Trong xu hướng bùng nổ kinh doanh online qua các sàn thương mại điện tử như hiện nay, thiết kế web đặt hàng Trung Quốc là điều được rất nhiều người quan tâm và dự báo trở thành xu hướng thiết kế web trong những năm tới. Những ưu thế về mặt thời gian, chi phí cũng như giá cả hay đa dạng mẫu mã sản phẩm là nguyên nhân chính giúp đẩy mạnh sức hút của các trang thương mại điện tử lớn tại Trung Quốc như: Tmall, Taobao, Ali Express, 1688… Vậy làm thế nào để thiết kế trang website đặt hàng Trung Quốc chất lượng? Hãy cùng TMB tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Website đặt hàng Trung Quốc là gì?

Website đặt hàng Trung Quốc còn được hiểu là website bán hàng trực tuyến hay website thương mại điện tử. Đây giống như một khu chợ online, nơi người dùng có thể truy cập và tìm hiểu thông tin về tất cả các mặt hàng sản phẩm dịch vụ của người bán cung cấp. Đồng thời, người bán và người mua có thể tiến hành những cuộc thảo luận, tư vấn về sản phẩm, thực hiện giao dịch điện tử hàng hóa và dịch vụ…

Thiet Ke Web Dat Hang Trung Quoc
Thiết Kế Web Đặt Hàng Trung Quốc Chính Là Thiết Kế Mô Hình Website Thương Mại Điện Tử

Không chỉ vậy, website đặt hàng Trung Quốc còn có thể được lập trình phần mềm quản lý nhập hàng Trung Quốc. Tại đây, người bán có thể đặt hàng về Việt Nam và bán lại cho người dùng. 

Bố cục của một thiết kế web đặt hàng Trung Quốc

Một trang web đặt hàng Trung Quốc chất lượng cần có bố cục rõ ràng, mạch lạc trong từng nội dung thông tin. Thông thường, website đặt hàng Trung Quốc sẽ bao gồm 3 phần chính

Phần giới thiệu

Với một người lần đầu tiên ghé thăm trang web của bạn, họ chưa biết gì về thương hiệu của bạn, mức độ bán hàng có uy tín hay không? Những sản phẩm dịch vụ bạn cung cấp là gì? Thương hiệu bạn đã có bao nhiêu năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bán hàng này? Hay thương hiệu bạn đã từng hợp tác với bao nhiêu đối tác bên Trung Quốc?… Phần giới thiệu sẽ thay bạn giải đáp thắc mắc này.

60Bdcf18Caffb600E9C53455 Frame 1
Bố Cục Trình Bày Khi Design Web Bán Hàng Rất Quan Trọng

Như vậy, tất cả thông tin về website order hàng Trung Quốc cần phải được gói gọn trong mục giới thiệu. Điều này không chỉ giúp khách hàng nắm bắt thông tin một cách trọn vẹn mà còn giúp tạo lòng tin cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của bạn.

Hướng dẫn nhập sản phẩm

Hướng dẫn nhập hàng là một nội dung quan trọng khi trình bày bố cục thiết kế web đặt hàng Trung Quốc. Ở mục này, bạn cần chia sẻ kinh nghiệm, cách thức mua hàng. Bởi đây là một dạng thiết kế website khá mới mẻ tại Việt Nam, nên việc bạn trình bày rõ từng bước trong lúc thực hiện order hàng: những gì cần chuẩn bị, làm như thế nào để lựa chọn và đặt được hàng mong muốn… là điều vô cùng quan trọng để người dùng tiếp tục thao tác trên website của bạn. 

Image 20220329233722 2
Website Bán Hàng Trung Quốc Sẽ Là Xu Hướng Thiết Kế Website Mới Trong Tương Lai

Ngoài ra, mẫu thiết kế web đặt hàng của bạn có thể tích hợp thêm Pop-up, liên kết với Google Drive, bộ lọc tùy chỉnh khác nhau cho từng danh mục, zoom sản phẩm… để giúp cho khách hàng tiết kiệm được thời gian mua và đặt hàng hơn.

Quy định và chính sách order hàng hóa

Đây là một phần nội dung không thể thiếu trong bố cục thiết kế web nhập hàng Trung Quốc. Ở đây, bạn sẽ thông báo cho khách hàng sử dụng dịch vụ biết được các chính sách và quy định chung, nhằm đảm bảo trách nhiệm và quyền lợi của khách hàng cũng như giúp tránh xảy ra nhầm lẫn, tranh chấp không đáng có sau này. Tùy từng trang web sẽ có các quy định, chính sách riêng, ví dụ như: Quy định không thu nhận chuyển hàng thông qua bưu điện (ship COD), không nhận order những mặt hàng dễ gây cháy nổ, có tính nguy hiểm, thông báo chính sách lưu kho hàng hóa, chính sách giao hàng khu vực trong nước, chính sách giải quyết khiếu nại, cách thức lấy hàng đơn giá cho khách sỉ lẻ…

>>>Tìm hiểu thêm: Bố cục của một website chuyên nghiệp

Tính năng của một thiết kế web đặt hàng Trung Quốc

Là một trang web đặt hàng trung gian, website của bạn cần tích hợp nhiều tính năng để tối ưu việc đặt hàng, hỗ trợ thao tác của khách hàng trên website một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Website Dat Hang Trung Quoc
Website Đặt Hàng Trung Quốc Được Tích Hợp Nhiều Tính Năng Ưu Viết

Đặt hàng dễ dàng với tính năng Extension Chrome

Extension là tiện ích mở rộng của trình duyệt Chrome. Với tính năng này của website, khách hàng có thể thiết lập một tài khoản mới thông qua chính số điện thoại đang sử dụng. Qua đó, khách hàng có thể truy cập được vào các trang thương mại điện tử lớn của Trung Quốc như: TaoBao, 1688, Tmall…

Đặt hàng bằng cách paste link trực tiếp

Paste link là một phương thức mua hàng đơn giản, hữu ích và không tốn nhiều thời gian đối với những khách hàng đã có sẵn tài khoản mua hàng trên website. Khách hàng chỉ cần lựa chọn sản phẩm mình yêu thích trên một trang sản phẩm bất kỳ, sao chép link và dán vào trang website mua hàng trung gian. Đơn hàng của khách hàng đã được tự động cập nhật trên hệ thống website.

Tính năng quản lý kho

Kinh Nghiem Kinh Doanh Online
Website Bán Hàng Được Thiết Kế Với Nhiều Tiện Ích Cho Người Dùng

Vấn đề quản lý kho không quá phức tạp nhưng tốn nhiều thời gian và dễ xảy ra sai sót. Tích hợp tính năng quản lý kho trên website sẽ giúp bạn giảm thiểu được vấn đề này. Tính năng thông minh này sẽ giúp bạn tự động cập nhật số lượng hàng đã xuất, hàng chuẩn bị xuất và hàng tồn kho. Từ đó, giúp tránh thất lạc hàng hóa và nhầm lẫn giữa các đơn hàng.

Tính năng thanh toán tiền tệ trong trang web order trung gian

Tính năng này sẽ giúp người dùng dễ dàng quy đổi tỷ giá sản phẩm sang VNĐ mà không cần phải tính nhẩm thủ công. Theo đó, với mỗi tài khoản người dùng tạo ra sẽ có một hệ thống nạp tiền vào tài khoản (gọi là số dư tài khoản). Với số dư tài khoản này, người dùng có thể mua bất kỳ hàng hóa nào trong phạm vi số dư sẵn có. Đồng thời, hệ thống sẽ hỗ trợ dịch và tính tỷ giá tiền. 

Ngoài tính năng thanh toán tiền tệ, bạn có thể tích hợp thêm tính năng thanh toán ví điện tử để đa dạng hóa phương thức thanh toán cho khách hàng. Với tính năng này, thay vì phải nạp tiền trực tiếp vào tài khoản tạo lập trên website, khách hàng có thể sử dụng ví điện tử để thanh toán. Hệ thống sẽ cung cấp đến khách hàng nhiều hình thức thanh toán thông qua ví điện tử và các loại thẻ Visa, tín dụng…

Viết phần mềm website order hàng Trung Quốc

Khi viết phần mềm thiết kế web đặt hàng Trung Quốc cần đảm bảo 3 nội dung chính: quản lý mua hàng hộ, quản lý vận chuyển và phần mềm thanh toán. Ba mục này đều cần lưu ý đến các yếu tố: điều hướng dễ dàng, giúp người truy cập thao tác order hiệu quả và giảm tỷ lệ thoát trang. Đây là công việc đòi hỏi tính logic, cẩn thận, bộ óc sáng tạo và khả năng lập trình phần mềm tốt. 

Phần mềm quản lý mua hàng hộ độc quyền tại Trust Media

Thiet Ke Web Order Hang Trung Quoc
Trust Media – Đơn Vị Dẫn Đầu Trong Lĩnh Vực Thiết Kế Web Đặt Hàng Trung Quốc

Với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp cùng hệ sinh thái Marketing đa dạng, có kinh nghiệm thực chiến trên đa nền tảng, ngôn ngữ thiết kế, Trust Media là một trong những đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực thiết kế phần mềm quản lý website mua hàng trung gian. 

Theo đó, phần mềm sẽ được chạy trên nền website liên kết với các sàn TMĐT hàng đầu Trung Quốc. Tại đây, admin website được cung cấp quyền quản lý toàn bộ quá trình vận hành hàng hóa cũng như thông tin khách hàng, nhân viên, số lượng đơn hàng xuất/nhập kho:

  • Hỗ trợ quản lý tài chính, thống kê hóa đơn khách hàng, tổng hợp doanh thu
  • Quản lý tính năng mua hàng liên kết với các sàn thương mại điện tử lớn như: Tmall, Taobao…
  • Quản lý kiểm kê kho hàng: số lượng hàng xuất/nhập/lưu kho, xác nhận kiện hàng trôi nổi
  • Quản lý thông báo, khiếu nại từ khách hàng
  • Quản lý nhân viên trên hệ thống (nếu có)

Phần mềm quản lý hàng vận chuyển 

Đây là phần mềm vận chuyển hộ liên kết giữa kho vận Trung Quốc và kho vận Việt Nam. Bên cạnh khả năng quản lý thông minh hàng hóa trong kho, phần mềm còn giúp tính toán được các chi phí khấu hao trong quá trình quản lý hàng hóa, ví dụ như: phí lưu kho, phí quản lý kiện hàng, phí vận chuyển kiện hàng dựa theo khoảng cách giữa kho đích và kho nhận, chi phí về kích thước từng loại kiện hàng…

Thiết kế website đặt hàng Trung Quốc với phần mềm thanh toán hộ đơn hàng

Phần mềm thanh toán giúp hỗ trợ giao dịch thanh toán với các đơn hàng ngoại tệ đặc biệt mà người mua không thể trực tiếp thanh toán. Nói cách khác, phần mềm là bên trung gian giúp thanh toán cho những đơn hàng sản phẩm tại thị trường Trung Quốc bằng tiền Việt. Sau khi khách mua hàng khai báo hóa đơn cần thanh toán, hệ thống website sẽ tự động cập nhật thông tin đến admin website. Sau đó, admin website sẽ xác nhận yêu cầu và tiến hành thanh toán hóa đơn.

>>>Tham khảo: TOP 9 phần mềm thiết kế website chuyên nghiệp nhất 2023

Như vậy, thông qua bài viết trên, TMB đã cung cấp đến các bạn tất tần tật thông tin về cách thức vận hành cũng như các tính năng, phần mềm thiết yếu khi thiết kế web đặt hàng Trung Quốc. Bạn còn thắc mắc gì chưa được giải đáp? Liên hệ với TMB để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

TRUST MEDIA BRANDS 

📌 Địa chỉ: Tầng 6 tòa nhà số 14 Pháo Đài Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

☎️ Hotline: 0586 898 899

📩 Email: info@trustmedia.com.vn

🌐 Website: https://trustmedia.com.vn/

DMCA.com Protection Status