Để doanh nghiệp có được mẫu thiết kế brochure đẹp cần phải trải qua rất nhiều công đoạn. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin liên quan đến việc thiết kế brochure đẹp mời bạn cùng tìm hiểu bài viết sau đây của Trust Media nhé! 

Brochure là gì? 

Brochure Là Gì? 
Brochure Là Gì?

Brochure (hay có tên gọi là pamphlet) là hình thức ấn phẩm truyền thông quảng cáo dưới dạng cuốn sách nhỏ mà mọi người thường bắt gặp dưới dạng nhiều tờ gấp với những hình ảnh đa dạng kết hợp với màu sắc bắt mắt. Brochure cung cấp đầy đủ nội dung cụ thể, thông tin chi tiết liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, chương trình, sự kiện… nào đó của doanh nghiệp nhằm mục đích tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu. Qua đó, người dùng sẽ xem xét, đánh giá và đưa được ra quyết định lựa chọn có mua hàng hay không. 

Brochure là một công cụ tiếp thị phổ biến và linh hoạt nhất hiện nay. Không có bất cứ chính sách, quy định nào về thời gian cũng như địa điểm phân phát brochure đến với tay của người tiêu dùng. Tuy nhiên, doanh nghiệp nên tận dụng những tình huống thuận tiện để công cụ này phát huy tối đa sức mạnh như: điểm giới thiệu sản phẩm/dịch vụ ở hội chợ, điểm bán hàng, lễ hội ngành hàng, sự kiện quảng bá hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp… 

>>Xem thêm:

Quy trình thiết kế brochure cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Để những người mới bắt đầu thiết kế brochure tạo ra những bản thiết kế brochure đẹp, thu hút được người nhìn, bạn sẽ phải trải qua những bước sau đây: 

Xác định kích thước và nội dung của bản thiết kế brochure đẹp

Xác Định Kích Thước Và Nội Dung Của Bản Thiết Kế Brochure Đẹp
Xác Định Kích Thước Và Nội Dung Của Bản Thiết Kế Brochure Đẹp

Cần xác định và lựa chọn thông tin nhằm hướng đến mục tiêu mà bạn sử dụng brochure để tiếp cận khách hàng. Tốt nhất, bạn nên sử dụng những nội dung có sự kết hợp với các số liệu, thông tin lấy từ những công trình nghiên cứu trước đó để gây dựng được sự tin tưởng của khách hàng hơn là những lời nói bằng mồm, nói suông. 

Bên cạnh đó, bạn hãy chú ý chọn những ngôn từ đắt giá, súc tích, lắng đọng nhưng vẫn đảm bảo gây được ấn tượng với khách hàng. Bởi nội dung khi được thể hiển sẽ ưu tiên phần chất lượng hơn so với số lượng. Tuy theo mục đích thiết kế cũng như dung lượng mà doanh nghiệp ước tính để lựa chọn được kích thước cũng như cách gấp brochure sao cho phù hợp. Bạn có thể gấp brochure thành hai, ba, bốn… 

Tiến hành phác thảo ý tưởng thiết kế brochure lên giấy

Mẹo cần thiết đối với những người mới bắt đầu thiết kế brochure đó là phác thảo lên giấy về vị trí của tiêu đề, hình ảnh, nội dung sao cho hợp lý và khoa học. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ được những câu chữ thừa, không hợp lý và không cần thiết. Đồng thời kiểm tra và rà soát lại kết cấu phần thông tin xuất hiện trên brochure đã liền mạch hay logic chưa. 

Bắt đầu xây dựng phần nội dung chi tiết

Sau khi thực hiện điều chỉnh phần nội dung, bạn nên chọn cỡ chữ to kết hợp với màu sắc nổi bật để thể hiện được nội dung muốn truyền đạt ở phần đầu trang, Tiếp theo, hãy lựa chọn những thông phụ rải toàn bộ những trang còn lại với cỡ chữ nhỏ hơn. Lưu ý không dàn trải nội dung hết phần diện tích của brochure mà cần phải chú ý đến cả phần bố cục và đường gấp để giúp người nhìn dễ đọc hơn. 

Bắt Đầu Xây Dựng Phần Nội Dung Chi Tiết
Bắt Đầu Xây Dựng Phần Nội Dung Chi Tiết

Lựa chọn hình ảnh và kiểu chữ phù hợp

Việc chọn kiểu chữ cũng như cỡ chữ phù hợp sẽ giúp cho bản brochure trở nên bắt mắt, thu hút hơn và đó sẽ trở thành phương tiện giúp doanh nghiệp chinh phục được người xem. Với mỗi ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh sẽ hướng đến những đối tượng khác nhau, bạn nên thận trọng trong quá trình lauwj chọn kiểu chữ sao cho phù hợp nhất. Chẳng hạn như: đối với những thương hiệu dành cho phụ nữ nên sử dụng những font chữ mềm mại, nhẹ nhàng như Hamilton Grand, đối với thiếu nhi thì có thể dùng font Quirky nhằm mang đến sự vui tươi, năng động và ngộ nghĩnh.. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chú ý đến phần màu sắc để hướng đến chính xác đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp nhắm đến. Với những brochure dành cho cửa hàng, quán ăn hay nhà hàng thì có thể lựa chọn những gam màu kích thích dạ dàng như màu đỏ, vàng… Còn đối với các cửa hàng kinh doanh các mặt hàng sang trọng có thể dùng màu tím hoặc đen để tăng thêm sự lịch thiệp và lôi cuốn cho brochure. 

Khi lựa chọn phần hình ảnh minh họa cũng cần phải được chú trọng. Bạn nên chọn những hình ảnh sắc nét, có độ phân giải cao nhằm thu hút người nhìn khi cầm vào tờ brochure. Từ đó góp phần thu hút khách hàng tìm hiểu, nghiên cứu về sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp đang muốn quảng bá. Ngoài ra, nó cũng ảnh hưởng không ít đến tâm lý của khách hàng về việc quyết định có sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mình hay không. 

Chỉnh sửa lại phần hình ảnh và nội dung

Sau khi thiết kế xong brochure, bạn nên tiến hành rà soát lại một lần nữa để kiểm tra lỗi chính tả cũng như cách trình bày và bố trí phần hình ảnh, nội dung cho hợp lý, gây được ấn tượng. Từ đó giúp hạn chế được sai sót xảy ra khi đã in brochure và không ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp trong mắt khách hàng. 

Chỉnh Sửa Lại Phần Hình Ảnh Và Nội Dung
Chỉnh Sửa Lại Phần Hình Ảnh Và Nội Dung

Thực hiện in brochure

Hãy lựa chọn cẩn thận và kỹ càng địa điểm in ấn cũng như chính xác cách in. Để đảm bảo rằng thiết kế brochure đẹp, chất lượng tốt và bền lâu. Bên cạnh đó, việc thuê một đơn vị uy tín và chuyên nghiệp giúp bạn thiết kế brochure sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức cũng như chi phí thực hiện so với những đơn vị kém chuyên nghiệp. 

Các phần mềm giúp việc thiết kế brochure dễ dàng hơn 

Các Phần Mềm Giúp Việc Thiết Kế Brochure Dễ Dàng Hơn 
Các Phần Mềm Giúp Việc Thiết Kế Brochure Dễ Dàng Hơn

Sau đây là một số phần mềm thiết kế brochure miễn phí mà bạn có thể sử dụng: 

Word 2010

Phần mềm này sẽ giúp bạn thực hiện kha khá nếu như bạn không phải là người thiết kế chuyên nghiệp đó. Với những tính năng cực kì dễ sử dụng và đơn giản, Word 2010 sẽ giúp tất cả chúng ta dễ dàng thiết kế brochure đẹp một cách đầy ưng ý!

Bạn chỉ cần nhấp chuột và mở ứng dụng Word 2010 lên. Tiếp theo hãy click chuột vào phần File → New → Nhập keyword là “brochure” vào ô tìm kiếm templates trực tuyến và nhấp chuột vào ô tìm kiếm. Lúc này, Word 2021 sẽ hiển thị cho bạn những brochures có sẵn và bạn có thể sử dụng một trong những mẫu đó. Cuối cùng, bạn chỉ cần tiến hành thiết kế với những thao tác đơn giản và dễ làm. 

Adobe InDesign

Đây là một trong những phần mềm thiết kế brochure đẹp, chuyên nghiệp được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay. Bởi đây là công cụ có đầy đủ tất cả tính năng của phần bố trí nội dung trong trang. Khi dùng Adobe InDesign, bạn có thể dễ dàng thiết kế mọi brochure từ đơn giản đến phức tạp. Ngoài ra công cụ này còn hỗ trợ làm hình ảnh, tem nhãn, logo, banner… với tính năng cho phép in và xuất bản kỹ thuật số. Tuy nhiên, việc thiết kế đường cong trong Adobe InDesign khá phức tạp đòi hỏi người làm phải có trình độ chuyên môn. 

Adobe Illustrator (AI)

Đã là người thiết kế brochure chuyên nghiệp thì không thể nào mà không biết đến AI. Một ứng dụng thiết kế chuẩn các bản vẽ vector ứng dụng. Có thể nói đây là phần mềm tuyệt vời nhất dành cho tất cả người làm thiết kế, trong đó có thiết kế brochure. Sử dụng AI bạn sẽ được tiếp xúc trực tiếp với những tính năng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, phần mềm này khác phức tạp đối với những người mới bắt đầu sử dụng. 

Các phần mềm thiết kế trực tuyến khác

Một lựa chọn tiếp theo nếu như bạn không phải là người làm thiết kế chuyên nghiệp, bạn vẫn có thể tạo ra những thiết kế brochure đẹp bằng cách sử dụng các phần mềm thiết kế trực tuyến. Bạn vừa không phải thực hiện tải phần mềm chuyên về thiết kế vừa không cần phải học các tính năng thiết kế chuyên nghiệp. Một số phần mềm thiết kế trực tiếp được nhiều người sử dụng phổ biến hiện nay như: Canva, Designbold, Poster Oven, Postermywall, Posterini… Những phần mềm này còn cung cấp rất nhiều mẫu thiết kế brochure đẹp mà lại còn cho phép bạn tùy chỉnh linh hoạt theo sở thích cũng như nhu cầu của bản thân. 

Tổng hợp một vài mẫu thiết kế brochure đẹp

Mẫu gấp 3 đẹp 

Kiểu thiết kế brochure gấp ba đang được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng bởi vì nó thịnh hành, có kết cấu đẹp và mang lại sự tiện lợi. Mẫu này thường được đánh giá cao do dễ sử dụng, nhỏ gọn và thường xuất hiện tại hội thảo, sự kiện, triển lãm, hội nghị… để giới thiệu, quảng bá về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. 

Mẫu Gấp 3 Đẹp 
Mẫu Gấp 3 Đẹp

Mẫu gấp 2 đẹp

Cũng gần giống như với một thiếp chúc mừng, brochure gấp hai dễ mở và hiển thị những thông tin nổi bật đến người nhìn. Đây là một trong những dạng ấn phẩm brochure phổ biến nhất hiện nay.

Mẫu Gấp 2 Đẹp
Mẫu Gấp 2 Đẹp

Mẫu sang trọng

Để thiết kế được một brochure sang trọng cần phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ những yếu tố sau: tinh tế, chuyên nghiệp và đẳng cấp. Phong cách thiết kế này thường phù hợp với những thương hiệu cao cấp như xe ô tô, nội thất, khách sạn, trang sức, quần áo… 

Mẫu Sang Trọng
Mẫu Sang Trọng

Mẫu ấn tượng

Mẫu brochure ấn tượng là sự kết hợp hoàn hảo giữa bố cục, kết cấu với hình ảnh mang lại sự độc đáo, lạ mắt và thu hút được người xem từ cái nhìn đầu tiên. Chẳng hạn như mẫu tờ rơi brochure dưới đây đã bước đầu thành công trong việc tạo dựng ấn tượng với người nhìn bằng những đường cắt gấp kì công và táo bạo. 

Mẫu Ấn Tượng
Mẫu Ấn Tượng

Mẫu vượt khung 

Mẫu brochure vượt khung là cách mà bạn khiến cho khách hàng tưởng tượng ra tờ brochure gấp ba là 3 khung không giống nhau, không liên quan gì cả nhưng mở ra sẽ thấy được sự logic, xuyên suốt trải dài. Mẫu thiết kế này phù hợp với lĩnh vực mang tính nghệ thuật, thẩm mỹ cao cần những hình ảnh có độ rộng nhằm tạo được người xem một sự ấn tượng sâu sắc. 

Mẫu Vượt Khung 
Mẫu Vượt Khung

Tìm mẫu thiết kế brochure đẹp ở đâu? 

Nếu như bạn chưa cảm thấy ưng ý những mẫu thiết kế brochure đẹp mà Trust Media tổng hợp ở trên, bạn có thể tự mình tìm kiếm và tải về những mẫu phù hợp theo những đường link sau: 

Dịch vụ thiết kế brochure chuyên nghiệp và trọn gói tại Trust Media 

Khi doanh nghiệp nhận thấy được sự cần thiết của việc sử dụng những mẫu thiết kế brochure vào hoạt động kinh doanh của mình thì bạn cần phải tìm đến những đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp và uy tín. Một trong những địa điểm mà bạn có thể tham khảo đó là Trust Media.

  • Chuyên nghiệp: Trust Media không ngừng chú trọng trong việc đầu tư vào những trang thiết bị hiện đại, tiên tiến cùng với một đội ngũ hùng hậu có chuyên môn bài bản cùng với tư duy sáng tạo độc đáo và mới lạ. Luôn sẵn sàng hỗ trợ cho khách hàng lựa chọn được mẫu brochure phù hợp và tốt nhất để xây dựng hình ảnh doanh nghiệp. Với kinh nghiệm hoạt động trong nhiều năm cũng như đa dạng lĩnh vực, ngành nghề, chúng tôi sẽ đảm bảo nắm bắt được xu hướng cũng như cách thiết kế brochure đẹp để mang đến cho khách hàng những sản phẩm chỉn chu nhất. 
  • Đa dạng, chất lượng tốt: Từ khâu bắt đầu lên ý tưởng cho thiết kế brochure cho đến khâu in sản phẩm cuối cùng, Trust Media luôn luôn ưu tiên đặt chất lượng của sản phẩm lên hàng đầu. Bởi chúng tôi hiểu rõ được brochure sẽ là một trong những phương tiện đại diện cho thương hiệu của doanh nghiệp. Chính vì vậy, chúng tôi cần phải đảm bảo được brochure thể hiện được sự uy tín thì mới tạo dựng được niềm tin với khách hàng. Bên cạnh đó, Trust Media còn sở hữu một kho brochure đẹp đa dạng cho khách hàng thỏa thích tìm hiểu, nghiên cứu để lựa chọn được mẫu ưng ý theo mong muốn. 
  • Giá cả hợp lý. Trust Media tự hào là điểm đến, là địa chỉ lý tưởng cho việc thiết kế brochure đẹp với mức giá cạnh tranh, công khai, minh bạch và không thông qua bên trung gian. 

Tổng kết

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến cách thiết kế brochure đẹp cũng như một vài điều cần lưu ý khi thiết kế brochure. Mong rằng qua đây, bạn đã hiểu rõ hơn quy trình thực hiện để tạo được ra những ấn phẩm brochure đẹp và thu hút được nhiều khách hàng. Hãy nhớ theo dõi Trust Media để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến tờ rơi, chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp nhé! 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TRUST MEDIA BRANDS 

📌 Địa chỉ: Tầng 6, số 14 Pháo Đài Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

☎️ Hotline: 0586 898 899

📩 Email: info@trustmedia.com.vn

🌐 Website: https://trustmedia.com.vn/

 

DMCA.com Protection Status