Bạn đang cân nhắc tạo một trang web cho doanh nghiệp hoặc dự án cá nhân của mình nhưng việc tìm hiểu về giá trị thuế suất trong dịch vụ thiết kế website đang khiến bạn đau đầu? Trong bài viết này, Trust Media sẽ giúp bạn biết dịch vụ thiết kế website thuế suất bao nhiêu cũng như hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc xác định giá trị thuế suất trong quá trình thiết kế website và tìm ra sự cân đối giữa chất lượng và chi phí.

Thuế GTGT là gì?

Thue Gtgt La Gi? Thiet Ke Website Thue Suat Bao Nhieu
Thuế Gtgt Là Gì? Thiết Kế Website Thuế Suất Bao Nhiêu?

Thuế giá trị gia tăng (GTGT), còn được gọi là thuế VAT (Value Added Tax). Đây là một loại thuế quan trọng trong hệ thống thuế của mỗi quốc gia. Thuế GTGT áp dụng trên giá trị gia tăng của hàng hoá và dịch vụ từ quá trình sản xuất, lưu thông đến tiêu dùng.

Tùy vào mức độ tiêu thụ và loại hàng hoá, các doanh nghiệp sẽ phải đóng thuế GTGT vào ngân sách nhà nước với các mức thuế khác nhau. Thông thường, mức thuế GTGT phổ biến bao gồm không chịu thuế, 0%, 5%, và 10%.

Việc áp dụng thuế GTGT là để hỗ trợ ngân sách nhà nước và đóng góp vào việc cân đối tài chính của quốc gia, đồng thời tạo nguồn thu nguồn tài chính để đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng và các chương trình xã hội hữu ích. Do đó, các doanh nghiệp cần thận trọng và tuân thủ quy định liên quan để đảm bảo tuân thủ luật pháp và tránh các rủi ro về vi phạm thuế nhé.

>>>Xem thêm: Cập nhật giá thiết kế website mới nhất

Dịch vụ thiết kế website có chịu thuế GTGT không?

Dich Vu Thiet Ke Website Co Chiu Thue Gtgt Khong?
Dịch Vụ Thiết Kế Website Có Chịu Thuế Gtgt Không?

Trên thực tế, thuế GTGT đối với dịch vụ thiết kế website sẽ được tính như sau:

Căn cứ vào các quy định từ khoản 12 Điều 4 – Thông tư 219/2013/TT-BTC về thuế giá trị gia tăng (GTGT), sản phẩm phần mềm bao gồm các loại sau đây:

 • Phần mềm hệ thống
 • Phần mềm ứng dụng
 • Phần mềm tiện ích
 • Phần mềm công cụ và các phần mềm khác.

Theo các công văn của Cục Thuế thành phố Hà Nội và Cục Thuế, các hoạt động thiết kế website và dịch vụ cho thuê máy chủ (hosting) cho hoạt động website được xem là các dịch vụ phần mềm. Theo đó:

 • Hoạt động thiết kế website là dịch vụ phần mềm không chịu thuế giá trị gia tăng (0%).
 • Dịch vụ cho thuê máy chủ (hosting) để hoạt động website áp dụng thuế suất thuế GTGT là 10%.

Ngoài ra, quy định tại công văn 4242/TCT-CS-2014 cũng đã chỉ rõ một số chính sách thuế GTGT cho các công ty thiết kế website và phần mềm, cụ thể là:

 • Áp dụng thuế suất 0%: Quy định này dành cho các công ty xuất khẩu sản phẩm phần mềm và dịch vụ phần mềm ra nước ngoài (nếu đáp ứng các điều kiện quy định).
 • Miễn phí thuế: Dành cho các công ty cung cấp sản phẩm phần mềm và dịch vụ phần mềm trong nội địa (nội địa).
 • Áp dụng thuế suất 10%: Cách tính thuế website này cho các công ty thực hiện dịch vụ thay mặt khách hàng đăng ký tên miền website và cho thuê máy chủ (hosting).

Vậy để hỏi thiết kế website có chịu thuế GTGT không, chúng ta có thể kết luận rằng: Dựa trên các thông tư, văn bản và nghị định trên, hoạt động thiết kế website thường không chịu thuế GTGT. Tuy nhiên, hosting và tên miền thường áp dụng thuế GTGT ở mức 10%.

Thiết kế website thuế suất bao nhiêu?

Thiet Ke Website Thue Suat Bao Nhieu
Thiết Kế Website Thuế Suất Bao Nhiêu?

Như những kiến thức đã đề cập ở trên, để hoàn thiện một website, bạn sẽ chịu những khoản thuế sau đây:

 • Hosting: Trong quá trình thiết kế và vận hành website, việc sử dụng dịch vụ hosting (cho thuê máy chủ) sẽ chịu thuế giá trị gia tăng (GTGT) với mức thuế là 10%. Đây là khoản thuế bắt buộc được áp dụng cho các công ty đăng ký kinh doanh dịch vụ hosting.
 • Tên miền (Domain): Việc đăng ký và sử dụng tên miền (Domain) cũng sẽ chịu thuế GTGT với mức thuế 10%.

Tóm lại, trong quá trình thiết kế website, các khoản thuế chính bạn sẽ chịu là thuế GTGT áp dụng cho dịch vụ hosting và tên miền với tỷ lệ 10%. Điều này cần được lưu ý và tính toán trong quá trình kế hoạch và xây dựng website.

Trong bài viết này, Trust Media đã cung cấp cho bạn những kiến thức về dịch vụ thiết kế website thuế suất bao nhiêu cũng như các thông tin về thuế suất thuế gtgt của thiết kế website. Nếu bạn còn bất kỳ thông tin nào chưa hiểu liên quan đến thiết kế website nói chung hoặc thuế GTGT trong thiết kế website nói riêng, hãy liên hệ với chúng tôi qua các thông tin bên dưới để được tư vấn và giải đáp nhanh chóng nhất nhé!

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TRUST MEDIA BRANDS 

Địa chỉ: Tầng 6, số 14 Pháo Đài Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 0586 898 899

Email: info@trustmedia.com.vn

Website: https://trustmedia.com.vn/

 

DMCA.com Protection Status