Trong thời đại Internet phát triển như hiện nay, các nhà kinh doanh đều muốn sở hữu một trang web riêng để xây dựng nội dung theo mong muốn. Trong bài viết này, hy vọng Trust Media sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết và hữu ích nhất về dịch vụ thiết kế website bằng Google Sites để bạn có thể tự sáng tạo thiết kế trang web theo nhu cầu và mong muốn của bản thân. 

Google Sites là gì?

Thiet Ke Website Bang Google Sites
Thiết Kế Website Bằng Google Sites

Ra đời vào năm 2018 và được cung cấp bởi Google, Google site là một công cụ cơ bản hoàn toàn miễn phí giúp người dùng có thể thiết kế website như cách tạo ra những tài liệu. Được xây dựng để bạn có thể tải nhiều loại thông tin trong cùng một trang như hình ảnh, video, văn bản, tệp đính kèm,… Ngoài ra, nó còn cho phép bạn dễ dàng chia sẻ những thông tin này ở chế độ một mình bạn xem hoặc đến với nhiều người hoặc từng người. 

Các bước hướng dẫn thiết kế website bằng Google Sites

Huong Dan Thiet Ke Website Bang Google Sites
Hướng Dẫn Thiết Kế Website Bằng Google Sites

Đăng ký website 

  • Bước 1: Truy cập vào trình duyệt web và search vào địa chỉ http://sites.google.com
  • Bước 2: Đầu tiên nhập địa chỉ gmail và password. Tài khoản sẽ là tài khoản quản lý trang web từ nay về sau. Trước khi đăng nhập, cần lựa chọn ngôn ngữ tiếng Việt hoặc tiếng Anh để dễ dàng thao tác. 

Các phương pháp thiết kế website bằng Google Sites

Các Phương Pháp Thiết Kế Website Bằng Google Sites
Các Phương Pháp Thiết Kế Website Bằng Google Sites

Để tiến hành tạo website, bạn nhấn vào nút “Tạo” là hình dấu cộng góc dưới bên phải màn hình. Có 2 lựa chọn: Nếu bạn chọn: “Làm web free kiểu mới” thì sẽ dễ dàng trong quá trình thiết lập trang web.

Còn nếu chọn “Sử dụng trang web free cổ điển dạng cột” thì bạn phải tiến hành nhiều thao tác nhiều bước để thiết lập trang web. Dưới đây, Trust Media sẽ hướng dẫn bạn cả 2 phương pháp thiết kế website bằng Google Sites để bạn có thể tham khảo. 

Bạn có thể tham khảo thêm các phần mềm thiết kế website chuyên nghiệp khác trong bài viết này!

Phương pháp 1: Làm web miễn phí dễ dàng kiểu mới

Bạn cần nhấp vào nút “Tạo”, sau đó lựa chọn mục “Ở Sites mới”, giao diện sẽ tự động được chuyển sang một dạng mới. 

Bước 1: Thiết lập giao diện trang chủ web

Đầu tiên bạn cần tiến hành tạo trang đầu tiên đó là “Trang chủ”. Tiếp theo, bạn cần nhập tiêu đề trang, tên công ty cùng các dịch vụ hoặc đơn giản là slogan để hoạt động tại mục chính giữa của màn hình. 

Dòng “Thay đổi hình ảnh” sẽ được hiện lên để bạn cập nhật hình nền cho trang chủ. Bạn nên chọn ảnh có độ rộng khoảng 1357 pixel để có một giao diện đẹp nhất.

Bạn gõ tên trang web cần tạo tại mục “Nhập tên trang web” nằm ở phía góc trái màn ảnh, đính kèm với logo bằng cách nhấp vào nút “Thêm biểu trưng”. Lưu ý rằng nên chọn đường kéo của trang sao cho phù hợp, ngắn gọn để hỗ trợ công việc SEO một cách tốt nhất. 

Sau đó, nhấp vào nút “chèn” ở bên góc phải màn hình và lựa chọn  biểu tượng “Tt Hộp văn bản” để tạo content. Đây là một hình thức dạng khung để biên soạn thảo văn bản nên bạn có thể tùy ý tạo content để phù hợp với nhu cầu của bản thân. Tiếp đến, tại góc bên phải màn màn hình, nhấp vào nút “ Công bố” để kết thúc việc thiết lập giao diện cho trang chủ trên Google Sites.

Bước 2: Thiết lập giao diện mới cho các trang thư mục con

Khi đã hoàn tất các bước thiết kế website bằng Google Sites như phía trên thì kết quả thu được là một website free khá hoàn chỉnh.

Nếu bạn muốn tạo thêm các trang thư mục khác như: tin tức, giới thiệu, địa chỉ… thì nhấp vào nút “Trang” tại góc phải màn hình, rồi nhấp vào biểu tượng thêm trang trong trường hợp bạn muốn đặt tên module, cuối cùng chọn nút “Xong”. 

Phương pháp 2: Sử dụng trang web miễn phí cổ điển dạng cột

Với phương pháp này thì quá trình thực hiện sẽ phức tạp hơn phương pháp 1. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết thiết lập trang web cổ điển dạng cột:

Đầu tiên, nhấp vào nút “Tạo” và chọn “Web cổ điển”. Khi cửa sổ mới hiện ra, bạn cần thực hiện các thao tác sau:

Lựa chọn mẫu website phù hợp với ngành nghề, lĩnh vực hoạt động và nhu cầu của bạn. Bạn nên chọn những giao diện diện dễ sử dụng để có lợi cho việc tạo trang web làm SEO. Hoặc nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong việc hình dung giao diện trang web của mình thì nhấp vào mục “Duyệt qua thư mục” để xem thêm. Khi đó Google sẽ cung cấp một số giao diện trang web để bạn tham khảo. 

Sau đó, bạn cần đặt tên cho website theo mục tiêu của bạn, và nền tảng giao diện sẽ tự động load URL. Lựa chọn chủ đề và tạo đoạn giới thiệu về website với mục đích khái quát được ngành nghề, sản phẩm, dịch vụ mà bạn phân phối.

Bước cuối cùng trước khi bạn nhấn “Tạo web” chính là xác minh mã Captcha để hoàn tất các công đoạn và thực hiện các bước thiết kế website. 

Khi sử dụng các ứng dụng miễn phí để tạo trang web, chắc chắn sẽ có nhiều hạn chế. Do đó, nhiều doanh nghiệp đã đầu tư một số tiền để thiết kế một trang web chuyên nghiệp. Ngoài những thông tin trên, bạn có thể xem xét thêm các ưu và nhược điểm của Google Sites để đưa ra quyết định đúng đắn và phù hợp nhất khi tạo website, nhằm đáp ứng nhu cầu công việc lâu dài của bạn. Chúc bạn thành công!

DMCA.com Protection Status