Bạn muốn xóa tài khoản quảng cáo Facebook để xây dựng tài khoản khác do tài khoản quảng cáo bạn đang sử dụng bị gắn cờ do vi phạm hay vào danh sách đen của Facebook,… khiến cho các chiến dịch quảng cáo bị dừng hoặc luôn ở trong tình trang review nhưng chưa biết cách xóa. Trust Media sẽ hướng dẫn bạn cách xóa tài khoản quảng cáo trên Facebook đơn giản và nhanh chóng qua bài viết này.

Hướng Dẫn Xóa Tài Khoản Quảng Cáo Facebook
Hướng Dẫn Xóa Tài Khoản Quảng Cáo Facebook

Xóa tài khoản quảng cáo trên facebook như thế nào?

Xoá tài khoản quảng cáo Facebook hay còn được hiểu là vô hiệu hoá tài khoản. Việc xóa tài khoản quảng cáo đồng nghĩa với việc:

  • Tất cả các quảng cáo sẽ dừng chạy ngay sau khi bạn vô hiệu hoá tài khoản.
  • Những phương thức thanh toán quảng cáo bạn add vào cũng bị xoá.
  • Bạn không thể chạy quảng cáo bằng tài khoản đã bị vô hiệu hóa. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng lại thì bạn có thể kích hoạt lại tài khoản bất cứ lúc nào.

Để xóa tài khoản quảng cáo Facebook bạn cần đảm bảo đã thanh toán đầy đủ chi phí cho Facebook vì việc xóa tài khoản không thể tiến hành ngay lập tức mà cần phải đợi đến khi tài khoản đã vô hiệu hóa và số nợ được thanh toán. 

Tại thời điểm bạn xoá tài khoản quảng cáo, Facebook cũng sẽ thanh toán chi trả tiền quảng cáo ngay khi quảng cáo dừng chạy và thông tin thẻ thanh toán bị xóa. Việc thanh toán này thường trong khoảng 2 ngày làm việc. Bạn yên tâm là sẽ không bị bốc hơi tiền trong tài khoản mà Facebook sẽ thanh toán song phẳng với bạn.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn nạp tiền quảng cáo để thanh toán chi phí Facebook

Xoá Tài Khoản Quảng Cáo Facebook Hay Còn Được Hiểu Là Vô Hiệu Hoá Tài Khoản
Xoá Tài Khoản Quảng Cáo Facebook Hay Còn Được Hiểu Là Vô Hiệu Hoá Tài Khoản

Các bước để xóa quảng cáo và xóa tài khoản quảng cáo Facebook

Để xóa tài khoản quảng cáo Facebook, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập Facebook của bạn bằng máy tính

Sau đó, bạn hãy truy cập vào Trình quản lý quảng cáo Facebook. Hoặc nhấp vào link: www.facebook.com/ads/manage

Bước 2: Vào mục Cài đặt tài khoản quảng cáo

Click vào biểu tượng có 3 dấu gạch ngang (Menu) >> chọn Cài đặt tài khoản quảng cáo.

Bước 3: Nhấn chọn Vô hiệu hoá tài khoản quảng cáo

Tại màn hình trang Thiết lập tài khoản quảng cáo, bạn chọn Vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo.

Sẽ có hộp thoại hiện ra và bạn có thể tích chọn lý do xoá tài khoản quảng cáo Facebook. Sau đó chọn “Vô hiệu hoá tài khoản quảng cáo” để thực hiện xác nhận lại lần nữa.

Để xóa tài khoản quảng cáo 1 cách nhanh chóng nhất, bạn cần đảm bảo rằng bạn là quản trị viên của tài khoản quảng cáo đó, trường hợp bạn là nhà quảng cáo, nhà phân tích… thì sẽ không thể xóa tài khoản, trong trường hợp này bạn cần được nâng cấp quyền lên làm quản trị viên.

Sau 2 ngày kể từ thời điểm bạn thanh toán số dư mà tài khoản quảng cáo vẫn chưa được xóa thì hãy liên hệ với đội ngũ support của Facebook để được hỗ trợ.

Cách xóa chiến dịch quảng cáo trên trình quản lý quảng cáo facebook

Có nhiều trường hợp không muốn xóa tài khoản quảng cáo Facebook nhưng lại muốn xóa hết các chiến dịch đã quảng cáo, việc xóa hết chiến dịch quảng cáo thì các quảng cáo và nhóm quảng cáo trong các chiến dịch đó cũng bị xoá luôn. Lúc này tài khoản quảng cáo đã rỗng, các chiến dịch quảng cáo một khi đã xóa thì không thể khôi phục nên trước khi thực hiện bạn cần cân nhắc kỹ.

Để xóa chiến dịch quảng cáo bạn thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Vào Trình quản lý quảng cáo Facebook tại link: www.facebook.com/ads/manage

Bước 2: Vào mục Chiến dịch sau đó tích chọn những chiến dịch bạn muốn xoá. Hoặc tích vào ô trên cùng để chọn được tất cả các chiến dịch.

Bước 3: Click Xem thêm >> chọn Xoá.

Ngoài ra, bạn có thể xóa chiến dịch quảng cáo trong Power Editor – công cụ hỗ trợ quản lý quảng cáo của facebook giúp bạn quản lý các dự án, chiến dịch quảng cáo tiện lợi và tối ưu hơn. 

Đầu tiên, truy cập Power Editor bằng đường link www.facebook.com/ads/manage/powereditor

Ở phần trang chủ sẽ hiển thị các chiến dịch quảng cáo, bạn hãy chọn vào chiến dịch muốn xoá. 

Sau đó, chọn vào ô trống bên cạnh chiến dịch và nhấn vào biểu tượng thùng rác để xoá. 

Cách xóa trang quảng cáo trên facebook

Khi trang quảng cáo của bạn hoạt động không hiệu quả dù cho đã khắc phục bằng nhiều cách nên bạn muốn xóa hoặc gỡ trang quảng cáo khỏi trình quản lý quảng cáo.

Bạn cần phân biệt giữa gỡ trang và xóa trang. Khi bạn gỡ trang thì tài khoản khác có thể quản lý trang đó nhưng nếu đã xóa trang thì nó sẽ mất đi vĩnh viễn. Để có thể gỡ hoặc xóa trang thì bạn cần phải có quyền quản trị viên.

>>>Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách khóa tài khoản Facebook tạm thời

Cách Xóa Chiến Dịch Quảng Cáo Trên Trình Quản Lý Quảng Cáo
Cách Xóa Chiến Dịch Quảng Cáo Trên Trình Quản Lý Quảng Cáo

Cách gỡ/xóa trang ra khỏi trình quản lý

Để gỡ trang ra khỏi trình quản lý quảng cáo bạn vào phần cài đặt > Nhấp vào tài khoản sau đó nhấp vào trang > Chọn trang muốn gỡ và nhấp vào gỡ

Để xóa trang bạn có thể sử dụng máy tính hoặc smartphone đều được

Đối với máy tính

Bạn vào fanpage muốn xóa và vào phần cài đặt >> Kéo xuống phía dưới và click vào mục gỡ trang >> Nhấn vào nút xóa để hoàn thành. 

Facebook sẽ xác nhận rằng bạn muốn xóa không hãy chọn nút xóa trang và nhấn vào ok để hoàn thành.

Facebook sẽ cho bạn 14 ngày nếu muốn khôi phục trang. Sau đó 14 ngày bạn không thay đổi quyết định, trang sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Vào Cài Đặt Trang Để Làm Mọi Thứ Với Trang
Vào Cài Đặt Trang Để Làm Mọi Thứ Với Trang

Đối với smartphone

Nhấn vào biểu tượng Menu (có 3 dấu gạch ngang). Với hệ điều hành android thì nó hay ở trên cùng bên phải facebook, với hệ điều hành iOS thì dưới cùng bên phải và nhấp vào trang cần xóa.

Ở trang bạn vào mục xem thêm ở thanh công cụ và nhấn vào mục cài đặt >> Chọn cài đặt chung và kéo xuống mục gỡ trang nhấn vào xóa.

Facebook sẽ hỏi lại bạn có muốn xóa trang không để chắc chắn với hành động bạn đang thực hiện, hãy nhấn vào mục xóa trang và chờ thông báo. 

Khôi phục tài khoản quảng cáo đã xóa Facebook

Bạn muốn khôi phục tài khoản quảng cáo vì vô tình xóa tài khoản quảng cáo hoặc không muốn xóa nữa? Việc này khá đơn giản nhưng bạn phải đợi đến khi Facebook thông báo đã vô hiệu hóa tài khoản thành công và các số dư được chi trả hết mới kích hoạt lại được.

Để khôi phục tài khoản quảng cáo đã xóa bạn click vào liên kết kích hoạt lại ở đầu trình quản lý quảng cáo, sau đó làm theo hướng dẫn các bước của Facebook.

Việc xoá tài khoản quảng cáo Facebook là một quyết định quan trọng đối với dân quảng cáo, TMB đã cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện xóa tài khoản quảng cáo trên Facebook. Bạn hãy cân nhắc thật kỹ để không “sai 1 ly đi 1 dặm”. TMB hi vọng rằng bài viết này hữu ích với bạn, chúc bạn thành công với những chiến dịch quảng cáo của mình.

 Mọi chi tiết có thể liên hệ với chúng tôi qua các thông tin bên dưới!

TRUST MEDIA BRANDS 

Địa chỉ: Tầng 6 tòa nhà số 14 Pháo Đài Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 0586 898 899

Email: info@trustmedia.com.vn

Website: https://trustmedia.com.vn/

 

DMCA.com Protection Status