Không phải ai cũng biết Gmail là gì ? Mỗi 1 ngành nghề đều có những công cụ hỗ trợ công việc, những thuật ngữ và mối quan tâm khác nhau. Với dân văn phòng, nếu bạn hỏi Gmail là gì ? Thì hầu hết mọi người đều có thể giải đáp cho bạn, nhưng với 1 anh kỹ sư điện hay 1 người làm việc tự do thì có thể Gmail là gì là 1 câu hỏi khó.

Thậm chí những bạn học sinh, sinh viên chưa được tiếp xúc nhiều với máy tính hay mới lên đại học cũng sẽ bỡ ngỡ khi được hỏi Gmail là gì? Vì đơn giản họ chưa từng dùng, nhưng có thể họ sẽ không ngờ được rằng, Gmail sẽ giúp ích và đồng hành cùng họ trong chặng đường tương lai. Vậy gmail là gì? Cùng Trust Media tìm hiểu về Gmail trong bài viết này nhé!

Gmail Là Gì?
Gmail Là Gì?

Gmail là gì?

Để trả lời cho câu hỏi Gmail là gì? Thì bạn có thể hiểu một dịch vụ email được phát triển bởi Google và được lấy tên là Gmail. Gmail từ khi ra đời đã là một dịch vụ email hữu ích, đặc biệt khi internet phát triển ngày càng mạnh mẽ thì Gmail ngày càng sở hữu nhiều tính năng hữu ích hỗ trợ rất nhiều trong công việc của các doanh nghiệp.

Với Gmail, người dùng có thể khởi tạo những tài khoản hoàn toàn miễn phí và sử dụng như một công cụ chuyển/nhận thư điện tử từ nơi này đến nơi khác, từ nước này đến nước khác giữa cá nhân với cá nhân, cá nhân và tập thể, thậm chí là giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Các email sử dụng dịch vụ của Gmail thường sẽ có đuôi là @gmail.com, đây cũng là điểm đặc trưng để nhận biết về dịch vụ.

Ví dụ: tendoanhnghiep@gmail.com, Giaohang@gmail.com…

Tại sao bạn nên đăng ký tài khoản gmail

Để Trả Lời Cho Câu Hỏi Gmail Là Gì? Thì Bạn Có Thể Hiểu Một Dịch Vụ Email Được Phát Triển Bởi Google Và Được Lấy Tên Là Gmail
Để Trả Lời Cho Câu Hỏi Gmail Là Gì? Thì Bạn Có Thể Hiểu Một Dịch Vụ Email Được Phát Triển Bởi Google Và Được Lấy Tên Là Gmail

Gmail là ứng dụng sở hữu nhiều chức năng ưu việt mang đến nhiều sự thuận tiện cho việc gửi/nhận thư của người dùng Gmail: Ngoài việc gửi nội dung chat trực tiếp giữa các người dùng thì Gmail hỗ trợ gửi đính kèm file, các loại file như Word, Excel, PDF… với dung lượng tối đa 25 Mb, hỗ trợ soạn thảo văn bản có các định dạng cụ thể như trong Word, … Đặc biệt, đối với các định dạng file đính kèm có kích thước quá lớn hay quá nặng, Gmail còn hỗ trợ tích hợp với Google Driver, file tải lên sẽ được chuyển sang dạng link  lưu trữ vào và gửi đi.

Tốc độ gửi và nhận email của Gmail nhanh chóng, chính xác, thông thường chỉ trong 1-2 phút là người nhận sẽ nhận được tin của bạn tùy vào tốc độ mạng 2 bên sử dụng. Với giao diện thân thiện với người dùng, vô cùng dễ sử dụng, Gmail là dịch vụ email tốt nhất hiện nay và người dùng có thể đồng bộ sử dụng với rất nhiều tiện ích khác của Google như: Google meet, Google Photo, maps, Google Driver…

Hiện nay có hàng tỉ người dùng gmail trên toàn thế giới và đây là ứng dụng đầu tiên trên cửa hàng google play đạt được mức 1 tỷ lượt tải về và cài đặt trên các thiết bị hệ điều hành Android. Có đến hơn 60% các công ty Mỹ cỡ trung và hơn 92% số doanh nghiệp mới thành lập đang sử dụng gmail để vận hành công việc.

>>Tham khảo thêm:

Ứng dụng của gmail là gì ?

Khi đã hiểu Gmail là gì? Thì tiếp đến, Trust Media sẽ đi sâu hơn về ứng dụng của Gmail và cách tạo tài khoản Gmail.

Gmail có những ứng dụng rất tiện ích mang đến cho bạn sự thuận lợi trong công việc như:

  • Tính năng cho phép người dùng nhóm các email cùng chung chủ đề với nhau theo một phòng đối thoại, giúp người dùng dễ dàng kiểm soát các công việc có liên quan với nhau.
  • Gmail sẽ tự động sắp xếp các thư rác hay những mail có virus đưa vào thư mục spam, để tránh người dùng bị làm phiền cũng như những tác hại không đáng có khác, nếu bạn mở mail này ra trong mục spam bạn sẽ nhận thêm một lời cảnh báo từ Google nữa.
  • Mỗi tài khoản Gmail sẽ được cung cấp 15GB dung lượng miễn phí cho người dùng lưu trữ các mail. Khi bạn sử dụng hết dung lượng thì có thể mua thêm dung lượng với mức phí nhỏ được tính theo hàng tháng, theo quý…
  • Gmail nâng cao trải nghiệm người dùng tốt hơn khi Google đã tích hợp thêm các công cụ bổ trợ như Drive, Meet, Calendar… Đây là những tính năng bổ trợ đắc lực cho Gmail và rấ hữu ích cho người dùng.
  • Gmail có công cụ lọc thư rất tốt, có thể tự động sắp xếp các thư giúp bạn theo thời gian, có thể đánh dấu thư quan trọng và tính năng tìm kiếm cũng dễ dàng giúp người dùng tìm lại thư đã thất lạc.

Với ứng dụng Gmail người dùng có thể sử dụng Gmail một cách chuyên biệt mà không liên quan đến trình duyệt web. 

Khi Đã Hiểu Gmail Là Gì? Thì Tiếp Đến Cần Hiểu Sâu Hơn Về Ứng Dụng Của Gmail Và Cách Tạo Tài Khoản Gmail
Khi Đã Hiểu Gmail Là Gì? Thì Tiếp Đến Cần Hiểu Sâu Hơn Về Ứng Dụng Của Gmail Và Cách Tạo Tài Khoản Gmail

Hướng dẫn cách tạo ứng dụng Gmail trên máy tính

Bước 1: Các bạn đăng nhập Gmail trên trình duyệt web Google Chrome: https://mail.google.com

Bước 2: Nhấn vào ô có 3 chấm ở góc trên cùng bên phải trình duyệt web rồi chọn Công cụ khác → Tạo lối tắt… → Bạn đặt tên cho ứng dụng theo ý muốn sau đó tích vào phần Mở dưới dạng cửa sổ và cuối cùng nhấn nút Tạo.

Chỉ với vài thao tác đơn giản như vậy là bạn đã tạo xong ứng dụng Gmail trên máy tính rồi, lúc này trên màn hình desktop bạn sẽ thấy biểu tượng của ứng dụng Gmail như hình dưới.

Hướng dẫn tạo tài khoản Gmail trên máy tính

Để tạo tài khoản Gmail phục vụ cho công việc, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Trước tiên, bạn cần truy cập vào google.com.vn để tạo một tài khoản Google. Chọn đăng nhập ở góc phải phía trên màn hình máy tính của bạn, màn hình sẽ hiển thị giao diện đăng nhập của Google, nếu bạn đã có tài khoản Google rồi thì bạn chỉ việc đăng nhập, nếu chưa có tài khoản thì làm theo các bước hướng dẫn dưới đây để tạo tài khoản Google.

Hướng Dẫn Tài Khoản Gmail Trên Máy Tính
Hướng Dẫn Tài Khoản Gmail Trên Máy Tính

Bước 2: Ở giao diện đăng nhập, bạn chọn vào “Tạo tài khoản”. Lúc này Google sẽ hỏi bạn tạo tài khoản cho bản thân hay tạo tài khoản để quản lý doanh nghiệp, bạn hãy chọn tạo tài khoản cho cá nhân.

Bước 3: Khi giao diện tạo tài khoản google được mở ra, bạn nhập đầy đủ thông tin của mình vào theo yêu cầu. Lưu ý mật khẩu bạn phải đặt 8 ký tự trở lên để đảm bảo bảo mật.

Bước 4: Ở đây bạn chỉ việc nhập thêm vài thông tin cơ bản của bản thân như yêu cầu hiển thị trên màn hình nữa rồi chọn tiếp theo.

Bước 5: Trước khi cho phép người dùng sử dụng các dịch vụ của mình, thì Google sẽ đưa ra những quyền riêng tư và điều khoản khi sử dụng dịch vụ để bạn nắm rõ tránh vi phạm cho sau này, khi đã hiểu rõ bạn hãy nhấn tôi đồng ý.

Như vậy là đã hoàn tất đăng ký tài khoản gmail, tạo gmail rất nhanh và đơn giản, đây là giao diện chính có Gmail như hình bên dưới.

Hướng Dẫn Tài Khoản Gmail Trên Máy Tính
Hướng Dẫn Tài Khoản Gmail Trên Máy Tính

Những vấn đề thường gặp khi đăng ký tài khoản Gmail

Tạo tài khoản Gmail đơn giản nhưng không phải lúc nào cũng suôn sẻ, ví dụ như khi bạn đặt tên cho Gmail của mình, không phải lúc nào cũng sẽ đặt được tên như ý bạn muốn.

Vì sao vậy, vì như bạn đã biết Gmail là một trong những dịch vụ gửi email miễn phí đang rất được phổ biến, mỗi ngày có hàng trăm hay thậm chí hàng nghìn người tạo tạo Gmail, nên việc không thể đăng ký Gmail miễn phí xảy ra rất thường xuyên bởi những lý do:

Có người đã sử dụng tên gmail bạn muốn đặt trước bạn, nên bạn không thể đặt trùng

  • Tên đăng ký của bạn cũng không được giống hoặc gần giống với các tên những người dùng Gmail hiện có. Ví dụ như đã có tên đăng ký Trustmedia@gmail.com thì bạn sẽ không thể đặt TrustMedia.com@gmail.com nữa.
  • Không được sử dụng lại tên đăng ký đã xóa của người dùng Gmail trước đây đã sử dụng.
  • Nhằm tối ưu trải nghiệm người dùng, Google đã đặt trước để ngăn chặn tình trạng spam hay lạm dụng gmail với những ý đồ khác

Nếu bạn gặp phải các trường hợp trên, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi từ Google và để khắc phục tình trạng này bạn cần đổi một tên đăng ký khác để tiếp tục các bước tạo tài khoản tiếp theo.

Chúc bạn tạo tài khoản Gmail thành công, Trust Media hi vọng rằng bài viết này hữu ích với bạn, với những thông tin về Gmail là gì và cách tạo tài khoản Gmail.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với Trust Media qua các thông tin dưới đây!

TRUST MEDIA BRANDS 

Địa chỉ: Tầng 6 tòa nhà Cục Bản đồ, số 14 Pháo Đài Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

 Hotline: 0586 898 899

 Email: info@trustmedia.com.vn

 Website: https://trustmedia.com.vn/

 

 

 

 

DMCA.com Protection Status