Việc xây dựng kênh TikTok bán hàng thành công sẽ giúp các doanh nghiệp bán hàng hiệu quả hơn, góp phần nâng cao doanh thu. Vậy làm thế nào để xây dựng kênh TikTok bán hàng? Mời bạn cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây của Trust Media để được giải đáp thắc mắc nhé! 

Mục Lục

TikTok là gì? Có nên bán hàng trên TikTok không?

Trước khi xây dựng kênh TikTok bán hàng, bạn cần phải hiểu rõ TikTok là gì. TikTok là một ứng dụng mạng xã hội được phát triển bởi ByteDance và được ra mắt vào tháng 9/2016. Nội dung chủ yếu của TikTok là những video ngắn liên quan đến sự sáng tạo, chia sẻ kiến thức cũng như những giây phút đáng nhớ trong cuộc đời của người dùng.

Tiktok Là Gì?
Tiktok Là Gì?

Nhanh chóng dành được tình cảm của giới trẻ, TikTok vào năm 2018 đã được đến đến là nền tảng mạng xã hội có nhiều lượt tải nhất,  vượt qua cả Instagram là app có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, tính tại thời điểm đó. 

TikTok được các chuyên gia dự báo rằng nó sẽ trở thành một nền tảng xã hội khổng lồ, có thể sánh ngang bằng với Facebook, hứa hẹn đây sẽ là một thị trường đầy tiềm năng cho những người yêu công nghệ và thích sự sáng tạo. Bên cạnh đó, TikTok là một kênh bán hàng phổ biến mà các doanh nghiệp có thể tận dụng. 

Nhu cầu sử dụng nền tăng TikTok chưa có dấu hiệu giảm 

Như chúng ta cũng đã biết, hiện nay TikTok là nền tảng cực kỳ phổ biến tại khu vực Châu Á và chưa hề có bất kỳ dấu hiệu hạ nhiệt nào cả. Với số lượng người dùng lên đến 500.000.000 người trên phạm vi toàn cầu và trung bình có 1.000.000 lượt xem/ngày, chắc chắn sử dụng TikTok để bán hàng sẽ giúp các doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận được số lượng lớn khách hàng tiềm năng. Và việc làm chính của bạn bây giờ là phải tìm cách để biến họ trở thành người tiêu dùng của mình. 

Sử dụng các video có nội dung sáng tạo để bán hàng 

Thông qua ứng dụng TikTok trên điện thoại di động, TikTok mang đến cho người sử dụng những công cụ và hiệu ứng để họ dễ dàng tạo ra những video có nội dung ấn tượng và sáng tạo. Điều này giúp cho bạn có thể bán hàng ngay trên điện thoại của mình nhờ nền tảng TikTok.

Sử Dụng Các Video Có Nội Dung Sáng Tạo Để Bán Hàng 
Sử Dụng Các Video Có Nội Dung Sáng Tạo Để Bán Hàng

Khả năng tạo ra viral thần tốc

Trong suốt thời gian vừa qua, những video trên nền tảng TikTok rất phổ biến, có những video đã trở thành xu hướng và được nhiều người chia sẻ nhiệt tình. Không chỉ chia sẻ những video đó trên tài khoản của TikTok mà bạn còn có thể chia sẻ thông qua những nền tảng mạng xã hội khác như Youtube, Facebook, Zalo… Đây sẽ chính là công cụ tốt nhất để video của bạn viral đến với cộng đồng người dùng mạng xã hội. 

Nên chọn mặt hàng nào để bán trên ứng dụng TikTok

Phần lớn những người sử dụng ứng dụng TikTok có độ tuổi dao động trong khoảng 14 đến 27 tuổi. Do đó, bạn nên kinh doanh những mặt hàng mà độ tuổi này quan tâm. Có như vậy thì mới thu hút được sự quan tâm, chú ý của người dùng. 

 • Những mặt hàng dễ kinh doanh: Đó là những sản phẩm về thời trang theo trend, hợp thời, kinh doanh mỹ phẩm, quần áo, phụ kiện, đồ ăn, đồ handmade… 
 • Quảng bá cho thương hiệu: Bạn có thể sử dụng nền tảng TikTok để quảng bá cho thương hiệu của mình về cộng đồng, du lịch, mỹ phẩm, quần áo… Ví dụ: Nếu bạn muốn quảng bá về một địa điểm du lịch thì có thể quay những video theo xu hướng tại địa điểm đó.

>>>Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn chi tiết xây dựng kênh TikTok kiếm tiền từ A – Z cho người mới

Hướng dẫn cách đăng ký và đăng nhập vào nền tảng TikTok

Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Và Đăng Nhập Vào Nền Tảng Tiktok
Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Và Đăng Nhập Vào Nền Tảng Tiktok

Để xây dựng kênh TikTok bán hàng hiệu quả, bạn cần phải đáp ứng được điều kiện, đó là có tài khoản TikTok. Vậy cách đăng ký tài khoản TikTok như thế nào? Có khó không? Hãy tìm hiểu trong nội dung dưới đây nha!  

Đăng ký và đăng nhập ứng dụng TikTok trên smartphone 

Bước đầu tiên để xây dựng kênh TikTok bán hàng hiệu quả là phải có tài khoản TikTok. Để sở hữu tài khoản bán hàng trên ứng dụng TikTok, bạn chỉ cần thao tác một vài bước đơn giản theo hướng dẫn sau: 

 • Bước 1: Tải app TikTok về điện thoại: Bằng cách truy cập vào cửa hàng App Store trên IOS hoặc CH Play trên Android để thực hiện tải ứng dụng TikTok về điện thoại di động. 
 • Bước 2: Lập tài khoản: Bạn có thể đăng ký tài khoản TikTok bằng số điện thoại, tài khoản Google, Facebook, Instagram… Trong đó, cách lập tài khoản TikTok bằng số điện thoại là phổ biến nhất. Khi bạn sử dụng số điện thoại để đăng ký, hệ thống sẽ gửi đến bạn một mã xác minh gồm 4 số . Sau đó, bạn chỉ cần nhập lại 4 số này để xác minh tài khoản. Còn đối với trường hợp đăng ký tài khoản TikTok bằng tài khoản Google, Facebook… thì bạn sẽ nhận được thông báo xác minh qua email. Việc làm của bạn là chỉ cần vào ô xác minh. 
 • Bước 3: Thiết lập phần mật khẩu: Cuối cùng là bước thiết lập mật khẩu để đảm bảo các thông tin, dữ liệu liên quan đến cá nhân cũng như việc bán hàng của bạn được an toàn. Mật khẩu này phải có độ dài từ 8 đến 20 ký tự, trong đó bao gồm chữ cái, số và ký tự đặc biệt. Bạn không nên đặt những mật khẩu quá đơn giản, đặc biệt là những tài khoản được sử dụng đến bán hàng để hạn chế việc bị hacker tấn công tài khoản TikTok. 

Cách đăng ký tài khoản và đăng nhập vào ứng dụng TikTok trên laptop 

Nếu bạn mong muốn được trải nghiệm những tính năng hơn thì bạn nên sử dụng ứng dụng TikTok trên laptop. Đối với phiên bản trên laptop, bạn không thể download trực tiếp về để sử dụng như trên điện thoại di dộng mà cần phải nhờ đến những trình giả lập. Chi tiết các bước làm như sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng TikTok: Bạn có thể sử dụng những trình giả lập không mất phí như: KoPlayer, NoxPlayer, BlueStacks… Hoặc nếu muốn có những dịch vụ mượt mà hơn, bạn có thể sử dụng những phần mềm mất phí như AMIDuOS (khoản 10-15 USD)… Những phần mềm phải trả phí sẽ mang tới cho bạn những trải nghiệm tốt, hiệu quả hơn rất nhiều so với các trình giả lập miễn phí. Sau khi thực hiện giả lập, hãy khởi động phần kho ứng dụng Play Store để download TikTok về laptop như trên điện thoại di động. Có một cách khác là bạn tiến hành đăng nhập vào TikTok trực tuyến ngay trên website: https://www.tiktok.com/. Với cách này, bạn sẽ không phải tốn thời gian để cài giả lập hay tải ứng dụng về laptop. Tuy nhiên, nếu sử dụng trực tiếp website, bạn sẽ không thể sử dụng được một vài tiện ích dành cho ứng dụng. 
 • Bước 2: Lập tài khoản bán hàng trên TikTok: Bước này tương tự như trên phiên bản điện thoại di động. 

>>>Xem thêm: Cập nhật phí dịch vụ TikTok Shop mới nhất 2023

Quản lý phần profile bán hàng trên ứng dụng Tik Tok

Cũng giống như việc bán hàng trên các nền tảng như Facebook hoặc Instagram… bạn cần phải xây dựng một profile bán hàng trên mạng xã hội  TikTok nhằm mục đích xây dựng thương hiệu cá nhân.

Tên thương hiệu

 • Điều quan trọng nhất khi bạn muốn bán hàng online đó là cần phải khẳng định mình là ai. Điều này sẽ giúp cho khách hàng có cái nhìn tổng quan và chính xác về bạn. Từ đó, dễ dàng nhận diện được bạn trên các nền tảng khác như Instagram, Zalo, Facebook… nếu bạn sử dụng các kênh này để bán hàng online. 
 • Một số cách đặt tên cho tài khoản TikTok để tạo được ấn tượng với khác nhau: Cho người xem biết bạn đang kinh doanh mặt hàng nào; nêu đặc điểm nổi trội của mặt hàng đó; điểm khác biệt và gắn liền với thương hiệu đang xây dựng. 

Ảnh đại diện

Bạn có thể sử dụng ảnh đại diện là logo để nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu của khác nhau. Tuy nhiên, dùng ảnh logo thường sẽ không bắt mắt, thu hút được người xem. Do đó., bạn nên lấy những bức hình ấn tượng, độc đáo để làm avatar cho tài khoản TikTok nhưng phải đảm bảo nội dung bạn muốn truyền tải có nằm trong ảnh đó. 

Phần mô tả giới thiệu

Hãy viết một đoạn mô tả để giới thiệu chi tiết về sản phẩm, dịch vụ và doanh nghiệp của mình. Đừng viết nội dung giới thiệu chung chung, rồi để nó rơi vào dĩ vãng, ngược lại hãy tạo ra cho người xem cảm nhận được sự mới lạ bằng cách liên tục cập nhật, thay đổi nội dung phần này.  

Các đường link social 

Nên tạo một đường liên kết TikTok với những nền tảng mạng xã hội khác như: Zalo, Facebook, Youtube, Instagram… để nâng cao cơ hội giới thiệu thương hiệu của bản thân đến cộng đồng. 

Cách xây dựng kênh TikTok bán hàng ngàn đơn với 4 bước cực kỳ đơn giản

Cách Xây Dựng Kênh Tiktok Bán Hàng Ngàn Đơn Với 4 Bước Cực Kỳ Đơn Giản
Cách Xây Dựng Kênh Tiktok Bán Hàng Ngàn Đơn Với 4 Bước Cực Kỳ Đơn Giản

Tiếp theo, Trust Media sẽ hướng dẫn bạn cách xây dựng kênh TikTok bán hàng dễ dàng kiếm được nhiều đơn hàng nhất có thể. Mời bạn cùng tham khảo ngay! 

Lựa chọn sản phẩm để bán trên ứng dụng TikTok

Để xây dựng kênh TikTok bán hàng hiệu quả, bạn phải kinh doanh những mặt hàng phổ biến. Theo sự nghiên cứu của Trust Media thì những mặt hàng phổ biến được bán trên ứng dụng TikTok hiện nay là: quần áo, mỹ phẩm, đồ ăn, đồ handmade… Đây đều là những mặt hàng thu hút được sự quan tâm, chú ý của người xem, vì:

 • Sản phẩm phổ biến, dễ kinh doanh.
 • Theo xu hướng

Bên cạnh những mặt hàng kể trên, các video có chủ đề quảng bá cộng đồng, du lịch, chia sẻ kiến thức… cũng được rất nhiều người ưa thích. 

Tìm kiếm người dùng tiềm năng 

Phần lớn ứng dụng TikTok là dành cho giới trẻ, những người nhạy cảm, năng động với công nghệ thông tin, yêu thích những app trên điện thoại. Để tìm được tệp khách hàng tiềm năng trong lượng người dùng khổng lồ này, bạn nên:

 • Tìm kiếm thông tin cá nhân qua: ID người dùng, hashtag, tên bài hát, video… Trong đó, cách tìm kiếm khách hàng hiệu quả và dễ dàng nhất là bằng hashtag. 
 • Không thể tìm bằng những thông tin như: tên, giới tính, độ tuổi, nghề nghiệp…

Xây dựng kênh TikTok bán hàng bằng các mẹo giúp lượng follow TikTok tăng nhanh chóng

Follow những tài khoản cá nhân của người dùng trước

 • Đây chính là hành động thể hiện rằng bạn đang thông báo đến người khác về sự hiện diện của mình. Thông thường, khi nhận được lượt theo dõi mới, họ sẽ rất tò mò và vào xem tài khoản của người ấy là ai. 
 • Sau đó, họ sẽ nhìn thấy những video bán hàng của bạn và biết bạn đang kinh doanh mặt hàng gì. Nếu người dùng cảm thấy quan tâm, hứng thú thì họ sẽ theo dõi lại bạn. 
 • Chú ý: Bạn chỉ có thể follow tối đa 30 người/ngày, nếu không TikTok sẽ nhận định tài khoản của bạn đang spam người khác và có thể gặp rắc rối không muốn xảy ra. 

Bình luận các video của KOL, người nổi tiếng 

 • Bạn nên comment những video của KOL, người nổi tiếng hoặc người có follow cao hơn bạn. Hãy bình luận những câu nhận xét tích cực, tung hứng để nhận được nhiều sự đồng tình của mọi người.
 •  Từ đó, giúp comment của bạn dễ dàng lên top và hiện ngay lên đầu. Và nhiều người quan tâm, tò mò truy cập vào profile của bạn làm tăng lượt follow lên. 

Xây dựng kênh TikTok bán hàng bằng cách sáng tạo ra những video bán hàng trên nền tảng TikTok

Bạn nên thực hiện các bước sau trước khi quay video bán hàng trên nền tảng TikTok:

 • Viết kịch bản có nội dung thật hấp dẫn.
 • Chọn diễn viên quay xinh đẹp, trẻ trung, makeup nhẹ nhàng… 
 • Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như điện thoại di động, đèn tròn, chân đèn…

Bạn nên kết hợp với nhạc nền bắt tai, phù hợp với nội dung của video. Bạn có thể sử dụng nhạc đang là xu hướng hoặc những đoạn nhạc tự ghi âm. 

Xây dựng kênh TikTok bán hàng bằng cách viết caption cho các video bán hàng trên ứng dụng Tik Tok

Sau khi hoàn tất video bán hàng, bạn cần phải viết caption thật chất cho video đó. Với nền tảng xã hội dễ dàng chia sẻ video nên caption không cần giật gân quá nhưng phải tuân thủ đầy đủ theo các nguyên tắc sau: 

 • Mô tả chi tiết, đầy đủ nội dung video cũng như thông điệp bạn muốn truyền tải.
 • Sử dụng những hashtag liên quan đến video, sản phẩm mà mình đang kinh doanh.
 • Thông tin liên hệ và cách mua hàng. 

5 bí quyết giúp xây dựng kênh TikTok bán hàng thu được lợi nhuận khủng

5 Bí Quyết Giúp Xây Dựng Kênh Tiktok Bán Hàng Thu Được Lợi Nhuận Khủng
5 Bí Quyết Giúp Xây Dựng Kênh Tiktok Bán Hàng Thu Được Lợi Nhuận Khủng

Tiếp theo, Trust Media sẽ chia sẻ đến bạn 5 bí quyết giúp xây dựng kênh TikTok bán hàng thu được lợi nhuận khủng. 

Sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng trên ứng dụng TikTok 

Việc sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng trên nền tảng TikTok sẽ hỗ trợ bạn kinh doanh hiệu quả hơn:

 • Dễ dàng quản lý dữ liệu tồn kho, số lượng sản phẩm, giá bán:
 • Kịp thời theo dõi, giám sát và cập nhật được trạng thái của đơn hàng. 
 • GIúp bạn quản lý những đơn hàng giao không thành công, hạn chế được sự thất thoát sản phẩm. 

Bí quyết xây dựng kênh TikTok bán hàng hiệu quả: Tôn trọng những trải nghiệm của khách hàng

Hãy nhớ rằng, trước khi trở thành khách hàng của bạn thì họ chỉ là những người xem video bình thường. Cho nên tôn trọng cảm xúc, trải nghiệm của khách chính là điều cốt lõi để video của bạn nhận được nhiều sự quan tâm. 

Ngoài ra, bạn nên đăng xen kẽ các video bán hàng với những video có nội dung giải trí để tiếp cận thêm nhiều người xem hơn. Bên cạnh đó, bạn phải trả lời tất cả các câu hỏi, bình luận trong phần dưới video để người xem cảm nhận được sự quan tâm, tận tình của mình. 

Liên kết với các mạng xã hội khác

Hiện nay, nền tảng TikTok cho phép bạn kết nối được với nhiều mạng xã hội khác nhau như Facebook, Youtube, Instagram, Twitter… Đặc biệt, mạng xã hội này giúp cho những bạn bè trên mạng xã hội liên kết với tài khoản TikTok về sự có mặt của bạn. 

Bạn cùng có thể share video của mình lên các nền tảng xã hội khác để người dùng có thể tìm thấy tài khoản TikTok của bạn. Ngược lại, hãy gắn link Twitter, Facebook… trong bài viết của mình để hướng họ sang các kênh bán hàng khác. 

Đo lường sự quan tâm

Bạn có thể xác định được số người xem video, phản ứng của họ thông qua bình luận dưới bài viết. Nhờ vậy, bạn dễ dàng ước lượng được sự chú ý, quan tâm của khách hàng đối với từng sản phẩm ra sao, tốt hay xấu. Để có thể xây dựng kênh TikTok bán hàng hiệu quả, đáp ứng được nhu cầu của người dùng. 

Bí quyết xây dựng kênh TikTok bán hàng hiệu quả:  Sử dụng quảng cáo trên TikTok

Tại Việt Nam, ứng dụng TikTok hiện đang cung cấp hai hình thức quảng cáo: Brand Takeover (quảng cáo màn hình chờ) và In-Feed Ads (Quảng cáo hiển thị). Với nhiều mục đích có thể tiếp cận mục tiêu theo giới tính, thiết bị sử dụng, khu vực, hệ điều hành điện thoại mà quảng cáo TikTok đã trở thành mảnh đất đầy tiềm năng để bạn tìm kiếm khách hàng đồng thời nâng cao doanh thu, lợi nhuận bán hàng. 

Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng trên nền tảng TikTok

Cách Tăng Tỷ Lệ Chuyển Đổi Mua Hàng Trên Nền Tảng Tiktok
Cách Tăng Tỷ Lệ Chuyển Đổi Mua Hàng Trên Nền Tảng Tiktok

Cuối cùng nội dung xây dựng kênh TikTok bán hàng thành công mà Trust Media muốn giới thiệu là hai cách giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng trên nền tảng TikTok: 

Chạy Tiktok Ads

TikTok Ads hiện đang là hình thức quảng cáo mới được nhiều doanh nghiệp ưu tiên sử dụng để kết nối cũng như tiếp cập với các khách hàng mục tiêu, đặc biệt là những người trẻ tuổi. Vì nền tảng này là một trong các mạng xã hội phổ biến nhất tính đến thời điểm hiện tại. 

Tăng thêm số người quan tâm

Bằng cách đi theo dõi càng nhiều càng tốt: Mỗi ngày, bạn sẽ được follow tối đa 30 người. Bạn cứ thực hiện như thế mỗi ngày sẽ giúp lượng follow tăng lên đáng kể đó. Vì vậy, hãy tận dụng cách làm này nhé!

Bạn có thể đo lường số người xem trên nền tảng TikTok đã từng xem video của mình. Nếu lượng xem video trung bình khoảng 200 view thì có thể tiến hành bán hàng:

 • Khi bán hàng: Bạn phải xen kẽ những video bán hàng với video có nội dùng giải trí. Để sáng tạo ra những video bán hàng chất lượng thì bạn nên tham khảo đối thủ cạnh tranh đang làm và học theo. Trên mỗi video hãy thêm các câu CTA kêu gọi hành động. 
 • TikTok còn cho phép người dùng gắn link của mỗi sản phẩm lên trên video của học. Từ đó, góp phần làm quá trình chuyển đổi có sự logic, liền mạch từ nội dung sang phần thương mại điện tử. 

Việc bán hàng trên TikTok nên được tối ưu thông minh bằng cách:

 • Làm content hài hước, chất, thường xuyên lên đều để hút nhiều view và follow hơn.
 • Chèn thêm các brand như: quay video tại cửa hàng, công ty…
 • Thỉnh thoảng lồng ghép khéo léo nội dung quảng cáo khi có nhiều lượt theo dõi.
 • Xây dựng thương hiệu cá nhân… 

Tổng kết 

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến vấn đề xây dựng kênh TikTok bán hàng thành công. Từ đó, giúp các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả bán hàng cũng như làm lợi nhuận tăng nhanh chóng. Hãy tận dụng nền tảng truyền thông TikTok này để bán hàng nhé! 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TRUST MEDIA BRANDS 

📌 Địa chỉ: Tầng 6, số 14 Pháo Đài Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

☎️ Hotline: 0586 898 899

📩 Email: info@trustmedia.com.vn

🌐 Website: https://trustmedia.com.vn/

DMCA.com Protection Status