Thiết kế website cần làm gì? Thiết kế website có khó không? Hay có những yếu tố nào giúp xây dựng một website chất lượng?… Đây là một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà bất cứ ai khi bước chân vào “ngành nghề hot” này cũng đều trăn trở. Vậy ngày hôm nay, hãy để TMB giải đáp những thắc mắc này cho các bạn nhé!

Khái niệm về thiết kế website

Trước khi tìm câu trả lời cho câu hỏi thiết kế website liệu có khó không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua về định nghĩa về website. Đây là một tập hợp nhiều trang web, cung cấp đa dạng nội dung thông tin của người lập tạo nên, ví dụ như: văn bản, hình ảnh, video, âm thanh…

Thiet Ke Website Co Kho Khong
Thiết Kế Website Có Khó Không Là Câu Hỏi Được Nhiều Bạn Sinh Viên Quan Tâm

Website có 2 cách phân loại chính. Thứ nhất, phân chia theo nội dung và tần suất cập nhật sẽ bao gồm: trang web tĩnh (cố định, ít cập nhật nội dung mới và người dùng không có quyền cập nhật nội dung thông tin trên trang), trang web động (thường xuyên được cập nhật thông tin mới, có tính tương tác cao với người dùng). Thứ hai, phân chia website theo chức năng sử dụng: trang web cá nhân, trang web doanh nghiệp, trang web thương mại điện tử, trang web tin tức…

Như vậy, thiết kế website là việc bạn cần lên kế hoạch và tạo bố cục cho trang. Đồng thời, thiết lập cách trình bày, phông chữ, đồ họa và hình ảnh sao cho đồng nhất với màu sắc thương hiệu, cũng như nâng cao tính thẩm mỹ, xây dựng ấn tượng tốt cho người dùng.

>>>Xem thêm: Yêu cầu thiết kế website quan trọng bạn cần nắm rõ

Công việc thiết kế website có khó không?

Thiết kế website là một công việc có những yêu cầu khắt khe về mặt thẩm mỹ, sự kiên nhẫn và tính cẩn thận. Công việc này đòi hỏi người học cần đáp ứng rất nhiều yếu tố về kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng. Để đánh giá mức độ khó, dễ của việc thiết kế web sẽ còn phụ thuộc vào trình độ của mỗi người đối với các yêu cầu sau:

Khả năng nắm bắt nhu cầu khách hàng khi thiết kế

Yếu tố đầu tiên không thể thiếu mà bất cứ người làm thiết kế nào cũng cần có đó chính là khả năng nắm bắt và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bạn có thể đưa ra lời gợi ý để nâng cao tính thẩm mỹ cho trang web nhưng vẫn cần tuân thủ những yêu cầu cốt lõi của khách. Bởi khách hàng là người hiểu rõ tính chất sản phẩm và đối tượng người tiêu dùng sản phẩm nhất.

Yếu tố kỹ năng và kiến thức

Thiet Ke Website
Cần Trau Dồi Nhiều Kiến Thức Và Kỹ Năng Mềm Trong Lĩnh Vực Thiết Kế Website

Để thiết kế website, người thiết kế cần nắm chắc các kiến thức cũng như kỹ năng về những yếu tố quan trọng như: HTML&CSS, Responsive, Javascript… Bên cạnh đó, mỗi website sử dụng cho từng mục đích khác nhau, người thiết kế cần trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng về website trong từng lĩnh vực. Đồng thời có khả năng logic để tạo dựng một giao diện web ấn tượng, mạch lạc, phù hợp cho từng bố cục nội dung, tránh nhầm lẫn giữa các giao diện website gây khó hiểu cho người tiếp cận.

Bảo mật thông tin website khi thiết kế website

Hack Facebook Account Nhờ Kỹ Thuật Social Engineering
Bảo Mật Thông Tin Là Điều Tối Quan Trọng Của Một Người Thiết Kế Website

Bảo mật thông tin website là điều kiện tiên quyết của một người thiết kế web. Đây cũng là điều khiến rất nhiều người đặt câu hỏi về việc thiết kế website có khó không. Bởi ngày nay các thủ đoạn lừa đảo, ăn cắp thông tin ngày càng tinh vi, buộc người thiết kế website cần rất cẩn trọng trong các hình thức bảo mật.

Cơ hội việc làm và mức lương cho ngành thiết kế website hiện nay

Thiết kế website được dự đoán là một trong những công việc có xu hướng bùng nổ toàn cầu trong tương lai. Chỉ tính riêng thời điểm hiện nay, ước tính đã có gần 2 tỷ website được tạo ra. Con số này đang không ngừng tăng lên mỗi ngày. Bất cứ lĩnh vực nào cũng có nhu cầu tạo lập trang website để truyền thông thông tin đến gần hơn với người dùng về thương hiệu của mình. Tính phổ biến của website được phủ khắp, không chỉ các tổ chức chính phủ, trường học, bệnh viện hay các doanh nghiệp lớn, hiện nay các cá nhân, hộ kinh doanh nhỏ lẻ cũng sử dụng website như một kênh marketing hữu hiệu.

Cách Đánh Giá Dịch Vụ Chăm Sóc Fanpage
Cơ Hội Việc Làm Ngành Web Design Đang Rất Rộng Mở Tại Thị Trường Việt Nam

Ở Việt Nam, thiết kế website có mức lương và đãi ngộ cao. Dao động từ 10 – 30 triệu tùy thuộc vào trình độ và khả năng của bạn.

>>>Tìm hiểu thêm: Nhu cầu tuyển dụng thiết kế website hiện nay

Người mới bước chân vào thiết kế website cần học những gì?

Thiet Ke Website Noi That
Người Học Thiết Kế Website Cần Nắm Vững Nhiều Kỹ Năng

Khi bắt đầu học thiết kế website, bạn cần nắm bắt một số kiến thức cơ bản sau:

  • Phần mềm đồ họa: Adobe Illustrator (AI), Adobe Photoshop, Flash…
  • Ngôn ngữ phần mềm lập trình: HTML – CSS, Javascript, PHP
  • Những kiến thức thiết kế liên quan đến trải nghiệm người dùng trên trang web: UI (User Interface), UX (User Experience),…
  • Cập nhật những xu hướng mới trong thiết kế: bố cục, hình ảnh, cách phối màu, typography, 

Như vậy, thông qua bài viết trên TMB đã giúp bạn đi tìm câu trả lời cho thắc mắc: Thiết kế website có khó không, cũng như giải mã những câu hỏi xoay quanh lĩnh vực thiết kế website. Nếu bạn còn điều gì băn khoăn, đừng quên liên hệ với TMB để được giải đáp kịp thời nhé!

TRUST MEDIA BRANDS 

📌 Địa chỉ: Tầng 6 tòa nhà số 14 Pháo Đài Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

☎️ Hotline: 0586 898 899

📩 Email: info@trustmedia.com.vn

🌐 Website: https://trustmedia.com.vn/

DMCA.com Protection Status