Vị trí chạy quảng cáo Facebook là một trong những công việc quan trọng nhất thuộc chiến lược Marketing, là cầu nối giữa doanh nghiệp với khách hàng thông qua môi trường online. Vậy việc làm chạy quảng cáo Facebook là gì? Hãy cùng Trust Media tìm hiểu thông tin chi tiết qua nội dung dưới đây nhé! 

Cơ hội nghề nghiệp của việc chạy quảng cáo Facebook

Việc làm chạy quảng cáo facebook là một công việc tiềm năng với mức lương hấp dẫn và có cơ hội nghề nghiệp tương lai rộng mở do số lượng người dùng mạng xã hội Facebook ngày càng nhiều. Các doanh nghiệp đã tận dụng điều này để triển khai các chiến dịch quảng cáo quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến với người tiêu dùng.

Chính vì thế, việc làm chạy quảng cáo Facebook ra đời và có vai trò quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.  

Cơ Hội Nghề Nghiệp Của Việc Chạy Quảng Cáo Fb
Cơ Hội Nghề Nghiệp Của Việc Làm Chạy Quảng Cáo Facebook

Chi tiết công việc của nhân viên Facebook Ads

Căn cứ vào quy mô của từng công ty, nhân viên Facebook Ads còn có tên gọi là nhân viên Marketing hoặc nhân viên Digital Marketing. Trong đó, công việc chính của nhân viên Facebook Ads là thực hiện chạy các chiến dịch quảng cáo trên Facebook, hỗ trợ những đầu việc khác của phòng Marketing. 

Cụ thể, việc làm chạy quảng cáo Facebook của một nhân viên sẽ phải thực hiện: 

 • Lên kế hoạch cho từng chiến dịch quảng cáo trên nền tảng Facebook dựa trên mục tiêu Marketing của doanh nghiệp trong mỗi giai đoạn.
 • Tiến hành nghiên cứu insight và chân dung khách hàng để xác định được thông điệp truyền thông phù hợp, mang tính thuyết phục cao.
 • Xây dựng các ý tưởng liên quan đến nội dung quảng cáo trên mạng xã hội Facebook, bao gồm: hình ảnh, text, video, âm thanh, …
 • Phối hợp các bộ phận khác như Content, Design để sáng tạo ra những đoạn quảng cáo hay và hấp dẫn nhất.
 • Trực tiếp triển khai chạy các chiến dịch quảng cáo Facebook.
 • Thực hiện quản lý ngân sách quảng cáo trên Facebook. 
 • Tiến hành theo dõi, kiểm tra, giám sát và phân tích các dữ liệu trong quá trình chạy quảng cáo. Từ đó, có các phương án điều chỉnh chiến dịch hoặc ngân sách cho phù hợp.
 • Tận dụng những thuật toán của nền tảng Facebook để mang lại hiệu quả tốt nhất cho chiến dịch. 
 • Giải quyết vấn đề liên quan đến quy định, chính sách quảng cáo của Facebook để quảng cáo nhanh được phê duyệt. 
Chi Tiết Công Việc Của Nhân Viên Fb Ads
Chi Tiết Công Việc Của Nhân Viên Fb Ads

Những yêu cầu để trở thành nhân viên chạy quảng cáo Facebook thực thụ

Mặc dù yêu cầu đối với việc làm chạy quảng cáo Facebook không cao, nhưng nếu không chịu học hỏi và đổi mới tư duy của bản thân thì rất khó để thành công.

Yêu cầu liên quan đến trình độ chuyên môn 

 • Bạn sẽ có cơ hội nhận vào làm việc chạy quảng cáo Facebook khi tốt nghiệp hệ cao đẳng trở lên thuộc các chuyên ngành như: Quản trị Kinh doanh, Marketing, Báo chí, Truyền thông, Thiết kế, … Bởi do những kiến thức chuyên môn được học trên giải đường đã giúp bạn có nền tảng từ đó dễ dàng tiếp cận, xây dựng những chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất với tình hình tài chính của doanh nghiệp trong 1 thời điểm cụ thể.
 • Nếu bạn không học cao đẳng hoặc đại học nhưng mong muốn có việc làm chạy quảng cáo Facebook thì có thể đăng ký những khóa học về quảng cáo để bổ sung kiến thức cho bản thân. Qua đó, giúp bản thân có cơ hội cao hơn trong việc trúng tuyển vào công việc này. 
Yêu Cầu Liên Quan Đến Trình Độ Chuyên Môn 
Yêu Cầu Liên Quan Đến Trình Độ Chuyên Môn

Yêu cầu đối với các kỹ năng 

Để trở thành một nhân viên chạy quảng cáo Facebook thực thụ, bạn cần phải đáp ứng hai nhóm kỹ năng dưới đây:

 • Kỹ năng liên quan đến chuyên môn: Tư duy cơ bản về sales và marketing; kỹ năng phân tích, nghiên cứu chân dung insight của khách hàng; kỹ năng sáng tạo ra những nội dung quảng cáo hấp dẫn. 
 • Kỹ năng mềm: Có thể kể đến như: Kỹ năng giao tiếp tốt; kỹ năng làm việc nhóm tốt; kỹ năng thuyết phục tốt; kỹ năng làm việc một mình hiệu quả… 
Yêu Cầu Đối Với Các Kỹ Năng 
Yêu Cầu Đối Với Các Kỹ Năng

Chạy quảng cáo Facebook lương có cao không? 

Theo số liệu mà Trust Media tổng hợp được, một nhân viên chạy quảng cáo Facebook có mức lương tương đối cao so với những công việc khác ở trên thị trường lao động:

 • Thu nhập khởi điểm cho người mới bắt đầu là 7.000.000 VND – 12.000.000 VND/tháng
 • Kinh nghiệm từ 1 – 3 năm có mức lương là 9.000.000 VND – 15.000.000 VND 
 • Leader Facebook Ads có thu nhập dao động từ 15.000.000 VND – 20.000.000 VND 

Mức lương trên chưa bao gồm lương theo doanh số, hoa hồng và phụ cấp. Đối với những nhân viên chạy quảng cáo Facebook nếu đạt KPI tốt thì mức thu nhập hàng tháng có thể đến 20.000.000 VND – 30.000.000 VND/tháng, thậm chí lên tới hàng trăm triệu. Bên cạnh đó, mức lương của nhân viên làm công việc chạy quảng cáo Facenook còn phụ thuộc nhiều vào các mặt hàng, lĩnh vực, quy mô của doanh nghiệp…  

Chạy Quảng Cáo Facebook Lương Có Cao Không? 
Việc Làm Chạy Quảng Cáo Facebook Có Mức Lương Tương Đối Cao

Tìm việc làm chạy quảng cáo Facebook ở đâu?

Bạn có thể tìm việc làm chạy quảng cáo Facebook qua trên mạng xã hội hoặc các website tuyển dụng uy tín như TopCV, Ybox.vn, Vietnamwork, … 

Tổng kết  

Hy vọng rằng qua bài viết này của Trust Media đã giúp bạn hiểu rõ hơn về việc làm chạy quảng cáo Facebook. Từ đó, có tiếp thêm động lực cho bạn trải nghiệm công việc chạy quảng cáo Facebook đang được nhiều người quan tâm. Chúc bạn sớm tìm được một công việc chạy quảng cáo Facebook như ý! 

 

DMCA.com Protection Status