Tìm ra cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí sẽ là điều tối ưu chi phí nhất để có thể kinh doanh trên “mảnh đất màu mỡ” này. Hiện tại, nền tảng mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook có hơn 2,8 tỷ người dùng hoạt động mỗi ngày. Tại Việt Nam, trung bình mỗi tháng có 68 triệu người truy cập. Vậy nên không khó để bắt gặp các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân lựa chọn Facebook là nơi kinh doanh, buôn bán. 

Tuy nhiên, làm thế nào để kinh doanh thông minh, tiếp cận hiệu quả đến người dùng mà chi phí được giảm trừ thấp nhất? Cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí có thật sự làm được? Cùng Trust Media tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thế nào là cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí?

Cách Chạy Quảng Cáo Facebook Miễn Phí
Bên Cạnh Các Hình Thức Quảng Cáo Tính Phí Của Facebook, Vẫn Có Những Phương Pháp Chạy Quảng Cáo Không Tốn Phí

Quảng cáo Facebook hay còn được gọi là Facebook Ads (Facebook Advertising). Đây là một dịch vụ của Facebook cung cấp cho người dùng để thực hiện hiển thị những chương trình khuyến mãi hay những nội dung khác mà người khởi tạo quảng cáo muốn thông tin đến những đối tượng khách hàng tiềm năng trên Facebook và những mạng xã hội liên kết với Facebook. 

Quảng cáo Facebook thường được biết là một dạng quảng cáo có trả phí với ngân sách tùy thuộc vào mục tiêu quảng cáo của bạn (Hình thức quảng cáo Awareness, Consideration hay Conversion? Target vào tệp đối tượng khách hàng nào?…).

Bên cạnh các hình thức quảng cáo tính phí của Facebook, vẫn có những phương pháp chạy quảng cáo không tốn phí. Điều này có nghĩa bạn không cần mất khoản ngân sách nào cho việc chạy quảng cáo mà vẫn có thể tiếp cận đến nhiều người, bài viết vẫn cho ra nhiều khách hàng.

Hướng dẫn 5 cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí

Cách Chạy Quảng Cáo Facebook Miễn Phí
Tối Ưu Chi Phí Với 5 Cách Chạy Quảng Cáo Facebook Miễn Phí

Chạy bùng

 • Chạy bùng quảng cáo Facebook là một cách đơn giản, tận dụng khe hở của chính sách quảng cáo Facebook để chạy quảng cáo miễn phí. Để thực hiện điều này, trước hết bạn hãy cài đặt quảng cáo bình thường và chọn sử dụng thẻ Visa để thanh toán.
 • Thông thường khi chạy Ads bằng thanh toán thẻ, Facebook sẽ thực hiện chạy quảng cáo theo ngân sách và giá thầu bạn đăng ký trước. Chạy Ads thành công, Facebook mới trừ tiền trong tài khoản. Nếu khi đó, tài khoản thẻ ngân hàng Visa của bạn không có sẵn tiền đồng nghĩa với việc bạn đã chạy quảng cáo thành công mà không tốn phí.
 • Tuy nhiên, Trust Media không khuyến khích các bạn làm theo phương pháp này bởi chúng mang lại khá nhiều thiệt hại: Thẻ Visa đăng ký thanh toán của bạn sẽ không còn sử dụng được nữa, tài khoản chạy quảng cáo của bạn sẽ bị chặn cho đến khi hoàn thành thanh toán, Fanpage bị ảnh hưởng và nếu thực hiện hành vi chạy bùng nhiều lần, Fanpage có nguy cơ bị khóa vĩnh viễn.

Quảng cáo free trên Trang cá nhân

Target Đối Tượng Quảng Cáo Quá Sâu Và Chồng Chéo
Sử Dụng Tài Khoản Cá Nhân Là Cách Thức Quảng Bá Thương Hiệu, Sản Phẩm Dễ Dàng, Hiệu Quả Cao
 • Trang cá nhân – nơi bạn đã xây dựng được vòng bạn bè và có những mối quan hệ tốt trên đó. Vậy nên, Trang cá nhân sẽ là nơi lý tưởng để bạn bắt đầu quảng cáo, tiếp thị sản phẩm. Với Trang cá nhân, bạn có thể chủ động trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng, dễ dàng nghiên cứu được sở thích thói quen của vòng bạn bè trên Facebook. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết được các điều kiện bắt buộc phải có để chạy quảng cáo Facebook để không vi phạm chính sách quảng cáo.
 • Nếu bạn phát triển sản phẩm kinh doanh phù hợp với phần đông list friend trên Facebook, bạn sẽ có thể đạt được thành công lớn.
 • Ví dụ: nếu vòng bạn bè của bạn phần đông là nữ và ở độ tuổi 25 – 30t, bạn có thể lên kế hoạch bán mỹ phẩm, đồ chăm sóc da, quần áo váy vóc, …

Quảng cáo fanpage Facebook qua website

 • Một cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí khác bạn có thể tham khảo đó là sử dụng website. Lưu ý, website này cần có traffic. Khi đó bạn có thể chèn plugin hiển thị nút like hoặc follow fanpage trên web.
 • Ưu điểm của điều này đó là giúp bạn phát triển kinh doanh trên cả 2 nền tảng: website và fanpage. Với website có sẵn traffic nghĩa là bạn đã phát triển được một lượng người theo dõi trung thành nhất định, khi bạn kêu gọi để nhóm đối tượng này follow fanpage, tỷ lệ chuyển đổi mua hàng sẽ cải thiện hơn.

Quảng cáo miễn phí thông qua các group Facebook

 • Phương pháp này cũng tương tự việc đăng tải bài quảng cáo sản phẩm trên Trang cá nhân. Đó là đều tận dụng quảng bá sản phẩm target tập trung vào một nhóm đối tượng tương đồng về thói quen, sở thích, trình độ, mức thu nhập…
 • Với cách viết bài đăng tải trên các hội nhóm Facebook sẽ riêng tư và target chuẩn xác hơn. Tuy nhiên sẽ gặp phải một số hạn chế: Không chủ động trong việc đăng bài mà phải đợi admin xét duyệt, có nguy cơ bị xóa bài,…Đặc biệt, bạn phải tránh sử dụng những ngôn từ bị cấm khi chạy quảng cáo.

Cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí với tool auto

Bên cạnh các phương pháp đăng bài truyền thống ở trên, bạn có thể sử dụng công cụ hỗ trợ post bài, comment seeding hay gửi tin nhắn quảng cáo như: Mass Facebook Ads, Auto post Groups Facebook…

Cách Chạy Quảng Cáo Facebook Miễn Phí
Chạy Quảng Cáo Miễn Phí Với Auto Tool

Ưu điểm khi sử dụng tool auto:

 • Sản phẩm được truyền thông, tiếp cận đến nhiều người hơn, từ hàng trăm đến hàng triệu người
 • Tự động tìm kiếm group Facebook theo từ khóa, lọc các nhóm thành viên theo yêu cầu
 • Lên lịch đăng tải bài viết trong khung giờ “vàng” giúp tăng khả năng tiếp cận sản phẩm đến người dùng
 • Cài đặt sẵn chế độ thả tương tác bài viết, chế độ tự động like và comment bài viết theo kịch bản seeding cho trước
 • Tự động gửi lời mời kết bạn, up status hoặc tìm kiếm email, uid của thành viên trong group, fanpage

Nhược điểm khi sử dụng tool auto:

 • Khách hàng trở nên thông minh và tinh ý hơn, nên việc sử dụng tool dễ dàng bị phát hiện. Khi khách hàng báo cáo spam, tài khoản sử dụng tool của bạn có nguy cơ bị khóa
 • Phương pháp này chỉ thích hợp sử dụng cho mô hình kinh doanh ngắn hạn

Như vậy, bài viết trên Trust Media đã cung cấp đến bạn những kiến thức hữu ích, chỉ ra cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc về phương pháp này, đừng quên liên hệ ngay đến Trust Media để được giải đáp kịp thời.

 

DMCA.com Protection Status