Canva được biết đến là một công cụ thiết kế đa năng, đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng dù không có kiến thức về thiết kế. Bạn có thể tự mình thiết kế website bằng Canva với rất nhiều mẫu có sẵn. Trong bài viết này Trust Media sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách thiết kế website bằng Canva. 

Canva là gì?

Thiet Ke Website Bang Canva
Thiết Kế Website Bằng Canva

Canva là một ứng dụng trực tuyến dùng để thiết kế đồ họa theo mô hình trang web. Không như những phần mềm thiết kế chuyên dụng khác, Canva là công cụ thiết kế dạng mô hình trang web trực tuyến nhắn đến các đối tượng không chuyên, ai cũng có thể sử dụng Canva để phục vụ nhu cầu của bản thân. 

Canva tối ưu trải nghiệm người dùng bằng cách thiết kế sẵn những mẫu đồ họa đẹp mắt để người dùng chỉ cần thêm hoặc thay thế các thành phần để tạo ra thiết kế riêng của bản thân. 

Bạn có thể thiết kế logo, poster, CV, thiết kế website bằng Canva hay những ấn phẩm phục vụ cho hoạt động Marketing.  

Ưu và nhược điểm của việc thiết kế website bằng Canva

Ưu điểm 

Thiết Kế Website Bằng Canva
Thiết Kế Website Bằng Canva

Không giống các công cụ design chuyên nghiệp như Adobe Illustrator hay Photoshop, Canva lại hướng đến sự tối giản, thân thiện và hướng đến mục đích tiếp cận được đại đa số người dùng. 

– Ưu điểm lớn nhất của công cụ thiết kế website bằng Canva là bạn có thể truy cập và sử dụng các phông chữ, mẫu thiết kế hay hình ảnh, điều này mang lại cho bạn nhiều cơ hội sáng tạo đối với giao diện website của bạn.

– Ngoài ra, Canva cực kỳ dễ sử dụng, bạn chỉ cần kéo và thả hoặc nhấp và chỉnh sửa là có thể thiết kế một trang web chuyên nghiệp trong thời gian ngắn.

– Ngoài phiên bản trên website, thì Canva còn có trên app điện thoại iOS và Android.

– Hơn 100 triệu hình ảnh, ảnh động, âm thanh video và hơn 600,000 mẫu thiết kế có sẵn.

Nhược điểm 

Thiết Kế Website Bằng Canva
Thiết Kế Website Bằng Canva

Do những ưu điểm trên mà Canva đã thu hút số lượng người dùng rất lớn. Tuy nhiên, điều này cũng vô hình trở thành nhược điểm của công cụ này khi những mẫu thiết kế có sẵn được sử dụng lặp đi lặp lại bởi nhiều người. Dẫn đến các mẫu thiết kế sẽ tương tự nhau và hạn chế khả năng nhận diện thương hiệu của chính bạn. Vì vậy, bạn cần phải dành nhiều công sức và thời gian để thay đổi, sáng tạo các mẫu thiết kế nhằm có được hình ảnh của riêng của thương hiệu. 

>>>Tham khảo: Hướng dẫn thiết kế web với Elementor dễ dàng

Cách thiết kế website bằng Canva dễ dàng nhất

Cach Thiet Ke Website Bang Canva De Dang Nhat
Cách Thiết Kế Website Bằng Canva Dễ Dàng Nhất

Bước 1: Tạo tài khoản Canva

Để tạo tài khoản Canva bạn có thể dùng một trong những tài khoản như Google, Email hay  Facebook. Việc đăng ký này khá dễ dàng và nhanh chóng. Sau khi tạo xong tài khoản, bạn chỉ cần đăng nhập là hoàn thành bước tạo tài khoản Canva.

Như vậy chỉ cần vài bước đơn giản bạn đã có một tài khoản Canva để bắt đầu công việc thiết kế phục vụ cho nhu cầu của mình. 

Bước 2: Lựa chọn mẫu banner thiết kế sẵn

Khi đã đăng nhập được vào tài khoản, bạn có thể thiết kế website bằng Canva bằng 1 trong những cách sau. Bạn có thể lựa chọn thiết kế bắt đầu từ trang trắng, tuy nhiên bạn cần có thời gian và kinh nghiệm để nghiên cứu kỹ về cách thức này, ví dụ như việc lựa chọn kích thước tùy chỉnh phải phù hợp.  

Hoặc bạn có thể lựa chọn mẫu thiết kế có sẵn theo những cách sau: 

Cách 1: Trên đầu trang, bạn nhấp vào ô tìm kiếm “banner”, rồi nhấp vào mẫu banner mà bạn lựa chọn.  

Cách 2: Chọn mục “biểu ngữ blog” hoặc chọn “tiếp thị” và chọn “áp phích ngang” (nếu bạn muốn tạo banner website hoặc muốn tạo banner in ấn).  

Cách 3: Ở góc phải phía trên cùng của màn hình, nhấp vào mục “tạo thiết kế” và chọn “áp phích ngang” 

Bước 3: Lựa chọn mẫu banner

Sau khi lựa chọn mẫu banner website được thiết kế sẵn, banner này sẽ tự động đưa vào giao diện thiết kế. Tuy nhiên, những mẫu banner có chú thích vương miện thì bạn cần phải trả phí để sử dụng chúng. 

>>>Tìm hiểu thêm: Danh sách kích thước banner quảng cáo google phổ biến nhất

Bước 4: Chỉnh sửa và thiết kế banner theo mẫu được chọn

Bạn có thể chỉnh sửa mẫu banner đã chọn bằng cách lựa chọn phông chữ, thêm thông tin, thay đổi kích cỡ ảnh, màu sắc, căn chỉnh… tại thanh công cụ.  

Ngoài ra, bạn có thể di chuyển vị trí của ảnh, chữ… bằng cách nhấp vào cho đến khi hiện ra mũi tên 4 góc là có thể di chuyển đến vị trí mà bạn muốn.

Bước 5: Tải hình ảnh lên Banner

Để tải hình ảnh, âm thanh hay video của bạn lên banner, bạn nhấp vào “nội dung” và nhấp vào “tải nội dung lên” để tải. 

Sau đó bạn di chuyển hình ảnh, video vào vị trí bạn muốn hoặc nhấp vào màn hình 2 lần thì chúng sẽ tự động xuất hiện trên banner. 

Bạn cũng có thể bổ sung các yếu tố khác (elements) như khung ảnh, hình động, nét vẽ, trang trí… vào banner. Hoặc điều chỉnh phông chữ tại kho phông chữ của Canva với đa dạng mẫu ở phần “văn bản” 

Đây là một phần cần thiết, vì nó giúp bạn thiết kế các ấn phẩm từ trang trắng thành banner chuyên nghiệp mà không cần sử dụng các mẫu thiết kế có sẵn tại Canva. 

Bước 6: Tải file thiết kế về máy của bạn 

Khi đã hoàn thành thiết kế website bằng Canva, bạn có thể tải banner về máy cửa mình bằng cách nhấp vào mục “tải xuống”. Bạn có thể lựa chọn định dạng PDF nếu muốn tải banner, hoặc lựa chọn định dạng PNG nếu dùng banner để chạy quảng cáo, trang trí website, Facebook

Sau khi đọc bài viết này, hy vọng bạn đã hiểu về cách thiết kế website bằng Canva và cách tạo banner cho website bằng Canva. Bạn thấy thích phần mềm này và muốn trải nghiệm đầy đủ tính năng của Canva, vì vậy sau khi sử dụng phiên bản miễn phí, bạn có thể nâng cấp lên phiên bản Pro.

Khi có điều kiện,Trust Media khuyên bạn nên mua tài khoản Pro trực tiếp từ nhà cung cấp để ủng hộ sản phẩm. Nếu bạn có ngân sách hạn chế, bạn có thể tìm mua tài khoản dùng chung hoặc tài khoản giáo dục (edu) trên mạng với giá rẻ.

Đừng quên truy cập vào phần tin tức trang web của Trust Media để cập nhật những thông tin hữu ích khác nhé.

 

DMCA.com Protection Status