Canva được biết đến là một công cụ thiết kế đa năng, đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng dù không có kiến thức về thiết kế. Bạn có thể tự mình thiết kế website bằng Canva với rất nhiều mẫu có sẵn. Trong bài viết này Trust Media sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách thiết kế website bằng Canva. 

Cách thiết kế website bằng Canva dễ dàng nhất

Cach Thiet Ke Website Bang Canva De Dang Nhat
Cách Thiết Kế Website Bằng Canva Dễ Dàng Nhất

Bước 1: Tạo tài khoản Canva

 • Để tạo tài khoản Canva bạn có thể dùng một trong những tài khoản như Google, Email hay  Facebook. Việc đăng ký này khá dễ dàng và nhanh chóng. Sau khi tạo xong tài khoản, bạn chỉ cần đăng nhập là hoàn thành bước tạo tài khoản Canva.
 • Như vậy chỉ cần vài bước đơn giản bạn đã có một tài khoản Canva để bắt đầu công việc thiết kế phục vụ cho nhu cầu của mình. 

Bước 2: Lựa chọn mẫu banner thiết kế sẵn

Khi đã đăng nhập được vào tài khoản, bạn có thể thiết kế website bằng Canva bằng 1 trong những cách sau. Bạn có thể lựa chọn thiết kế bắt đầu từ trang trắng, tuy nhiên bạn cần có thời gian và kinh nghiệm để nghiên cứu kỹ về cách thức này, ví dụ như việc lựa chọn kích thước tùy chỉnh phải phù hợp.  

Hoặc bạn có thể lựa chọn mẫu thiết kế có sẵn theo những cách sau: 

 • Cách 1: Trên đầu trang, bạn nhấp vào ô tìm kiếm “banner”, rồi nhấp vào mẫu banner mà bạn lựa chọn để thiết kế website. 
 • Cách 2: Chọn mục “biểu ngữ blog” hoặc chọn “tiếp thị” và chọn “áp phích ngang” (nếu bạn muốn tạo banner website hoặc muốn tạo banner in ấn).  
 • Cách 3: Ở góc phải phía trên cùng của màn hình, nhấp vào mục “tạo thiết kế” và chọn “áp phích ngang” 

Bước 3: Lựa chọn mẫu banner

 • Sau khi lựa chọn mẫu banner website được thiết kế sẵn, banner này sẽ tự động đưa vào giao diện thiết kế. Tuy nhiên, những mẫu banner có chú thích vương miện thì bạn cần phải trả phí để sử dụng chúng. 

Bước 4: Chỉnh sửa và thiết kế banner theo mẫu được chọn

 • Bạn có thể chỉnh sửa mẫu banner đã chọn bằng cách lựa chọn phông chữ, thêm thông tin, thay đổi kích cỡ ảnh, màu sắc, căn chỉnh… tại thanh công cụ.  
 • Ngoài ra, bạn có thể di chuyển vị trí của ảnh, chữ… bằng cách nhấp vào cho đến khi hiện ra mũi tên 4 góc là có thể di chuyển đến vị trí mà bạn muốn.

Bước 5: Tải hình ảnh lên Banner

 • Để tải hình ảnh, âm thanh hay video của bạn lên banner, bạn nhấp vào “nội dung” và nhấp vào “tải nội dung lên” để tải. 
 • Sau đó bạn di chuyển hình ảnh, video vào vị trí bạn muốn hoặc nhấp vào màn hình 2 lần thì chúng sẽ tự động xuất hiện trên banner. 
 • Bạn cũng có thể bổ sung các yếu tố khác (elements) như khung ảnh, hình động, nét vẽ, trang trí… vào banner. Hoặc điều chỉnh phông chữ tại kho phông chữ của Canva với đa dạng mẫu ở phần “văn bản” 
 • Đây là một phần cần thiết, vì nó giúp bạn thiết kế các ấn phẩm từ trang trắng thành banner chuyên nghiệp mà không cần sử dụng các mẫu thiết kế có sẵn tại Canva. 

Bước 6: Tải file thiết kế về máy của bạn 

 • Khi đã hoàn thành thiết kế website bằng Canva, bạn có thể tải banner về máy cửa mình bằng cách nhấp vào mục “tải xuống”. Bạn có thể lựa chọn định dạng PDF nếu muốn tải banner, hoặc lựa chọn định dạng PNG nếu dùng banner để chạy quảng cáo, trang trí website, Facebook. 

Sau khi đọc bài viết này, hy vọng bạn đã hiểu về cách thiết kế website bằng Canva và cách tạo banner cho website bằng Canva. Bạn thấy thích phần mềm này và muốn trải nghiệm đầy đủ tính năng của Canva, vì vậy sau khi sử dụng phiên bản miễn phí, bạn có thể nâng cấp lên phiên bản Pro.

Khi có điều kiện,Trust Media khuyên bạn nên mua tài khoản Pro trực tiếp từ nhà cung cấp để ủng hộ sản phẩm. Nếu bạn có ngân sách hạn chế, bạn có thể tìm mua tài khoản dùng chung hoặc tài khoản giáo dục (edu) trên mạng với giá rẻ.

Đừng quên truy cập vào phần tin tức trang web của Trust Media để cập nhật những thông tin hữu ích khác nhé.

 

DMCA.com Protection Status