Hemingway – tiểu thuyết gia người Mỹ đã từng nói rằng: “Hãy cho độc giả thấy tất cả, đừng nói với họ”. Do đó có thể thấy rằng lợi ích của Video Marketing thật sự mạnh mẽ, công cụ này chứng minh sức mạnh truyền đạt của hình ảnh và giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm. Vậy Video Marketing là gì và khả năng của nó đến đâu để chiếm ưu thế trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, bạn cùng tìm hiểu trong bài viết mà Trust Media mang đến nhé!

Video Marketing là gì?

Video Marketing La Gi
Video Marketing Là Gì?

Video Marketing được hiểu đơn giản là sử dụng video để tiếp thị một sản phẩm hoặc dịch vụ. Sản phẩm này có thể là một thương hiệu lớn, dịch vụ hoặc thương hiệu cá nhân của bạn.

Mục đích chính của video Marketing là quảng bá sản phẩm và giới thiệu đến người tiêu dùng thông qua việc kết hợp hài hòa giữa hình ảnh, âm thanh, thông điệp và hiệu ứng. Điều này giúp truyền đạt thông điệp nhanh chóng và chính xác đến khán giả, đặc biệt là nhóm khách hàng mục tiêu.

Thời lượng của mỗi Video Marketing phụ thuộc vào loại video và nội dung cụ thể. Video giới thiệu doanh nghiệp và video sự kiện thường dài hơn so với quảng cáo TVC và được phát sóng trên các kênh truyền hình.

TOP 5 lợi ích của video Marketing bạn cần biết

Trong thời đại kỹ thuật số hiện nay, Video Marketing đóng vai trò quan trọng trong chiến lược kinh doanh của các doanh nghiệp, cụ thể là:

Công cụ quan trọng trong chiến lược SEO

Cong Cu Quan Trong Trong Chien Luoc Seo
Công Cụ Quan Trọng Trong Chiến Lược Seo
 • Lợi ích của video Marketing hàng đầu là khả năng tối ưu hóa SEO, đặc biệt là gia tăng thứ hạng trang web của bạn trên kết quả tìm kiếm. Thời lượng mà khách truy cập dành cho trang web từ kết quả tìm kiếm Google có tác động lớn đến việc xuất hiện của trang đó trong kết quả tìm kiếm.
 • Theo Hubspot, lợi ích của video Marketing đạt hiệu suất tốt khi tăng cường thời gian lưu trú của khách truy cập trên trang web. Đến 80% nhà tiếp thị cho biết khách hàng thường xuyên ghé thăm và duyệt trang web của họ lâu hơn nhờ vào các nội dung video.
 • Theo dữ liệu từ thu thập được, người sử dụng Internet trung bình chiếm hơn 88% thời gian trên trang web chứa video. Trong khi đó, trang web không có video có thời gian “on page” ít hơn 2 phút so với trang web có video.

Giúp nâng cao tỷ lệ chuyển đổi

Theo một nghiên cứu thị trường gần đây, 57% người mua hàng online đưa ra quyết định mua sau khi xem video sản phẩm. Tại sao lại như vậy?

 • Việc truy cập video trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ với một chiếc điện thoại cảm ứng, một chiếc TV thông minh hoặc máy tính, bạn có thể xem video trên các nền tảng như YouTube, mạng xã hội, … Điều này không chỉ giúp những nhà tiếp thị có thể tiếp cận khách hàng mọi lúc mọi nơi mà còn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ phù hợp và tốt nhất.
 • Video Marketing cũng được xem là là phương tiện hiệu quả. Các nghiên cứu chỉ ra rằng tỷ lệ giữ thông tin từ video lên đến 80%, trong khi chỉ đọc chỉ giữ được 20% và chỉ nghe giữ 10%.
 • Bên cạnh đó, video còn có khả năng truyền đạt cảm xúc mạnh mẽ thông qua âm thanh và hình ảnh. Trong khi đọc và nghe chỉ tác động đến giác quan của người xem, video ảnh hưởng đến thị giác, thính giác và thậm chí cả xúc giác.

Những yếu tố trên giúp video Marketing tiếp cận gần hơn với đông đảo khán giả. Qua những nội dung hấp dẫn, thu hút sự chú ý, nhà tiếp thị có thể truyền đạt ý định của họ một cách dễ dàng và được khán giả chấp nhận nhanh chóng hơn. Đây cũng là lý do chính khiến video marketing góp phần tăng cường tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp.

Tạo dựng lòng tin và uy tín với khách hàng

Tao Dung Long Tin Va Uy Tin Voi Khach Hang
Tạo Dựng Lòng Tin Và Uy Tín Với Khách Hàng
 • Một lợi ích của video Marketing cần kể đến là phương tiện hoàn hảo để truyền đạt hình ảnh, thông điệp và “văn hóa” của công ty đến khán giả, giúp doanh nghiệp nhanh chóng kết nối và giành được lòng tin và sự ưu ái từ phía khách hàng.
 • Trên thực tế thống kê được 90% người dùng cho biết video về sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua sắm của họ. Việc cung cấp nhiều video để “giáo dục” về thói quen mua sắm và cung cấp thông tin cần thiết giúp doanh nghiệp xây dựng lòng tin sâu sắc từ phía khách hàng. Từ sự tin tưởng này, họ sẽ chuyển đổi thành hành động mua sắm, mang lại doanh số cho doanh nghiệp.

Đưa thương hiệu tiếp cận rộng rãi hơn với công chúng

 • Những video đăng tải trên mạng xã hội thu hút đến 1200% lượt chia sẻ so với hình ảnh hoặc văn bản. Nếu video của bạn kết nối với sở thích của khách hàng, họ có thể chia sẻ nó trong “cuộc trò chuyện riêng tư” với bạn bè.
 • Có một lưu ý là sự chia sẻ từ bạn bè và người thân thường tạo ra những khách hàng trung thành và đáng tin cậy nhất.
 • Ngoài ra, sử dụng video để tiếp cận công chúng không bị hạn chế bởi đối tượng, ngân sách hoặc phạm vi. Cho dù bạn là một doanh nghiệp vừa và nhỏ, đây vẫn là một cách làm hiệu quả. Thậm chí, việc tạo nên nội dung video marketing chất lượng có thể trở thành chiến lược tiếp thị hiệu quả với chi phí thấp nhất mà bạn có thể áp dụng.

Công cụ cạnh tranh hàng đầu của mọi doanh nghiệp

Cong Cu Canh Tranh Hang Dau Cua Moi Doanh Nghiep
Công Cụ Cạnh Tranh Hàng Đầu Của Mọi Doanh Nghiệp
 • Theo Hubspot, hiện nay 80% doanh nghiệp sử dụng video marketing để thúc đẩy chiến dịch tiếp thị của họ. Nhờ vào video Marketing, khách hàng có thể dễ dàng hiểu rõ những ưu điểm nổi bật mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn mang lại.
 • Video cũng giúp thu hút sự chú ý và ghi nhớ thương hiệu của bạn lâu dài. Điều này đặt ra một lợi thế cạnh tranh quan trọng, giúp bạn nổi bật giữa đám đông đối thủ đang cạnh tranh trong thị trường.

Cách tạo nên một chiến lược Video Marketing hiệu quả 

Trước khi bắt đầu thiết lập, ghi lại hoặc chỉnh sửa bất kỳ phần nào của video, hãy đặt nền tảng bằng cách xây dựng một chiến lược tiếp thị video. Mọi quyết định trong quá trình sản xuất video nên phản ánh mục đích cụ thể của nó và hướng dẫn cho hành động bạn muốn khán giả thực hiện sau khi xem.

Nếu không có mục tiêu rõ ràng, đồng thuận từ nhóm phát triển video, bạn có thể rơi vào thói quen lặp lại, chỉnh sửa và cố gắng nhiều phiên bản khác nhau, điều này sẽ gây tốn kém và mất nhiều thời gian. Vì vậy, bạn nên xây dựng một chiến lược rõ ràng trước khi bắt đầu vì nó sẽ giúp hướng dẫn mọi quyết định và giữ cho dự án diễn ra mượt mà.

Xác định đối tượng khán giả

Xac Dinh Doi Tuong Khan Gia
Xác Định Đối Tượng Khán Giả
 • Với sự phổ biến ngày càng tăng của nền tảng này cũng như nội dung của video, một điều quan trọng là bạn xác định đối tượng mục tiêu cụ thể cho từng video. Nếu bạn chưa rõ về tính cách của khách hàng tiềm năng, hãy bắt đầu nghiên cứu ngay lập tức.
 • Ngược lại, nếu bạn đã xác định một số đặc điểm của đối tượng mua hàng, hãy đảm bảo cập nhật thông tin để phản ánh sự phát triển gần đây nhất trong việc tạo video. Đây là cách giúp đảm bảo rằng nhân vật của bạn phản ánh đúng nhu cầu và mong muốn của đối tượng mục tiêu, tối ưu hóa sự kết nối và hiệu suất của video.

Lên kế hoạch cho video với thời gian và ngân sách cụ thể

 • Bạn hãy xem video như một phiên bản ngắn, nhanh chóng và kinh tế hơn của bộ phim yêu thích của bạn. Mặc dù việc tạo video yêu cầu ít tài nguyên hơn so với sản xuất phim nhưng nó vẫn đòi hỏi sự đầu tư về thời gian và nguồn lực tài chính. Để tối ưu hóa hiệu quả và tiết kiệm thời gian cũng như ngân sách, quản lý dự án là chìa khóa.
 • Hãy xây dựng một lịch trình chi tiết cho mỗi giai đoạn của quá trình và đặt ra kế hoạch cho các tình huống có thể gặp trục trặc. Ngay cả việc sản xuất một video nhỏ cũng yêu cầu sự hợp tác của nhiều người có kỹ năng khác nhau. Vì vậy, điều quan trọng là cần đảm bảo trong trường hợp xuất hiện thách thức hoặc thay đổi bất ngờ, bạn vẫn có thể hoàn thành video theo đúng tiến độ.

Lựa chọn kênh phân phối video thích hợp

Lua Chon Kenh Phan Phoi Video Thich Hop
Lựa Chọn Kênh Phân Phối Video Thích Hợp

Trước khi bắt đầu quá trình tạo video, hãy đặt câu hỏi về nơi bạn muốn chia sẻ nó. Hiện nay, thực hiện các thủ thuật SEO trên YouTube quan trọng không khác gì so với SEO cho trang web. Chính vì thế mà bạn cần xem xét kỹ người dùng trên nền tảng đó tìm kiếm những gì, các yếu tố cần cân nhắc như:

 • Thời gian xem trung bình: Hiểu rõ thời gian mà người xem thường dành cho video là quan trọng để tối ưu hóa nội dung của bạn.
 • Giới hạn về kích thước và âm thanh: Bạn cần đảm bảo video của bạn tuân theo các yêu cầu về kích thước và chất lượng âm thanh của nền tảng đó.
 • Cộng đồng: Nắm bắt tình hình cộng đồng trên nền tảng để hiểu và tương tác hiệu quả với đối tượng mục tiêu.
 • Ngân sách: Xem xét chi phí và lợi ích của việc quảng cáo trên nền tảng đó.
 • Khuyến mãi: Ngoài ra, bạn cần đánh giá khả năng tích hợp quảng cáo và khuyến mãi trên nền tảng.

Mặc dù video thường được sử dụng để quảng cáo nhưng nó cũng có thể chứa đựng nhiều hơn là chỉ quảng cáo sản phẩm. Một số nền tảng thường cung cấp các tùy chọn quảng cáo tích hợp sẵn, trong khi một số nền tảng khác lại có thể đòi hỏi bạn phải dành thêm thời gian và nỗ lực để thu hút sự chú ý đối với nội dung video của mình.

Truyền đạt thông điệp rõ ràng, phù hợp với từng đối tượng khán giả

Truyen Dat Thong Diep Ro Rang, Phu Hop Voi Tung Doi Tuong Khan Gia
Truyền Đạt Thông Điệp Rõ Ràng, Phù Hợp Với Từng Đối Tượng Khán Giả
 • Quan trọng nhất trong quá trình tạo video là khả năng truyền đạt thông điệp một cách rõ ràng và phù hợp với đối tượng khán giả mục tiêu. Nếu bạn còn do dự không biết bắt đầu như thế nào, hãy tham khảo một số ví dụ về chiến lược tiếp thị video để tìm nguồn cảm hứng bạn nhé.
 • Bên cạnh đó, bạn cần xem xét lại ngân sách, kỹ năng và nguồn lực có sẵn của bạn để đánh giá các rào cản sáng tạo có thể xuất hiện. Có cần sự hỗ trợ từ một nhà thiết kế để tạo đồ họa hay không? Bạn có nên tạo một video hoạt hình hay tập trung vào một video hành động trực tiếp? Hãy xác định những yếu tố này để đảm bảo rằng bạn có thể chọn lựa phương pháp phù hợp nhất với mục tiêu truyền đạt thông điệp của bạn.

Xác định KPIs và lựa chọn công cụ đo lường phù hợp

 • Trước khi bắt đầu quá trình sản xuất video, quan trọng nhất là xác định mục tiêu cụ thể cho video của bạn và tìm ra các chỉ số hiệu suất (KPIs) phù hợp để đo lường mức độ thành công.
 • Mặc dù bạn cũng có thể sử dụng các số liệu có sẵn trên nền tảng bạn chọn nhưng điều này có thể làm cho việc theo dõi hiệu suất của chiến lược video trở nên phức tạp hơn. Đặc biệt là khi bạn muốn đánh giá hiệu quả của các chiến lược video đa kênh.
 • Thay vào đó, bạn hãy chọn một số KPIs chính liên quan đến mục tiêu cụ thể của video bạn. Điều này giúp đơn giản hóa quá trình đo lường và cung cấp thông tin chi tiết hơn về cách chiến lược video của bạn đang hoạt động.

Xu hướng viral Video Marketing hiện nay

Xu Huong Viral Video Marketing Hien Nay
Xu Hướng Viral Video Marketing Hiện Nay

Việc hiểu rõ những lợi ích của video Marketing đã khiến nhiều doanh nghiệp chú trọng đầu tư vào nền tảng này. Dưới đây là 4 xu hướng viral video được quan tâm nhiều nhất hiện nay.

Xây dựng một câu chuyện hấp dẫn

 • Tạo ra một câu chuyện hấp dẫn là một cách mạnh mẽ để chạm đến tâm trí của người xem. Câu chuyện không nhất thiết phải là về thương hiệu; nó cũng có thể liên quan đến các vấn đề xã hội đang được quan tâm.
 • Đây là cách giúp kết nối mạnh mẽ với nhận thức về thương hiệu của khán giả.

Video tôn vinh giá trị người Việt

 • Kết hợp văn hóa và giá trị dân tộc, đoạn video có thể tôn vinh và thể hiện bản sắc người Việt Nam. Nhấn mạnh truyền thống, tình yêu quê hương và sự hỗ trợ từ lead Content có thể làm nổi bật giá trị cộng đồng.

Viral Marketing – Video hài hước và gây tranh cãi

 • Viral Marketing thường mang tính chất thú vị và đôi khi gây tranh cãi, điều này tạo ra sự chú ý. Mặc dù có thể gặp phản đối nhưng đồng thời cũng tăng khả năng lan truyền và nhận thức về thương hiệu.

Video sử dụng âm nhạc

 • Bạn có thể sử dụng giai điệu để tạo điểm nhấn thu hút với khách hàng. Điều này có thể là sáng tạo một hoặc nhiều bài hát liên quan đến nội dung của bạn để làm cho video trở nên gần gũi và thu hút sự chú ý của người xem.

Chúng tôi hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã có thể hiểu rõ hơn về bản chất và lợi ích của Video Marketing đối với doanh nghiệp. Hy vọng bạn sẽ tìm thấy những cách tiếp thị sản phẩm hoặc thương hiệu một cách hiệu quả dựa trên thông tin trên đây.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TRUST MEDIA BRANDS

📌 Địa chỉ: Tầng 6, số 14 Pháo Đài Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

☎️ Hotline: 0586 898 899

📩 Email: info@trustmedia.com.vn

🌐 Website: https://trustmedia.com.vn/

 

 

 

DMCA.com Protection Status