Quản lý Facebook Ads sao cho thuận tiện, nhanh chóng luôn là mối quan tâm của hầu hết các nhà chạy quảng cáo. Tạo lập một trình quản lý quảng cáo Facebook trên điện thoại sẽ giúp tối ưu cách điều hành quản lý hiệu quả hoạt động của chiến dịch. Từ đó nhà quảng cáo có thể nhanh chóng đưa ra những điều chính xác đáng, mang lại hiệu quả cao nhất khi chạy Facebook Ads.

Vậy nhưng làm thế nào để cài đặt phần mềm chạy quảng cáo facebook trên điện thoại? Cùng Trust Media tìm hiểu ngay với bài viết dưới đây nhé!

Thế nào là Trình quản lý quảng cáo Facebook?

Nếu như Trình quản lý Facebook (Facebook Business Manager) là tính năng được cung cấp khi bạn sở hữu Tài khoản kinh doanh trên Meta thì với Trình quản lý quảng cáo Facebook (Facebook Ads Manager) lại được cung cấp để bạn thực hiện chiến dịch quảng cáo trên nền tảng này.

Facebook Ads Manager Cung Cấp Nhiều Tính Năng Quản Lý Cho Người Dùng
Facebook Ads Manager Cung Cấp Nhiều Tính Năng Quản Lý Cho Người Dùng

Với công cụ Facebook Ads Manager bạn có thể tùy chỉnh một số tính năng cơ bản sau:

  • Khởi tạo một quảng cáo hoàn toàn mới.
  • Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu để targeting chuẩn xác.
  • Thiết lập và quản lý giá thầu cho mỗi chiến dịch.
  • Mở rộng phạm vi quảng cáo trên nhiều ứng dụng/ nền tảng hiển thị khác nhau.
  • Chỉnh sửa nội dung của mẫu quảng cáo Facebook để tối ưu hóa hiệu quả chiến dịch.
  • Tạo thử nghiệm quảng cáo A/B.
  • Thu hút quảng cáo với nội dung động.

Sử dụng trình quản lý quảng cáo Facebook trên điện thoại cần làm thế nào?

Trình Quản Lý Quảng Cáo Facebook (Facebook Ads Manager) Được Cung Cấp Để Bạn Thực Hiện Các Chiến Dịch Quảng Cáo Nhanh Chóng Trên Điện Thoại
Trình Quản Lý Quảng Cáo Facebook (Facebook Ads Manager) Được Cung Cấp Để Bạn Thực Hiện Các Chiến Dịch Quảng Cáo Nhanh Chóng Trên Điện Thoại

Sở hữu những tính năng ưu việt, tuy nhiên cách thức sử dụng trình quản lý quảng cáo trên Facebook không hề phức tạp như nhiều bạn vẫn nghĩ. Hãy cùng TMB thực hiện các thao tác dưới đây.

Tạo lập Trang kinh doanh trên Facebook

Đầu tiên bạn cần đảm bảo bạn đã sở hữu ít nhất một Trang kinh doanh trên Facebook hoạt động. Đây là điều kiện tối thiểu để bạn sử dụng ứng dụng quản lý quảng cáo.

Tải app quản lý quảng cáo

Truy cập App Store/ CH Play và gõ “Trình quản lý quảng cáo Facebook” trên thanh công cụ tìm kiếm >> Nhấn nút tải về

Chỉnh sửa – Quản lý chiến dịch

Sau khi đăng nhập tài khoản thành công, ứng dụng sẽ hiển thị các thông tin bao gồm: Tên người dùng, Tổng quan về tài khoản, các chiến dịch đang chạy (nếu có), nút tạo chiến dịch mới… Tại đây, bạn nhấp vào tên chiến dịch để xem chi tiết về chiến dịch hoặc thay đổi nội dung quảng cáo.

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook bằng điện thoại 

Cách Chạy Quảng Cáo Facebook Bằng Điện Thoại Tương Tự Với Tạo Quảng Cáo Trên Máy Tính
Cách Chạy Quảng Cáo Facebook Bằng Điện Thoại Tương Tự Với Tạo Quảng Cáo Trên Máy Tính

Tương tự trên máy tính, set ads với app quảng cáo facebook cũng có thể được khởi tạo với các bước tương tự. Hãy cùng TMB tham khảo chạy quảng cáo Facebook là gì cũng như các bước thực hiện chi tiết nhé!

Bước 1: Lựa chọn thẻ thanh toán cho chiến dịch Facebook Ads

Đăng ký thanh toán là một yêu cầu bắt buộc trước khi chạy quảng cáo. Có 2 phương thức thanh toán cơ bản bạn có thể lựa chọn đó là: thanh toán bằng thẻ Visa – hình thức trả sau, thanh toán qua ví Momo – hình thức trả trước.

Với ví Momo, bạn không cần phải tạo lập quá nhiều thẻ để đảm bảo cho việc chạy nhiều chiến dịch quảng cáo cùng lúc. Tuy nhiên hình thức thanh toán này không được nhiều người ưa chuộng sử dụng bằng hình thức thanh toán qua thẻ Visa.

Một số người xấu lợi dụng cơ hội thanh toán trả sau qua thẻ Visa để chạy bùng. Tuy nhiên cách làm này không hề được lợi như bạn nghĩ, tài khoản của bạn có thể bị khóa vĩnh viễn và chất lượng quảng cáo sẽ bị Facebook tụt hạng rất thấp.

Bước 2: Tạo chiến dịch Facebook Ads mới với phần mềm chạy quảng cáo Facebook

Sau khi add phương thức thanh toán thẻ Visa hoặc nạp tiền vào Momo, bạn có thể bắt đầu khởi tạo chiến dịch quảng cáo. Bạn nhấp vào “Tạo quảng cáo” và cung cấp các thông tin về nội dung quảng cáo, mục tiêu chiến dịch Ads (tương tác, chuyển đổi, tin nhắn).

Khởi Tạo Chiến Dịch Facebook Ads
Khởi Tạo Chiến Dịch Facebook Ads

Bước 3: Thiết lập các thông tin đi kèm trong app chạy quảng cáo Facebook 

Tại đây, bạn cần thực hiện lựa chọn vị trí quảng cáo. Nếu bạn không chủ động lựa chọn vị trí phù hợp, Facebook sẽ mặc định để vị trí tự động. Điều này đôi khi mang lại bất lợi và không tối ưu được hiệu quả quảng cáo. Khi bạn lựa chọn vị trí, app sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm thông tin về loại thiết bị, nền tảng hiển thị.

Tùy theo đặc điểm loại hình sản phẩm quảng cáo và đối tượng khách hàng mục tiêu bạn muốn nhắm đến, hãy đăng ký thông tin sao cho phù hợp nhất.

Tiếp theo, bạn cần lựa chọn ngân sách quảng cáo (ngân sách đặt hàng ngày hay ngân sách trọn đời) và setup lịch chạy quảng cáo.

Bước 4: Đánh giá hiệu quả quảng cáo thông qua trình quản lý quảng cáo facebook trên điện thoại

Sau khi hoàn thành hết thông tin ở các bước trên và nhấp Đặt hàng, Facebook sẽ xét duyệt và tiến hành đăng bài quảng cáo của bạn. Thông thường, tool Facebook sẽ mất từ 1 đến 50 ngày tương tác đầu tiên trên bài quảng cáo để đánh giá hiệu quả. Các chỉ số kết quả sẽ được hiển thị về máy: Chi phí trên 1 kết quả, tần suất quảng cáo, số lượt tương tác của bài viết, chi phí trên doanh thu, CPM.

Hãy Nghiên Cứu, Đánh Giá Chất Lượng Bài Chạy Thông Qua Facebook Ads Manager
Hãy Nghiên Cứu, Đánh Giá Chất Lượng Bài Chạy Thông Qua Facebook Ads Manager

Quảng cáo trên điện thoại có tốt không?

Quảng cáo thông qua thiết bị mobile là câu hỏi được rất nhiều người chạy Ads quan tâm. Bởi nhiều người lo sợ rằng, thực hiện chạy quảng cáo trên điện thoại thuận tiện hơn nhưng đem lại hiệu quả kém hơn khi thực hiện trên máy tính.

Tuy nhiên, các bạn hãy yên tâm vì nền tảng Facebook tích hợp cả 2 thiết bị điện thoại và máy tính cho việc chạy quảng cáo. Vậy nên, chất lượng chạy quảng cáo trên 2 thiết bị này là hoàn toàn giống nhau.

Như vậy, thông qua bài viết trên đây, chúng tôi đã giải đáp các thắc mắc về trình quản lý quảng cáo facebook trên điện thoại cũng như hướng dẫn chi tiết cách thức khởi tạo một chiến dịch quảng cáo bằng thiết bị Mobile. Bạn còn thắc mắc gì về chủ đề Facebook Ads? Đừng quên liên hệ ngay với Trust Media để được giải đáp kịp thời và chi tiết nhất nhé!

 

DMCA.com Protection Status