Tiktok ID là gì? Công dụng của Tiktok ID đối với người dùng Tiktok là như thế nào? Ai cũng biết Tiktok là mạng xã hội rất hot hiện nay mà người sử dụng dùng những video để kết nối, tương tác với bạn bè, tìm bạn bè giải trí trên nền tảng này. Cũng như những mạng xã hội khác có ID người dùng, Tiktok cũng vậy. Vậy Tiktok ID là gì, cùng tìm hiểu với Trust Media qua bài viết này nhé, bạn sẽ có thêm những thủ thuật nhỏ vô cùng hữu ích khi sử dụng Tiktok đấy.

Tiktok Id Là Gì
Tiktok Id Là Gì

TikTok ID là gì?

Tiktok ID là gì? Đang lướt tiktok xem có gì hay ho hôm nay không thì xem được một vài video khá ấn tượng và vui nhộn, bạn muốn tìm kiếm chủ tài khoản của video đó với mong muốn xem thêm những video tương tự của họ.

Tuy nhiên, trên clip lại không tên chủ tài khoản mà chỉ có vỏn vẹn một dãy số dài, phải làm sao để tìm chủ nhân video đây. Mấu chốt chính là ở dãy số đó, đó chính là dãy số ID giúp bạn có thể tìm kiếm chủ tài khoản dễ dàng hơn và đó cũng chính là ID Tiktok.

TikTok ID là gì? Chính là một đoạn mã đặc trưng, đại diện cho mỗi tài khoản Tiktok mà hệ thống mạng xã hội này cấp cho người dùng khi đăng ký tài khoản. Như mỗi người đều có dấu vân tay khác nhau thì mỗi một tài khoản Tiktok sẽ có một đoạn mã ID riêng biệt. Dựa vào mã ID, bạn có thể tìm kiếm được mọi người trên Tiktok hoặc có thể giúp người khác tìm thấy bạn đấy.

Nếu 1 hệ thống có hàng trăm, hàng nghìn tài khoản với những mã ID bằng chữ cái và kí tự đặc biệt. Với nguồn thông tin lớn như vậy, nó sẽ khiến hệ thông xử lý rất chậm, điều này ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của người dùng rất là nhiều với tốc độ load rất kém.

Công dụng mà TikTok ID là gì và mang lại cho người chơi Tiktok

Khi đã biết Tiktok ID là gì thì chúng ta nên tìm hiểu về công dụng của chúng. Không riêng TikTok mới có mã ID của người dùng mà hầu hết các nền tảng xã hội khác cũng cần có địa chỉ ID người dùng và nó có thể được tạo nên hoàn toàn bằng những con số.

Những con số tưởng như 1 danh sách người dùng vô nghĩa nhưng thực chất nó lại mang những thông tin về trang cá nhân của người sử dụng như 1 dãy mã số định danh.

Những dãy ID được thể hiện và lưu trữ dưới dạng những con số sẽ giúp cho các nền tảng ứng dụng dễ dàng quét và nhận diện thông tin hơn. Từ đó mà tốc độ xử lý thông tin cũng nhanh hơn giúp nâng cao trải nghiệm người dùng.

Để không vất vả trong công đoạn nhập dãy số sao cho đúng, cho chuẩn thì bạn hay copy và paste chúng thay vì nhập lại nhé. Kết quả khi bạn tìm người dùng TikTok bằng ID là kết quả chính xác 100%, bạn có thể yên tâm đó chính là tài khoản bạn muốn tìm.

Tiktok Id Là Gì Và Công Dụng Của Chúng
Tiktok Id Là Gì Và Công Dụng Của Chúng

Tìm tài khoản người dùng TikTok bằng ID là cách tra cứu tài khoản người đăng clip bằng ID mà TikTok đã cấp cho tài khoản đó. Với sự bùng nổ của mạng xã hội như hiện nay, TikTok đang là một nền tảng sản xuất ra rất nhiều sản phẩm clip ngắn chất lượng với nhiều nội dung độc lạ mỗi ngày. Cũng vì thế mà rất nhiều các cá nhân, tổ chức… muốn lấy các video đó sử dụng làm tư liệu ở các nền tảng mạng xã hội khác nhau.

Hướng dẫn chi tiết cách tìm ID tiktok đơn giản nhất

Các bước tìm ID Tiktok nhanh chóng

Tiktok ID là gì? câu hỏi đã được giải đáp nhưng cách tìm Tiktok ID thì sao, cùng làm theo hướng dẫn dưới đây nhé!

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng TikTok của bạn

 • Bạn đăng nhập ứng dụng TikTok của bạn ở điện thoại di động hoặc trên máy tính. Nếu chưa có ứng dụng này trong điện thoại, bạn có thể tải ứng dụng trên các cửa hàng ứng dụng theo hệ điều hành của điện thoại và cài đặt vào thiết bị của mình.
Tiktok Id Là Gì
Tiktok Id Là Gì

Bước 2: Dò số ID theo dãy số hiển thị trên video

 • Vào ID mà bạn muốn lấy. Ví dụ, ở đây chúng tôi sẽ sử dụng tài khoản Candy của bạn để nhấp vào trang đánh dấu. Sau đó, thực hiện copy mã ID của người này.
 • Thông thường địa chỉ ID sẽ nằm cùng logo của TikTok và hiển thị chạy xung quanh 4 góc ngoài cùng của video đang được trình chiếu. Bạn chỉ cần nhanh chóng nắm được được các số ID là tỷ lệ thành công việc tìm người dùng TikTok bằng ID này là hoàn toàn có thể.

Bước 3: Tìm kiếm người dùng TikTok bằng ID vừa lấy được

 • Khi đã lấy được ID Tik Tok của người mà bạn muốn tìm, hãy quay lại trang chủ của ứng dụng và nhấn vào biểu tượng hình tròn như chiếc kính núp. Tại đó bạn sẽ thấy một hộp tìm kiếm, hãy click vào nó và nhập ID vào hộp tìm kiếm.

Lưu ý: Cần nhập chính xác số ID mới có thể tìm đúng tài khoản bạn muốn, nếu nhập sai có thể dẫn đến 1 tài khoản khác hoặc ID không tồn tại.

 • Khi bạn click tìm kiếm, ứng dụng sẽ bắt đầu giúp bạn tìm kiếm người dùng trong TikTok bằng ID bạn nhập và sau vài giây kết quả sẽ hiển thị. Lúc này, bạn có thể chạm nút theo dõi họ để cập nhật tất cả các video của họ.

Cách tìm ID Tiktok Việt Nam

Tìm ID Tiktok bằng ID hiển thị bên dưới mỗi tài khoản Tiktok

 • Bạn đang xem video Tiktok hiển thị trên ứng dung Tiktok, bạn cảm thấy video hấp dẫn, bạn muốn tìm kiếm và lấy ID Tiktok của người này. Hãy truy cập vào trang cá nhân của họ bằng cách thông qua biểu tượng avatar của họ. ID Tiktok sẽ được hiển thị bên dưới ảnh đại diện của tài khoản này.

VD: @candynguyenID Tiktok của kênh Candy

Tìm ID Tiktok qua những video Tiktok được đăng trên các ứng dụng khác

 • Việc lấy ID Tiktok của tài khoản bạn thích khi ở trên chính ứng dụng Tiktok thì rất đơn giản. Nhưng nếu bạn đang hoạt động ở trên một nền tảng khác như youtube, facebook… mà lại bắt gặp clip hay từ Tiktok thì phải làm sao? Ở đó sẽ xảy ra các trường hợp không phải chủ kênh/chủ clip đăng tải lại những video Tiktok rất hay và bạn muốn tìm kiếm trên ứng dụng Tiktok để Follow kênh gốc.
 • Điều này cũng không làm khó được chúng ta, bạn hãy để ý đến góc trên bên trái hay góc dưới bên phải xung quanh mỗi video. ID của kênh Tiktok đó chắc chắn sẽ được hiển thị tại 2 vị trí đó (trừ trường hợp người đăng lại chèn logo/thông tin khác đè lên).
Tiktok Id Là Gì - Vị Trí Của Tiktok Id
Tiktok Id Là Gì – Vị Trí Của Tiktok Id

Cách tìm ID Tiktok Trung Quốc

 • Tìm kiếm ID Tiktok Trung Quốc là một chủ đề được rất nhiều người quan tâm, bởi Trung Quốc cũng chính là cái nôi của ứng dụng này. Tuy nhiên, người dùng Tiktok ở Việt Nam không thể tìm thấy những ID Tiktok nổi tiếng tại Trung Quốc, bởi vì  ở Trung Quốc họ sử dụng nền tảng Tiktok riêng biệt, còn gọi là Douyn (Tiktok Trung Quốc).
 • Chính vì vậy, nếu bạn muốn tìn ID Tiktok Trung Quốc thì bạn cần phải tải tải cũng như đăng ký tài khoản Tiktok Trung Quốc – Douyn mới có thể tìm kiếm được người dùng tại quốc gia này.

Top 3 cách để tìm ID Tiktok Bạn bè, người thân nhanh chóng

Tìm Tiktok qua tài khoản Facebook

Với tính năng này, người dùng có thể tìm kiếm được kênh Tiktok của bạn bè ngay chính trên Facebook (điều kiện là bạn bè đã kết bạn với bạn trên Facebook).

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Tiktok, sau đó chọn mục “bạn bè” rồi chọn phần biểu tượng thêm bạn bè ở góc bên trái của màn hình.
 • Bước 2: Chọn tìm bạn bè trên Facebook của bạn
 • Bước 3: Khi Tiktok yêu cầu bạn đồng bộ danh bạ với Facebook, hãy chọn Ok
 • Bước 4: Tìm kiếm bạn bè mà bạn muốn.
Tiktok Id Là Gì Và Cách Tìm Tiktok Id
Tiktok Id Là Gì Và Cách Tìm Tiktok Id

Tìm tài khoản Tiktok bằng số điện thoại

 • Nếu bạn có số điện thoại của người bạn muốn tìm tài khoản tiktok, bạn có thể tìm trực tiếp bằng số điện thoại đó, nếu họ dùng số điên thoại đó đăng ký thì tài khoản tiktok sẽ hiện ra.
 • Trường hợp bạn có lưu số điện thoại trong danh bạ, hãy nhập vào tùy chọn tìm liên hệ, khi đó Tiktok sẽ yêu cầu thêm số điện thoại và quyền truy cập vào danh bạ và quét tất cả người dùng có sử dụng Tiktok từ danh bạ điện thoại của bạn, sau đó hiển thị danh sách cho bạn lựa chọn.

Tìm tài khoản Tiktok bằng cách quét mã QR

 • Một tính năng nữa hỗ trợ người dùng Tiktok tìm kiếm bạn bè dễ dàng hơn đó chính là tìm bằng mã QR.
 • Để lấy mã QR của người khác: Vào mục Tìm bạn bè. Chọn sang biểu tượng như scan QR ở góc bên phải, sau đó bạn tìm mã QR và quét.
 • Để lấy mã QR của chính mình: Sau khi màn hình quét mã QR hiển thị ra, ở bên dưới khung quét mã sẽ hiện lên “Mã QR của bạn”, bạn hãy click vào nó và có thể chia sẻ mã này với bạn bè.
Tiktok Id Là Gì - Quets Mã Id Tiktok
Tiktok Id Là Gì – Quét Mã Id Tiktok

Cách lấy ID Tiktok của mình để chia sẻ với người khác

 • Bước 1: Mở ứng dụng Tiktok trên điện thoại của bạn và chọn vào mục hồ sơ
 • Bước 2: ID Tiktok sẽ được hiển thị bên dưới Avatar của bạn.

Trust Media hi vọng bài viết này đã giải thích và cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích liên quan đến Tiktok ID là gì? Tiếp thục theo dõi Trustmedia.com.vn để biết thêm những thông tin bổ ích và hấp dẫn nhé!

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TRUST MEDIA BRANDS

📌 Địa chỉ: Tầng 6, số 14 Pháo Đài Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

☎️ Hotline: 0586 898 899

📩 Email: info@trustmedia.com.vn

🌐 Website: https://trustmedia.com.vn/

 

DMCA.com Protection Status