Comment là một tính năng tuyệt vời nhưng nhiều trường hợp cần tắt comment trong wordpress vì việc bình luận xuất hiện nhiều sẽ ảnh hưởng đến trang web. Vậy trong các trường hợp nào thì cần tắt comment trong WordPress và cách thực hiện như thế nào? Trong bài viết này Trust Media sẽ thông tin đến bạn, theo dõi và hãy lưu lại khi cần nhé!

Tại Sao Nên Tắt Tính Năng Comment Trong Wordpress?
Tại Sao Nên Tắt Tính Năng Comment Trong Wordpress?

Comment WordPress là gì?

Comment là từ rất quen thuộc hiện nay, đặc biệt là giới trẻ và những người thường sử dụng mạng xã hội, dịch theo nghĩa tiếng Việt, comment nghĩa là bình luận và thường được viết tắt là Cmt hay cmt. Thuật ngữ này được dùng phổ biến trên các trang mạng xã hội, các ứng dụng giải trí, nền tảng internet hiện nay.

Comment WordPress có nghĩa là bình luận của khách truy cập để lại tại bài viết, tại các sản phẩm/dịch vụ sau khi ghé thăm trang web của bạn. Nhờ tính năng này mà những người truy cập trang web có thẻ tương tác, chia sẻ, trao đổi với chủ sở hữu website và những thành viên khác rất thuận tiện.

Tuy nhiên, để chúng hoạt động hữu ích nhất thì chủ sở hữu website cần cài đặt đúng cách tránh tình trạng spam comment hoặc một số vấn đề liên quan làm phản tách dụng.

Tại sao nên tắt tính năng comment trong WordPress?

Trên WordPress, ở chế độ mặc định, bài viết mới sẽ cho phép bình luận bởi tất cả khách truy cập. Mặc dù bình luận là một yếu tố SEO Onpage hiệu quả nhưng chúng không hoàn toàn tốt, vì có những bình luận gây bất lợi cho chủ web.

Ví dụ như khi bài viết ngập trong những comment không liên quan, tự động và có link spam, nó có thể gây ảnh hưởng tới thứ hạng website. Vì vậy, bạn cần biết tắt comment trong WordPress khi sử dụng để có thể chủ động trong nhiều trường hợp, ngoài ra còn có những lý do như:

 • Các trang web bán hàng thường không có phần blog tin tức và chỉ có phần thông tin dịch vụ, về chúng tôi, liên hệ, cách thức hoạt động thì tính năng comment không cần thiết.

 • Trong trường hợp website gặp trục trặc, hay xảy ra các sự cố không đáng có và thường nhận hàng chục, hàng trăm comment spam, comment rác không liên quan từ phía đối thủ thì cách tốt nhất là nên tắt tính năng bình luận.

Nếu bạn đang sở hữu một trang web dùng để kinh doanh, bán hàng thì việc tắt tính năng bình luận không có nhiều ảnh hưởng đến trải nghiệm mua sắm, đọc tin tức của khách hàng. Bởi họ đang muốn tìm hiểu về sản phẩm nên khi có nhu cầu mua thì sẽ trao đổi trực tiếp với chủ sở hữu.

Ưu nhược điểm khi tắt comment trong wordpress

Khi tắt comment trong WordPress người dùng sẽ nhận những ưu điểm nổi bật sau đây:

 • Tiết kiệm được thời gian trong việc quản trị trang web của mình.
 • Ngăn chặn được những bình luận không đang có chỉ với mục đích quảng cáo và spam khắp website mà bạn đang quản lý.
 • Khi tắt comment trong WordPress sẽ giúp bài viết trên trang của bạn được sạch sẽ, gọn gàng hơn. Bởi những cuộc thảo luận quá dài đôi khi sẽ phản tác dụng và khiến bài viết không còn thu hút nữa.
 • Việc tắt tính năng bình luận cũng là một cách cải thiện rõ rệt tốc độ load trang trên website WordPress.

Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt, ngay cả 1 tờ giấy trắng, việc tắt comment trong WordPress cũng vậy, ngoài những ưu điểm nổi bật trên thì việc tắt comment trong WordPress vẫn tồn tại những mặt hạn chế mà bạn cần quan tâm như sau: 

 • Bài viết của bạn trên trang web sẽ giảm tương tác với người xem hơn, không có sự tương tác trực tiếp vì người dùng không thường like bài như dùng facebook.
 • Trang web sẽ giảm khả năng SEO website.
 • Bạn sẽ không nhận được những phản hồi tích cực hoặc những phản hồi mang tính xây dựng để cải thiện chất lượng sản phẩm/dịch vụ của mình.

Cách thực hiện tắt comment trong wordpress ở mọi bài viết trên Web

Trong trường hợp chủ sở hữu website muốn comment WordPress ở mọi bài viết trên website thì hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, cần truy cập vào WordPress dashboard bằng tài khoản Admin, sau đó vào phần Setting và vào Discussion.
 • Bước 2: Tại bảng tùy chọn thảo luận, thực hiện bỏ tích ở tùy chọn có tên là “Allow people to submit comments on new posts”( Cho phép mọi người gửi bình luận về bài viết mới).
 • Bước 3: Bạn chỉ cần nhấn vào nút “Save changes” để lưu lại cài đặt là hoàn tất việc tắt comment WordPress ở mọi bài viết.

Hướng dẫn cách tắt comment trong WordPress ở tất cả trang và bài viết cũ

Trong trường hợp bạn chỉ muốn tắt bình luận trên tất cả các trang và bài viết cũ mà không ảnh hưởng đến các bài viết trong tương lai bạn hãy thực hiện theo các bước  bản sau đây:

 •  Bước 1: Bạn vào mục Bài viết và chọn “Tất cả bài viết” sau đó kéo chuột và chọn bài viết cũ mà bạn muốn tắt comment rồi click ô “Sửa nhanh”.

 • Bước 2: Tại đây bạn bỏ chọn vào “Cho phép bình luận” để tắt tính năng bình luận sau đó nhấn để lưu thay đổi cài đặt.

Tắt Comment Trong Wordpress Ở Tất Cả Trang Và Bài Viết Cũ
Tắt Comment Trong Wordpress Ở Tất Cả Trang Và Bài Viết Cũ

Cách thực hiện tắt comment trên 1 bài viết cụ thể

Trong trường hợp bạn chỉ muốn tắt comment trên 1 bài viết cụ thể để không ảnh hướng đến việc comment trên các bài viết khác thì sẽ làm thế nào, hãy thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Vào mục bài viết trên trang và chọn “Tất cả bài viết”
 • Bước 2: Tích chọn vào các bài viết mà bạn muốn thay đổi sau đó chọn “Chỉnh sửa” từ danh sách thả xuống sau đó nhấn vào “Áp dụng”.
 • Bước 3: Lúc này bạn có thể thực hiện các hành động thay đổi hàng loạt các trường thông tin như tên tác giả, tắt comment cho tất cả bài viết đã chọn trước đó.
 • Bước 4: Tại mục “Bình luận” bạn hãy nhấn vào nút “Không cho phép” và cuối cùng nhấn vào “Cập nhật”.

Hướng dẫn cách xóa tất cả comment trên website

Để xóa tất cả comment trên website 1 cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Tại trang WordPress Dashboard, người dùng nhấn vào phần bình luận
 • Bước 2: Sau đó chọn tất cả các bình luận rồi chọn “Move to trash 2” từ hộp thả xuống rồi nhấn vào Apply. Như vậy tất cả các comment đã được chuyển vào thùng rác, nếu bạn muốn xóa vĩnh viễn thì chỉ cần chuyển sang mục “Trash” và chọn toàn bộ tinh luận.
 • Bước 3: Cuối cùng bạn hãy bấm nút “Delete Permanently” xuất hiện từ hộp thả xuống và chọn Apply.
Cách Xóa Tất Cả Comment Trên Website
Cách Xóa Tất Cả Comment Trên Website

Bật mí Top 3 plugin giúp tắt comment trong wordpress nhanh chóng, hiệu quả

Việc hỗ trợ tắt comment trong wordpress bằng cách sử dụng các plugin sẽ thuận tiện, nhanh chóng và linh hoạt hơn nhiều so với các phương pháp thủ công. Trust Media sẽ giới thiệu về top 3 plugin phổ biến giúp bạn quản lý bình luận trên website hiệu quả.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm các loại plugin chống copy cho wordpress hay plugin chèn quảng cáo cho wordpress

Disable Comments

Khi sử dụng sự hỗ trợ của plugin Disable Comments, nó giúp bạn vô hiệu hoá chức năng bình luận trên toàn bộ website hoặc hạn chế 1 phần comment đối với các bài viết, trang, phương tiện. Để cài đặt công cụ này bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Disable Comments Hỗ Trợ Tắt Comment Trong Wordpress
Disable Comments Hỗ Trợ Tắt Comment Trong Wordpress
 • Bước 1: Vào mục Plugin của WordPress dashboard để tải plugin Disable Comment về thiết bị của bạn
 • Bước 2: Tiến hành thực hiện cài đặt và kích hoạt các chức năng của plugin.
 • Bước 3: Click chuột vào mục “cài đặt” sau đó click vào “Disable Comments”.
 • Bước 4: Tại Disable Comments sẽ có 2 phần để người dùng lựa chọn bao gồm: tắt tính năng bình luận trên toàn bộ website và tắt comment đối với bài viết, trang hoặc Media, bạn lựa chọn theo mong muốn của mình
 • Bước 5: Sau khi chọn chỉ cần bấm vào mục “Save Changes” là hoàn tất quá trình cài đặt.

Disable Comments For Any Post Types

Disable Comments Giúp Bạn Vô Hiệu Hoá Chức Năng Bình Luận
Disable Comments Giúp Bạn Vô Hiệu Hoá Chức Năng Bình Luận

Disable Comments For Any Post Types (Vô hiệu hóa nhận xét cho bất kỳ loại bài đăng nào) cũng là một Plugin hỗ trợ quản trị website rất hiệu quả trong WordPress. Công cụ này sở hữu những tính năng tiện ích sau đây:

 • Hỗ trợ tắt tính năng bình luận trên toàn bộ website
 • Tắt bình luận trên WordPress đối với bài viết, page, media.
 • Xóa các liên kết external từ bình luận cũ cùng các công cụ SEO khác.

No Page Comment

No Page Comment cũng là một plugin hữu ích rất hữu ích trong WordPress với các chức năng như:

 • Tắt comment trong WordPress đối với các bài viết, trang, đa phương tiện.
 • Chỉnh sửa bình luận theo mong muốn của quản trị viên.
No Page Comment Hỗ Trợ Tắt Comment Trong Wordpress
Hỗ Trợ Tắt Comment Trong Wordpress

Bạn có thể tham khảo và lựa chọn sử dụng plugin cho phù hợp với mục đích của mình. Trust Media hi vọng bài viết này hữu ích cho bạn, chúc bạn thành công trên con đường của mình.

 

 

DMCA.com Protection Status