Được biết đến như một kho lưu trữ thông tin, thư viện quảng cáo Facebook hiện nay được xem như một công cụ tuyệt vời dành cho các cá nhân, doanh nghiệp trong việc nghiên cứu, phân tích đối thủ cạnh tranh. Từ đó, cá nhân doanh nghiệp có thể lên chiến lược bài bản cho hoạt động quảng cáo của mình, định vị chính xác tệp khách hàng tiềm năng và thu hút mua hàng chuẩn xác. Vậy làm thế nào để ứng dụng tối đa “sức mạnh” của thư viện quảng cáo này? Cùng TMB tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu khái niệm về thư viện quảng cáo Facebook

Thư Viện Quảng Cáo Facebook
Thư Viện Quảng Cáo Trên Nền Tảng Facebook (Library Ads) Là Trung Tâm Chứa Toàn Bộ Các Nội Dung Quảng Cáo Hiện Hữu Trên Facebook

Thư viện quảng cáo trên nền tảng Facebook (Library Ads) là trung tâm chứa toàn bộ các nội dung quảng cáo hiện hữu trên Facebook. Với Library Ads, bạn có thể dễ dàng tra cứu thông tin một cách minh bạch và toàn diện mọi bài quảng cáo. 

Bất kể bài quảng cáo đó có đang hoạt động hay không và sẽ được lưu trong facebook ads trong vòng 7 năm. Bên cạnh đó, công nghệ Meta không hạn chế quyền truy cập trên Library Ads. Vậy nên cho dù bạn không đăng nhập account Facebook bạn vẫn có thể sử dụng ứng dụng này như một cách hữu hiệu để nghiên cứu mẫu chạy quảng cáo Facebook của đối thủ hay của các người dùng quảng cáo khác.

Một điểm thú vị của Library Ads được nhiều người dùng ưa thích đó là Library Ads hiển thị tất cả nội dung có thương hiệu đang chạy công khai trên Facebook và cả Instagram với nhãn mối quan hệ tài trợ. Thông thường, Library Ads sẽ ưu tiên hiển thị:

 • Nội dung quảng cáo liên quan đến vấn đề xã hội
 • Nội dung quảng cáo chứa thông tin chính trị hoặc bầu cử
 • Nội dung quảng cáo có chứa thống kê chi tiêu
 • Nội dung quảng cáo liên quan đến số liệu, số người tiếp cận
 • Nội dung quảng cáo có pháp nhân tài trợ

>>>Tham khảo: 8 chính sách quảng cáo hot 2023 bạn cần nắm

Những lợi ích khi sử dụng Library Ads

Thư Viện Quảng Cáo Facebook
Thư Viện Quảng Cáo Facebook Là Một Nguồn Tài Nguyên Khổng Lồ Để Thu Thập, Tìm Kiếm Nội Dung

Đúng như tên gọi của mình, thư viện quảng cáo Facebook chính xác là một nguồn tài nguyên khổng lồ để thu thập, tìm kiếm nội dung của tất cả thông tin về quảng cáo bạn thấy trên nền tảng. Facebook Library Ads sẽ là ứng dụng hữu ích để bạn bắt đầu thói quen nghiên cứu đối thủ của mình. Thông qua những bài viết chạy quảng cáo, bạn có thể tìm hiểu đối thủ cạnh tranh đang tập trung đẩy mạnh quảng bá tính năng nào của sản phẩm hay chiến lược marketing của đối thủ ở thời điểm hiện tại là gì… 

Bên cạnh đó, bạn có thể lọc sửa tính các tính năng trên Library Ads: tính năng truy cập tất cả chiến dịch người dùng, tính năng xác định vị trí quảng cáo, tính năng trình theo dõi thông tin hay bạn có thể yêu cầu cung cấp thông tin quan trọng về chủ đề quảng cáo trên Facebook. Khi đã nắm bắt được chúng, bạn sẽ có lượng kiến thức nhất định để tiến hành tạo lập chiến dịch quảng cáo diễn ra dễ dàng và hiệu quả hơn.

Hướng dẫn cách sử dụng thư viện quảng cáo Facebook

Cách sử dụng kho thư viện này cũng rất đơn giản với các bước như sau:

Bước 1: Mở thư viện quảng cáo Library Ads

Đầu tiên, bạn cần phải nhấn vào link thư viện quảng cáo Facebook: https://www.facebook.com/ads/library/ ở thanh địa chỉ trình duyệt. Hoặc bạn có thể gõ Facebook Ads Library ở thanh công cụ tìm kiếm.

Một lưu ý nhỏ ở đây là bạn hãy chọn đúng quốc gia để hiển thị quảng cáo nhé. Thông thường, Library Ads đã cài đặt sẵn vị trí Việt Nam rồi đó.

Bước 2: Lựa chọn hạng mục quảng cáo

Sau khi truy cập vào trang web thành công, giao diện sẽ hiển thị cho bạn 2 hạng mục để lựa chọn: “Tất cả quảng cáo” hoặc “Vấn đề xã hội, bầu cử hoặc chính trị”. Bạn lựa chọn hạng mục tùy theo mục đích tra cứu của mình.

Bước 3: Tìm kiếm thương hiệu hoặc chủ đề

Thư Viện Quảng Cáo Facebook
Tìm Kiếm Theo Từ Khóa Chủ Đề Hoặc Tên Nhà Quảng Cáo

Bạn nhập từ khóa về chủ đề hay tên fanpage của nhà quảng cáo bất kỳ ở ô tìm kiếm kế bên Hạng mục quảng cáo. Khi đó, thư viện quảng cáo sẽ hiển thị tất cả các mẫu quảng cáo liên quan theo thời gian khởi tạo Ads chuẩn xác. Ngoài ra, bạn có thể set bộ lọc để tìm kiếm theo mục đích riêng của mình bằng cách nhấp chuột vào biểu tượng bộ lọc bên góc phải màn hình. Bạn có thể tùy chỉnh: thiết bị, ngôn ngữ, trạng thái hoạt động, loại phương tiện, lượt hiển thị theo ngày…

Bước 4: Xem chi tiết quảng cáo

Sau khi các mẫu quảng cáo đã được hiển thị trên màn hình, bạn có thể bấm vào bất cứ quảng cáo nào bạn quan tâm để “Xem chi tiết quảng cáo”. Thông tin về mẫu quảng cáo đó sẽ được hiển thị đầy đủ: Giới thiệu về quảng cáo, tổng quan về Fanpage tạo lập quảng cáo, địa chỉ ID,… Ngoài ra với mẫu quảng cáo này bạn cũng có thể truy cập vào link fanpage cũng như link đích mà người tạo quảng cáo đã cài cắm sẵn.

Sử dụng Library Ads để nghiên cứu đối thủ như thế nào?

Như đã nói ở trên, Library Ads là công cụ tuyệt vời để nghiên cứu phân tích đối thủ cạnh tranh, cùng ngành một cách chính xác và hiệu quả nhất. Có 2 cách thao tác để theo dõi đối thủ phổ biến.

Nghiên cứu bằng cách xem trực tiếp bằng công cụ

 • Bước 1: Truy cập thư viện quảng cáo >> Chọn quốc gia
 • Bước 2: Lựa chọn hạng mục quảng cáo >> Nhấn chọn “Tất cả quảng cáo”
 • Bước 3: Nhập từ khóa theo chủ đề sản phẩm kinh doanh của bạn
 • Bước 4: Thông tin quảng cáo hiển thị >> Bấm vào kết quả bạn muốn xem
 • Bước 5: Nghiên cứu lượt tương tác, lượt tiếp cận, content và hình ảnh của bài viết đó

Nghiên cứu từ Fanpage đối thủ

Thư Viện Quảng Cáo Facebook
Sử Dụng Facebook Ads Library Là Cách Nghiên Cứu Đối Thủ Hiệu Quả
 • Bước 1: Truy cập Fanpage cần nghiên cứu >> Kéo xuống dưới mục giới thiệu >> Chọn mục Tính minh bạch của trang và chọn xem tất cả
 • Bước 2: Lựa chọn mục Quảng cáo từ Trang >> Nhấp chuột vào Đi đến thư viện quảng cáo
 • Bước 3: Thao tác lọc tìm kiếm quảng cáo, nghiên cứu những quảng cáo có nhiều tương tác của đối thủ

Một số lưu ý khi bạn sử dụng thư viện quảng cáo Facebook: Khi bạn search tên một Fanpage, kết quả Fanpage cần tìm sẽ được tự động đề xuất hiển thị theo thứ tự ưu tiên dựa trên lượt like của Fanpage. Fanpage có lượt thích lớn sẽ được ưu tiên hiển thị đầu tiên. Ví dụ: Fanpage bạn cần tìm kiếm đó là Tuyển sinh thạc sĩ AAA, tool Library Ads sẽ lần lượt đề xuất các Fanpage có chứa từ khóa thạc sĩ theo mức độ lượng like từ cao đến thấp.

Một số câu hỏi thường gặp về thư viện quảng cáo Library Ads Facebook

Xoay quanh chủ đề về thư viện quảng cáo Library Ads Facebook, TMB nhận được rất nhiều sự quan tâm và thắc mắc từ bạn đọc, khách hàng, chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp hết những băn khoăn đó của các bạn.

Nền tảng thư viện Library Ads Facebook của Meta có chính xác không?

626832C76D0E7Ac2E8B1F13A 62618Be01Ea92830Aadd74Bf Facebook Ad Library
Facebook Ads Library – Trung Tâm Toàn Diện Của Meta Về Tính Minh Bạch Của Quảng Cáo

Library Ads Facebook được Meta giới thiệu là “trung tâm toàn diện của Meta về tính minh bạch của quảng cáo”. Trên thực tế, Library Ads chứa tất cả các thông tin quảng cáo đang chạy trên nền tảng Facebook. Đây là nguồn tài nguyên đáng tin cậy về mức độ chân thực của thông tin quảng cáo với mức đánh giá 99%. Bạn có thể tin tưởng và tham khảo bất kỳ dữ liệu nào Library Ads Facebook cung cấp.

Thư viện ads có hiển thị tất cả quảng cáo không?

Với thư viện quảng cáo Facebook, bạn có thể xem tất cả các chiến dịch đang chạy và hoạt động trên nền tảng Meta. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, ở các nền tảng mạng xã hội như Tiktok, Twitter…  bạn sẽ không tìm thấy thông tin dữ liệu Ads nào. Tóm lại, việc nói đến thư viện Ads chỉ là đề cập đến Ads Facebook.

Vì sao có Fanpage không tìm thấy trên thư viện?

Như đã nói ở trên, Library Ads cài đặt tool hiển thị Fanpage từ lớn đến nhỏ. Fanpage càng nhiều like, lượt hiển thị sẽ càng dễ lọt top đề xuất, ngược lại đối với những Fanpage nhỏ mới tạo lập, cơ hội xuất hiện sẽ ít hơn. 

Ngoài ra, không ngoại trừ khả năng Fanpage đó không chạy quảng cáo. Với fanpage không khởi tạo bất cứ quảng cáo nào cũng sẽ không được đề xuất xuất hiện trong Library Ads.

Kết luận

Như vậy, thông qua bài viết trên, TMB đã giúp bạn tìm hiểu định nghĩa về nền tảng Thư viện quảng cáo Facebook cũng như giải đáp một số thắc mắc thường gặp. Bạn còn câu hỏi nào khác về chủ đề thư viện quảng cáo này? Đừng quên để lại lời nhắn cho TMB để được giải đáp sớm nhất nhé!

TRUST MEDIA BRANDS 

📌 Địa chỉ: Tầng 6 tòa nhà số 14 Pháo Đài Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

☎️ Hotline: 0586 898 899

📩 Email: info@trustmedia.com.vn

🌐 Website: https://trustmedia.com.vn/

DMCA.com Protection Status