Figma là một cái tên hẳn không còn xa lạ với những designer. Vậy, Figma là gì và những ưu, nhược điểm khi thiết kế website bằng Figma? Cùng Trust Media tìm hiểu những thông tin trên qua bài viết này nhé!  

Figma là gì?

Thiet Ke Website Bang Figma
Thiết Kế Website Bằng Figma

Figma là một công cụ chuyên biệt được những designer sử dụng để thiết kế website. Một điểm nổi bật của Figma là người dùng được sử dụng hoàn toàn miễn phí tất cả những công cụ được trang bị. Với ứng dụng này, bạn hoàn toàn có thể tự sáng tạo giao diện người dùng, tạo bài đăng, tạo mẫu trên nhiều dự án thiết kế và các trang mạng xã hội. 

Figma là phần mềm chuyên biệt được những người làm thiết kế dùng để tạo ứng dụng hay  giao diện website. Một điểm đặc biệt của Figma là được cung cấp hoàn toàn miễn phí, người dùng có thể sử dụng tất cả những công cụ được trang bị.

Figma cho phép lưu trữ các sản phẩm thiết kế của bạn thông qua hệ thống lưu trữ đám mây. Với các tính năng xuất sắc, Figma được xem là một trong những công cụ thiết kế hàng đầu mà tất cả các nhà thiết kế nên sử dụng trong quá trình làm việc của họ. 

Ưu điểm của Figma

Ưu Điểm Của Figma
Ưu Điểm Của Figma

Ngoài ưu điểm miễn phí mà Figma mang lại, ứng dụng này còn được đánh giá rất cao bởi những ưu điểm sau: 

Phần mềm thiết kế đa dạng nền tảng và thiết bị

 • Điểm nổi bật khi nhắc đến Figma là khả năng tương thích trên hầu hết hệ điều hành như: MacOS, Windows hay Linux… Ngoài ra, đây cũng chính là một trong những công cụ có thể truy cập và thực hiện các thao tác mà không gặp trở ngại về vấn đề internet. 

Hỗ trợ làm việc nhóm

 • Figma là công cụ giúp hỗ trợ trong việc làm teamwork rất hiệu quả nhờ khả năng tương tác với nhau dễ dàng. Cũng tương tự như Google Docs hay Excel, những người được chia sẻ quyền truy cập đều có thể theo dõi hoặc chỉnh sửa nội dung một cách dễ dàng. 
 • Leader có thể theo dõi tiến độ làm việc của các thành viên trong nhóm bằng cách nhấp vào avatar tương ứng và đưa ra những điều chỉnh phù hợp để đẩy nhanh tốc độ hoàn thành sản phẩm. 
 • Tuy nhiên, nhiều người lại cảm thấy không thoải mái với tính năng này.  Bạn có thể tắt chế độ bằng cách nhấp vào “View” và chọn “Show Multiplayer Cursors”. 

Dễ dàng chia sẻ file và Feedback nhanh chóng 

Figma Design Flow Image.pngw3

 • Một ưu điểm nữa của Figma là khả năng chia sẻ các file dễ dàng và nhanh chóng. Bằng cách gửi link là bạn có thể chia sẻ file đến với nhiều người.
 • Ngoài việc chia sẻ file, bạn có thể để lại bình luận ngay tại app và những bình luận này sẽ thông báo qua email. Nhờ tính năng này, bạn có thể cải thiện thiết kế bằng cách xem xét và ghi lại nhận xét và ý kiến đóng góp từ mọi người. 

Cung cấp khả năng lưu trữ thông tin bằng đám mây

64760069E93084646C9Eeabb 6213B75E61Ab1B3B14652Ad3 Outil No Code Figma

 • Khi sử dụng phần mềm Figma, bạn sẽ không phải lo lắng về việc quên sao lưu hay đầy dung lượng ổ cứng vì công cụ này sử dụng đám mây để lưu trữ thông tin. 

Thích hợp cho người mới bắt đầu sử dụng 

 • Giao diện được thiết kế đơn giản và thân thiện với người dùng, đặc biệt là đối với những người mới làm quen với thiết kế đồ họa. Các tính năng được sắp xếp một cách rõ ràng để truy cập, giúp người dùng tập trung vào việc tạo ra các thiết kế chất lượng cao. Trong đó, thiết kế website bằng Canva cũng là nền tảng được nhiều người sử dụng vì sự đơn giản của nó.

Các bước thiết kế website bằng Figma cho người mới bắt đầu

Các Bước Thiết Kế Website Bằng Figma Cho Người Mới Bắt Đầu
Các Bước Thiết Kế Website Bằng Figma Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Bạn có thể tải phần mềm Figma hoặc sử dụng trực tuyến tại trình duyệt để sử dụng. Trust Media sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước thiết kế website bằng Figma một cách đơn giản nhất. 

Tạo một tệp mới 

 • Đầu tiên, để thiết kế website bằng Figma, bạn cần tạo một tệp mới. Bạn có thể lựa chọn giữa các kích thước tiêu chuẩn hoặc tạo một kích thước tùy chỉnh cho dự án của bạn.
 • Một lựa chọn phổ biến là sử dụng kích thước 1366 x 768 px cho thiết kế web.

Thêm các yếu tố cơ bản

 • Sau khi đã tạo một tệp mới, bạn có thể bắt đầu thêm các yếu tố cơ bản cho website của bạn, ví dụ như tiêu đề, nút đăng nhập và thanh menu… Để tạo ra những yếu tố này, bạn có thể sử dụng các công cụ như hộp văn bản, hình ảnh và biểu tượng.

Tạo giao diện cho website 

 • Khi đã thêm những yếu tố cơ bản, bạn có thể bắt đầu tạo giao diện cho website của mình. Quá trình này có thể liên quan đến việc sắp xếp các thành phần, thiết kế màu sắc và phông chữ để  tạo hiệu ứng chuyển động cho các thành phần.

Khả năng tạo mẫu tương tác

 • Một trong những ưu điểm nổi bật của việc thiết kế website bằng Figma là khả năng tạo mẫu tương tác cho trang web hoặc ứng dụng. Bằng cách sử dụng tính năng “Prototype”, bạn có thể dễ dàng thêm các hiệu ứng như hover, click và kéo thả để cải thiện trải nghiệm người dùng.

Chia sẻ và xuất bản

 • Khi hoàn thành thiết kế của mình, bạn có thể chia sẻ hoặc xuất nó dưới dạng hình ảnh hoặc dưới dạng các tệp HTML, CSS, JavaScript để phát triển trang web. Bạn có thể sử dụng tính năng chia sẻ để chia sẻ thiết kế trên Figma để cho người khác có thể xem hoặc chỉnh sửa thiết kế của bạn.

Nếu bạn muốn tìm một đối tác thiết kế website, Trust Media chính là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn trong mọi khía cạnh của quá trình thiết kế web, từ việc tạo ý tưởng đến triển khai sản phẩm. Hãy liên hệ ngay với Trust Media để biết thêm thông tin về dịch vụ và để chúng tôi giúp bạn tạo ra một trang web hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn.

 

DMCA.com Protection Status