong việc duy trì cũng như phát triển dự án của ChatGPT bằng cách thực hiện thu tiền để có thể giúp Open AI đầu tư vào việc cải thiện và nâng cao hiệu suất, khả năng làm việc của mô hình này. Đồng thời duy trì khả năng ổn định và sử dụng cho khách hàng. 

ChatGPT Plus được dùng mô hình ngôn ngữ GPT-4 với nhiều dữ liệu được cập nhật và tính năng cũng cải tiến hơn với mô hình ngôn ngữ GPT-3.5 của phiên bản tài khoản miễn phí. Đặc biệt, gói mất phí này sẽ mang đến cho người dùng quyền được sử dụng những ưu đãi hàng tháng như giảm thiểu thời gian chờ đợi và tăng cường trải nghiệm cho người sử dụng.

Tuy nhiên, quá trình ra mắt gói ChatGPT Plus sẽ không ảnh hưởng gì đến việc Open AI tiếp tục cung cấp phiên bản ChatGPT miễn phí. Open AI cam kết sẽ tiếp tục cung cấp phiên bản hoàn toàn miễn phí để thỏa mãn cũng như đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. 

>>Xem thêm:

Tại sao ChatGPT Plus lại ra đời? 

Tại Sao Chatgpt Plus Lại Ra Đời? 
Tại Sao Chatgpt Plus Lại Ra Đời?

Chỉ sau khi vừa mới ra mắt được 3 tháng, ChatGPT đã nhanh chóng trở thành phần mềm được cộng đồng mạng ưa chuộng bởi những tính năng tuyệt vời mà nó mang lại. Tính đến hết ngày 31/01/2023, ứng dụng ChatGPT đã cán mốc 100 triệu người dùng theo số liệu thống kê của SimilarWeb và đã trở thành ứng dụng đạt cột mốc này nhanh nhất trong lịch sử. Điều đáng chú ý nhất là, ứng dụng này đã đạt được thành tích 100 triệu người dùng còn nhanh hơn cả so với những nền tảng phổ biến khác như Instagram, TikTok, Google Translate… 

Khi vừa mới được Open AI cho ra mắt, công cụ này sẽ cho phép người sử dụng được trải nghiệm các tính năng hoàn toàn miễn phí 100%. Nhờ hệ thống chatbot AI thông minh kết hợp với tính năng đa dạng đã giúp ứng dụng ChatGPT trở thành cánh tay đắc lực cho tất cả mọi người sử dụng trên phạm vi toàn thế giới đồng thời giúp họ nhanh chóng hoàn thành công việc và đạt được hiệu quả năng suất công việc cao hơn. Với sức mạnh kinh khủng mà ứng dụng này mang lại, mỗi ngày ChatGPT luôn duy trì số lượng người dùng truy cập lên đến con số 13 triệu người. 

Tuy nhiên do số lượng người dùng truy cập vào ứng dụng ngày một tăng lên đã khiến cho ChatGPT gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình vận hành. Theo như những thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, ứng dụng ChatGPT đã phải chi ra 3 triệu đô la mỹ/tháng để có thể thực hiện sản xuất những câu trả lời, giải đáp cho người dùng. Chính vì vậy, phiên bản nâng cấp của ChatGPT miễn phí là ChatGPT Plus được ra đời nhằm mục đích giảm thiểu các áp lực về mặt tài chính cho phiên bản không phải trả phí.

Đồng thời, phiên này trả phí này đã cải tiến, nâng cấp mô hình ngôn ngữ từ GPT-3.5 lên thành GPT-4. Tóm lại có thể nói rằng ChatGPT Plus không chỉ mang đến cho người sử dụng những trải nghiệm tuyệt vời hơn mà còn giúp cho công ty chủ quản là Open AI tăng thêm doanh thu cũng như tiếp tục duy trì phiên bản không phải trả phí cho bất cứ mọi người.

Ai nên sử dụng ChatGPT Plus? 

Ai Nên Sử Dụng Chatgpt Plus? 
Ai Nên Sử Dụng Chatgpt Plus?

ChatGPT Plus phù hợp với bất cứ những người có nhu cầu sử dụng phần mềm AI thông minh để hỗ trợ công việc, Nếu bạn đang dùng tài khoản ChatGPT miễn phí thì nên nâng cấp sang phiên bản ChatGPT Plus. Bởi vì nó sẽ khắc phục được những hạn chế trên phiên bản ChatGPT miễn phí như: kết nối mạng không được ổn định, quá trình đợi câu trả lời diễn ra chậm…

Bên cạnh đó, đối với phiên bản miễn phí, người dùng thường không thể truy cập vào khoảng thời gian 21h đến 24h đêm tại khu vực Việt Nam. Điều này đã khiến cho không ít người dùng cảm thấy bất tiện trong quá trình xử lý công việc. Chính vì thế, nếu bạn đang xem ChatGPT là một công cụ thật sự cần thiết cho công việc thì nên nâng cấp sang phiên bản tài khoản ChatGPT Plus. 

Những tính năng nâng cấp của tài khoản ChatGPT Plus?

Những Tính Năng Nâng Cấp Của Tài Khoản Chatgpt Plus?
Những Tính Năng Nâng Cấp Của Tài Khoản Chatgpt Plus?

Sau khi nâng cấp lên tài khoản ChatGPT Plus, bạn có thể:

 • Xử lý phần từ khóa NLP/LSI/TF-IDF nâng cao: Đây là một trong những lợi thế nổi bật của tài khoản ChatGPT Plus đó chính là khả năng xử lý những từ khóa NLP/LSI/TF-IDF nâng co. Do đó, hệ thống ứng dụng sẽ tự đánh giá mức độ tương tự của LSI và dùng phương pháp TF-IDF để thực hiện việc xác định tần suất mà một từ khóa xuất hiện trong một văn bản nâng cao.
 • Viết ra văn bản sử dụng kiến thức nâng cao: Tính năng này cho phép người dùng nhận về những phản hồi trôi chảy và tự nhiên từ chatbot AI thông minh. Chẳng hạn như lời xin chào hay tạm biệt qua những văn bản giống như là do con người viết. 
 • Cải thiện được khả năng chỉnh sửa lỗi của văn bản: Phiên bản nâng cấp của tài khoản ChatGPT Plus sẽ phát hiện cũng như chỉ ra những lỗi sai về mặt ngữ pháp hay chính tả trước khi người dùng sử dụng để gửi tin nhắn đi.
 • Tốc độ xử lý yêu cầu diễn ra nhanh hơn: Thời gian phản hồi của phiên bản tài khoản nâng cấp ChatGPT Plus được đánh giá nhanh hơn rất nhiều so với phiên bản miễn phí. Từ đó giúp cho người sử dụng tiết kiệm được thời gian đáng kể và dành thời gian cho những hoạt động quan trọng khác. 

Ưu và nhược điểm của tài khoản ChatGPT Plus 

Ưu Và Nhược Điểm Của Tài Khoản Chatgpt Plus 
Ưu Và Nhược Điểm Của Tài Khoản Chatgpt Plus

Trước khi quyết định là có nên dùng tài khoản ChatGPT Plus hay không, bạn cần phải nắm rõ được ưu và nhược điểm của phiên này. Do đó, Trust Media đã tổng hợp lại những thông tin về lợi ích cũng như điểm yếu của tài khoản ChatGPT Plus trong phần dưới đây. Cụ thể chi tiết:

Ưu điểm

 • Cải thiện tốc độ cũng như khả năng xử lý phần ngôn ngữ: Tài khoản ChatGPT Plus sử dụng những thuật toán nâng cao như LSI và NLP để nâng cao khả năng xử lý đa ngôn ngữ phức tạp một cách được chính xác hơn. Từ đó giúp các phản hồi về các yêu cầu của người dùng diễn ra đúng và nhanh chóng hơn.
 • Phản hồi thông tin chính xác và nhanh chóng: Phiên bản nâng cấp ChatGPT Plus sẽ đưa ra những đáp án chính xác và nhanh hơn so với phiên bản tài khoản không mất phí. Điều này sẽ giúp cho trải nghiệm của người dùng được nâng lên.
 • Cải thiện kết quả tìm kiếm: Những thuật toán TF-IDF sẽ giúp cải thiện chất lượng của kết quả tìm kiếm. Nhờ vậy mà người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm những thông tin mà mình cần một cách nhanh hơn. 

Nhược điểm 

 • Giá thành cao: So với phiên bản tài khoản miễn phí, ChatGPT Plus sẽ có mức giá thành cao và khó tiếp cận đến một số khách hàng.
 • Không có sự cải tiến đáng kể đối với những người đang dùng phiên bản free: Tài khoản ChatGPT Plus dường như không mang đến những cải tiến vượt trội cho trải nghiệm của khách hàng. 
 • Thiếu sự khác biệt cụ thể giữa bản tiêu chuẩn và bản nâng cấp Plus: Mặc dù, phiên bản ChatGPT Plus được đánh giá là đem lại khả năng xử lý nhiều loại ngôn ngữ hơn so với bản free nhưng giữa hai gói của ứng dụng này lại không có sự phân biệt rõ ràng đối với người có nhu cầu sử dụng. 

Phân biệt tài khoản ChatGPT Plus và tài khoản ChatGPT miễn phí

Điểm khác biệt đáng chú ý giữa tài khoản ChatGPT Plus và tài khoản ChatGPT miễn phí đó chính là hiệu suất hoạt động giữa hai phiên bản này. Theo như Open AI cho biết rằng phiên bản ChatGPT Plus được thiết kế với công suất nhanh hơn phiên bản không phải trả phí nhờ vào khả năng tiếp cận và truy cập nhiều nguồn dữ liệu phần cứng/máy tính khác nhau.

Công ty chủ quản Open AI cũng đã thực hiện những cuộc khảo sát nhỏ để kiểm tra tốc độ phản hồi giữa hai phiên bản này nhằm mục đích so sánh hiệu suất hoạt động. Kết quả đã chỉ ra rằng tốc độ trên tài khoản ChatGPT Plus nhanh hơn rất nhiều so với tài khoản ChatGPT miễn phí. 

Tiêu chí phân biệt 

Tài khoản ChatGPT miễn phí

Tài khoản ChatGPT Plus

Giá cả

Miễn phí 100% 

Khoảng 20$/1 tháng

Mô hình ngôn ngữ

GPT-3.5

GPT-4

Dữ liệu cập nhật

Từ 2021 trở về trước

Được cập nhật mới, từ tháng 8 năm 2022 trở về trước 

Thời gian chờ đợi

Không ưu tiên

Ưu tiên

Hiệu suất

Bình thường

Rất nhanh

Độ dài tối đa của một văn bản t

2048 ký tự

4096 ký tự

Chất lượng phản hối 

Khá tốt 

Tốt hơn

Truy cập 24/7

Xử lý dữ liệu hình ảnh 

Chi phí sử dụng ChatGPT Plus là bao nhiêu?

Chi Phí Sử Dụng Chatgpt Plus Là Bao Nhiêu?
Chi Phí Sử Dụng Chatgpt Plus Là Bao Nhiêu?

Mức giá sử dụng chính thức của tài khoản ChatGPT Plus mà Open AL đưa ra là 20USD/tháng. Mức giá này sẽ tương đương khoảng 470.000VND/tháng. Đây là mức phí được công bố tại Hoa Kỳ. Khoản phí này chỉ bằng 47,6% so với mức giá là 42USD/tháng dự kiến trước đó.  

Tuy nhiên nhiều khả năng là trong thời gian tới, mức giá này có thể có sự thay đổi. Căn cứ vào nhu cầu thị trường tại mỗi quốc giá mà mức giá của tài khoản ChatGPT Plus sẽ được điều chỉnh cho hợp lý. Vì chỉ mới là bước khởi đầu nên công ty Open AI muôn thử nghiệm xem khách hàng của mình có sẵn sàng chi ra một khoản tiền nhất định để được trải nghiệm phiên bản ChatGPT Plus này hay không. 

Có nên nâng cấp tài khoản ChatGPT Plus không?

Nếu bạn chỉ đơn giản là muốn trải nghiệm công cụ chatbot AI thông minh thì không cần phải nâng cấp lên tài khoản ChatGPT Plus. Vì việc nâng cấp sẽ khiến bạn phải chi một khoản tiền nhất định cho mỗi tháng. Điều này có thể gây ra sự lãng phí tài chính cho bạn. Thay vào đó, bạn có thể dùng biên bản miễn phí và tận hưởng những tính năng tuyệt vời của tài khoản ChatGPT miễn phí.

Tuy nhiên, nếu bạn là người dùng ứng dụng ChatGPT hàng ngày và mong muốn tìm kiếm một cánh tay đắc lực hỗ trợ mình trong công việc thì điều nâng cấp ứng dụng lên phiên bản ChatGPT Plus là điều hoàn toàn nên thực hiện và xứng đáng. Với mức phí mỗi tháng là 20 đô la Mỹ. ChatGPT Plus sẽ giúp bạn hoàn thành tất cả các yêu cầu một cách dễ dàng, nhanh chóng và chính xác hơn. 

Có thể sử dụng ChatGPT Plus tại Việt Nam chưa?

Theo như bài viết được hiển thị trên blog chính thức của công ty Open Al, ChatGPT Plus là phiên bản nâng cấp của ứng dụng ChatGPT cho phép người sử dụng truy cập nhanh hơn và kết nối tốt hơn, đồng thời bạn có thể sử dụng tài khoản ChatGPT Plus tại thị trường Việt Nam. Người dùng khi đăng ký loại tài khoản này sẽ nhận được nhiều lợi ích vượt trội.

Chẳng hạn như quyền truy cập vào ứng dụng ChatGPT trong khoảng thời gian cao điểm, phản hồi yêu cầu diễn ra nhanh chóng và ưu tiên được truy cập vào những tính năng mới được cập nhất. 

HIện tại, tài khoản ChatGPT Plus sẽ có hai lựa chọn phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Đó là ChatGPT Plus Default và ChatGPT Plus Turbo. Trong đó, tùy chọn ChatGPT Plus Default là mô hình nên sử dụng và có độ tin cậy cao hơn. Bên cạnh đó, tùy chọn ChatGPT Plus Turbo không được ưa chuộng bởi vì nó thường xuyên xảy ra sự cố và vẫn trong giai đoạn được cải thiện. 

Điều kiện để đăng ký ChatGPT+ ở Việt Nam

Tính đến thời điểm hiện tài, tài khoản ChatGPT Plus khả dụng tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, số lượng người mà đã đăng ký nâng cấp lên phiên bản này còn tương đối ít. Chỉ những người đã sử dụng và đăng ký với tài khoản ChatGPT free thì mới có thể thực hiện nâng cấp lên phiên bản Plus.

Theo đó, để trải nghiệm tài khoản ChatGPT Plus tại Việt Nam, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ hai điều kiện sau:

 • Có tài khoản ChatGPT miễn phí hoặc tài khoản Open AI.
 • Nhận được lời mời tham gia của công ty Open AI thông qua email. 

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tài khoản ChatGPT Plus tại Việt Nam

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đăng Ký Tài Khoản Chatgpt Plus Tại Việt Nam
Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đăng Ký Tài Khoản Chatgpt Plus Tại Việt Nam

Bạn có thể tiến hành đăng ký tài khoản đăng ký tài khoản ChatGPT Plus ở Việt Nam theo hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy thực hiện truy cập vào website bằng cách click chuột vào đường link sau: https://chat.openai.com/. Sau khi nhấp vào website, bạn sẽ tiến hành đăng nhập vào tài khoản ChatGPT free của mình.
 • Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy nhấn vào phần “Upgrade to Plus” được nằm ở bên trái giao diện của ứng dụng.
 • Bước 3: Nhấn vào mục chọn “Upgrade Plan”. Sau đó, hãy thực hiện việc thanh toán chi phí đăng ký qua cổng Stripe cho công ty Open AI. 
 • Bước 4: Sau khi hoàn tất việc thanh toán phí đăng ký, bạn sẽ được trang website đưa về phần trang chủ của ứng dụng ChatGPT. Khi đó, trên màn hình bạn sẽ nhìn thấy phần “My Account” hiện ra thay cho phần “Upgrade to Plus”. Như vậy là quá trình nâng cấp lên phiên bản tài khoản ChatGPT Plus đã thành công. 

Nhìn chung, sau khi thành công việc đăng ký nâng cấp lên ChatGPT Plus thì giao diện sẽ không có nhiều thay đổi so với tài khoản ChatGPT miễn phí. Nhưng khi đó, giao diện của ứng dụng sẽ có 3 điểm mới xuất hiện như sau:

 • Bổ sung thêm phần tính năng My Account: Tính năng My Account có tác dụng vô cùng hữu ích trong việc giúp bạn quản lý tài khoản ChatGPT được dễ dàng hơn. Từ đó giúp quá trình sử dụng ứng dụng diễn ra nhanh chóng và thuận tiện.
 • Biểu tượng của tài khoản ChatGPT Plus sẽ xuất hiện và thay thế cho biểu tượng của tài khoản ChatGPT miễn phí.
 • Giao diện ứng dụng sẽ mất đi dòng “ChatGPT Jan 30 Version. Free Research Preview. Our goal is to make AI systems more natural and safe to interact with. Your feedback will help us improve”. Thay vào đó là dòng chữ khác sẽ được thay thế và hiển thị là “ChatGPT Jan 30 Version”.

Câu hỏi thường gặp

Trong quá trình thực hiện nâng cấp từ tài khoản miễn phí lên tài khoản ChatGPT Plus, có thể người dùng sẽ gặp phải một vài điều thắc mắc. Sau đây, Trust Media sẽ hỗ trợ bạn giải đáp những thắc mắc mà người dùng thường gặp phải khi đăng ký nâng cấp tài khoản ChatGPT. 

ChatGPT Plus có trả lời có nhanh hơn phiên bản thường không?

Sau khi bạn hoàn tất quá trình nâng cấp lên tài khoản ChatGPT Plus thì botchat AI sẽ cung cấp những câu trả lời một cách nhanh chóng cũng như ưu tiên bạn trong trường hợp server bị quá tải. 

Hình thức thanh toán khi đăng ký ChatGPT Plus là gì?

Open AI hiện nay chỉ hỗ trợ duy nhất việc thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế qua cổng Stripe. Chính vì thế, không phải bất cứ loại thẻ thanh toán nào cũng phù hợp để bạn tiến hành thanh toán, bạn cần sử dụng một vài loại thẻ tín dụng quốc tế được dùng phổ biến tại Việt Nam để thực hiện đăng ký tài khoản ChatGPT Plus đó là: Visa và MasterCard. 

ChatGPT Plus có thể sử dụng tại Việt Nam chưa?

Hiện tại thì tài khoản ChatGPT Plus đã có thể sử dụng tại thị trường Việt Nam. Bạn có thể trải nghiệm ngay bây giờ bằng cách đăng ký và truy cập vào công cụ này để sử dụng những lợi ích, tính năng của tài khoản ChatGPT Plus mang đến. 

Phải làm sao khi không thể thanh toán phí mua tài khoản ChatGPT Plus tại Việt Nam? 

Khi bạn nỗ lực cố gắng việc thanh toán chi phí sử dụng tài khoản ChatGPT Plus nhưng hệ thống hiển thị thông báo bị lỗi là “Your card was declined. Please try a different card”. Để khắc phục và xử lý tình huống này, bạn có thể điều chỉnh quốc gia hiện tại của mình thành Hoa Kỳ và tiến hành sử dụng thẻ thanh toán đã được đăng ký tại quốc gia đó để hoàn tất việc nâng cấp tài khoản ChatGPT Plus.

Công ty chủ quản của ChatGPT Plus là Open AI đã cam kết sẽ nhanh chóng khắc phục vấn đề này khi nó được chính thức hoạt động tại thị trường Việt Nam. 

Có thể sử dụng phiên bản miễn phí sau khi đã nâng cấp lên bản ChatGPT Plus không?

Bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng phiên bản ChatGPT miễn phí ngay cả khi đã nâng cấp lên tài khoản ChatGPT Plus. Nhờ vậy mà người dùng có thể linh hoạt chuyển đổi giữa hai tài khoản này, giúp bạn chọn được phiên bản phù hợp nhất với công việc của mình.

Tuy nhiên, hiện nay có rất ít người dùng khi sử dụng tài khoản ChatGPT phiên bản miễn phí sau khi đã thực hiện nâng cấp. Bởi vì tài khoản ChatGPT Plus mang lại cho họ nhiều tính năng hữu ích hơn. Điều này không chỉ giúp cho công việc của họ được tối ưu mà còn hạn chế được những sai sót không đáng có xảy ra trong quá trình sử dụng phần mềm. 

Có thể hủy đăng ký tài khoản ChatGPT Plus không? 

Bạn có thể thực hiện việc hủy đăng ký tài khoản ChatGPT Plus bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu nếu như bản thân bạn không còn nhu cầu sử dụng nữa. Tuy nhiên, bạn phải lưu ý rằng toàn bộ chi phí mà bạn trả cho việc đăng ký tài khoản ChatGPT Plus sẽ không được hoàn lại. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định hủy việc đăng ký tài khoản ChatGPT Plus.  

Tổng kết 

Như vậy thông qua bài viết trên đây, chúng tôi đã tổng hợp tất cả những thông tin liên quan đến tài khoản ChatGPT Plus. Với những tính năng vượt trội, hấp dẫn và độc đáo, hứa hẹn đây sẽ là công cụ mang lại cho người sử dụng những trải nghiệm tuyệt vời. Hãy nhớ tiếp tục theo dõi chúng tôi để thường xuyên cập nhật những kiến thức mới nhất về công nghệ nhé!

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TRUST MEDIA BRANDS 

📌 Địa chỉ: Tầng 6, số 14 Pháo Đài Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

☎️ Hotline: 0586 898 899

📩 Email: info@trustmedia.com.vn

🌐 Website: https://trustmedia.com.vn/

DMCA.com Protection Status