Tờ rơi bảo vệ môi trường có vai trò quan trọng trong việc lan tỏa thông điệp giữ gìn và bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp. Chính vì vậy, việc sử dụng tờ rơi bảo vệ môi trường đẹp, bắt mắt sẽ giúp người đọc nhận ra lợi ích của việc bảo vệ môi trường. Do đó, trong bài viết ngày hôm nay, Trust Media sẽ bật mí đến bạn 4 mẹo thiết kế tờ rơi bảo vệ môi trường cực kỳ dễ triển khai và mang lại hiệu quả cao. Cùng khám phá ngay nhé!  

Tờ rơi bảo vệ môi trường là gì?

Tờ Rơi Bảo Vệ Môi Trường Là Gì?
Tờ Rơi Bảo Vệ Môi Trường Là Gì?

Tờ rơi bảo vệ môi trường là một loại ấn phẩm truyền thông có kích thước nhỏ. Thông thường, tờ rơi này sẽ được in trên giấy và được phân phát rộng rãi nhằm giúp người đọc nhận thức được các vấn đề liên quan đến môi trường. Từ đó, thúc đẩy họ hành động tích cực trong việc bảo vệ môi trường. 

Mục tiêu của việc sử dụng tờ rơi là nhằm mục đích giáo dục cộng đồng về vai trò quan trọng của hoạt động bảo vệ môi trường và khuyến khích họ hành động để giảm thiểu những tác động tiêu cực đến môi trường. Chúng thường sẽ được phát hành tại cuộc diễu hành, sự kiện cộng đồng, buổi triển lãm môi trường… 

Tờ rơi bảo vệ môi trường sẽ bao gồm những thông tin liên quan tới các vấn đề cấp bách của môi trường như ô nhiễm không khí, ô nhiễm nước, biến đổi khí hậu, rác thải, tiết kiệm năng lượng… Bên cạnh đó, là những lời khuyên thiết thực để mọi người có thể đóng góp sức mình vào công tác bảo vệ môi trường. Chẳng hạn như tiết kiệm điện, sử dụng những sản phẩm tái chế, tham gia các hoạt động tình nguyện trồng cây phủ xanh đồi trọc, thu gom rác thải… 

>>Xem thêm

Tờ rơi bảo vệ môi trường được sử dụng khi nào? 

Tờ Rơi Bảo Vệ Môi Trường Được Sử Dụng Khi Nào? 
Tờ Rơi Bảo Vệ Môi Trường Được Sử Dụng Khi Nào?

Tờ rơi bảo vệ môi trường thường được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Cụ thể:

 • Chiến dịch tuyên truyền: Tờ rơi bảo vệ môi trường được sử dụng trong tình huống này nhằm mục đích kêu gọi cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường. Chúng có thể được phát hành tại những cuộc biểu tình, sự kiện xã hội, cuộc họp cộng đồng… 
 • Hội chợ hay sự kiện: Tờ rơi có vai trò truyền tải thông điệp và cung cấp những thông tin quan trọng liên quan đến vấn đề môi trường đến những khách mời tham dự. 
 • Giáo dục trong học tập: Các trường học, tổ chức phi chính phủ hay các nhóm thanh niên tình nguyện sử dụng tờ rơi bảo vệ môi trường nhằm mục đích giảng dạy những vấn đề liên quan tới môi trường đồng thời khuyến khích mọi người tham gia vào hoạt động bảo vệ môi trường. 
 • Quảng cáo nhằm xúc tiến thương hiệu: Các doanh nghiệp thường sử dụng tờ rơi này để quảng bá cho sản phẩm hoặc dịch vụ gắn liền với nghĩa vụ bảo vệ môi trường. Từ đó, góp phần tạo ra những ấn tượng với khách hàng cũng như tạo ra lợi ích cho việc xây dựng hình ảnh thương hiệu. 
 • Gây quỹ cho hoạt động tài trợ: Tờ rơi bảo vệ môi trường có thể được dùng để gây quỹ cho các dự án hay những chương trình bảo vệ môi trường. Nó bao gồm những thông tin về cách thức đóng góp và cách mọi người có thể hỗ trợ tối đa cho hoạt động môi trường. 

4 mẹo thiết kế tờ rơi bảo vệ môi trường 

4 Mẹo Thiết Kế Tờ Rơi Bảo Vệ Môi Trường 
4 Mẹo Thiết Kế Tờ Rơi Bảo Vệ Môi Trường – Nguồn: Ttxvn

Dưới đây là 4 mẹo mà bạn có thể áp dụng để thiết kế tờ rơi bảo vệ môi trường tạo được sự chú ý cho người đọc. 

Lựa chọn thông điệp phù hợp 

 • Chọn thông điệp dễ hiểu, ngắn học và có tính thuyết phục nhằm truyền tải ý nghĩa về hành động bảo vệ môi trường. Bạn có thể tìm kiếm và tham khảo những thông điệp về bảo vệ môi trường trên Facebook, Google… để lựa chọn được thông điệp phù hợp nhất. 
 • Ví dụ như: Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống cả chúng ta. 

Sử dụng bố cục thiết kế và hình ảnh hợp lý 

Sử Dụng Bố Cục Thiết Kế Và Hình Ảnh Hợp Lý 
Sử Dụng Bố Cục Thiết Kế Và Hình Ảnh Hợp Lý
 • Lựa chọn những hình ảnh liên quan đến thiên nhiên, môi trường hay hoạt động bảo vệ môi trường. Chú ý lựa chọn những hình ảnh thu hút, sáng tạo và phù hợp với nội dung thông điệp muốn truyền tải đến người đọc. 
 • Thiết lập phần bố cục hợp lý giúp những thông tin cùng với hình ảnh được phân bổ đều trên tờ rơi, tránh gây ra tình trạng quá thưa hoặc dày đặc thông tin. 

Sử dụng gam màu hài hòa và font chữ dễ đọc

 • Chọn phần màu sắc hài hòa, gợi nhớ về thiên nhiên hay môi trường như xanh dương, xanh lá, trắng, vàng nâu… Không nên sử dụng quá nhiều màu khác nhau để hạn chế phân tán sự chú ý của người xem.
 • Dùng font chữ không phức tạp để giúp người xem dễ đọc. Tránh sử dụng font chữ quá nhỏ hay quá cầu kỳ khiến gây ra khó khăn cho người đọc. 

Lựa chọn công nghệ in và địa điểm phát tờ rơi thích hợp 

Lựa Chọn Công Nghệ In Và Địa Điểm Phát Tờ Rơi Thích Hợp 
Lựa Chọn Công Nghệ In Và Địa Điểm Phát Tờ Rơi Thích Hợp
 • Sau khi thiết kế tờ rơi bảo vệ môi trường xong, bạn có thể in số lượng cần thiết và phát hành tờ rơi những nơi công cộng, trung tâm mua sắm, công viên, cơ quan hành chính, trường học… nhằm lan tỏa thông điệp về vấn đề bảo vệ môi trường. 

>>Tìm hiểu thêm:

Tổng kết

Như vậy trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến tờ rơi bảo vệ môi trường mà Trust Media muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã có ý tưởng cho tờ rơi tuyên truyền bảo vệ môi trường của mình! Đừng quên, hãy tiếp tục theo dõi website của chúng tôi để cập nhật những kiến thức mới nhất về tờ rơi nhé! 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TRUST MEDIA BRANDS 

📌 Địa chỉ: Tầng 6, số 14 Pháo Đài Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

☎️ Hotline: 0586 898 899

📩 Email: info@trustmedia.com.vn

🌐 Website: https://trustmedia.com.vn/

 

DMCA.com Protection Status