Trong bài viết này, bạn hãy cùng Trust Media khám phá Influencer là gì cũng như làm sao để trở thành Influencer chuyên nghiệp?

Các Influencer đang trở nên ngày càng phổ biến trong giới trẻ, được biết đến với sức ảnh hưởng mạnh mẽ và khả năng kiếm tiền cao. Họ cũng đóng một vai trò quan trọng trong các hoạt động và chiến dịch tiếp thị. Dưới đây là những thông tin xoay quanh về thuật ngữ này.

Những lợi ích khi trở thành Influencer 

Nhung Loi Ich Khi Tro Thanh Influencer 
Những Lợi Ích Khi Trở Thành Influencer

Không phải tự nhiên mà hiện nay nhiều người lại yêu thích công việc này và tìm mọi cách để làm sao để trở thành Influencer chuyên nghiệp. Điều đó sẽ đem đến cho họ những lợi ích sau đây!

Xây dựng hình ảnh cá nhân

 • Trở thành một Influencer giúp bạn xây dựng hình ảnh cá nhân mạnh mẽ. Khi bạn đạt được tầm ảnh hưởng trong vai trò này, thương hiệu cá nhân của bạn sẽ trở nên quý báu và được đánh giá cao, cùng với nhiều lợi ích đa dạng như quan hệ xã hội, tài chính và danh tiếng, …
 • Tuy nhiên, một điều quan trọng bạn cần nhớ là sự nổi tiếng và tầm ảnh hưởng không đến một cách dễ dàng và nó có thể mang đến những thách thức riêng. Mặc dù thế nhưng nếu bạn biết cách xử lý và giải quyết các vấn đề, việc trở thành một Influencer có thể mang lại nhiều lợi ích hơn là những khó khăn mà bạn có thể gặp phải.

Đem lại nhiều cơ hội lớn

 • Trở thành một Influencer mở ra nhiều cơ hội mới. Khi bạn có một lượng người theo dõi đáng kể, một danh tiếng cá nhân tốt, các cơ hội sẽ tự nhiên tìm đến bạn. Các cơ hội này có thể bao gồm việc làm, cơ hội thu nhập và xây dựng mối quan hệ.
 • Bên cạnh đó, nếu bạn đã thành công trong việc trở thành một Influencer, điều quan trọng là bạn cần sẵn sàng và chuẩn bị để tận dụng những cơ hội này khi chúng đến. Điều này đòi hỏi sự sẵn sàng và khả năng tận dụng mọi lợi thế một cách tức thì để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào.

Sở hữu thu nhập ấn tượng

 • Trở thành một Influencer có thể mang lại thu nhập ấn tượng hơn rất nhiều so với nhiều nghề khác. Thu nhập của một người có sức ảnh hưởng có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm quảng cáo, sự tham gia vào sự kiện và đặc biệt là việc PR và giới thiệu sản phẩm cho các thương hiệu và nhãn hàng.
 • Mức thu nhập này không có một số cố định cụ thể và phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như nội dung mà bạn tạo ra, mức độ sức hấp dẫn của nó và khả năng thu hút lượng lớn người xem và theo dõi. Do đó, không có một mức thu nhập cố định cho vai trò Influencer. Nếu bạn trở thành một người ảnh hưởng nhưng không cung cấp nội dung thú vị và không có kế hoạch rõ ràng, thu nhập của bạn có thể không ổn định. Bạn có thể tham khảo chi phí booking của một KOLs để hiểu hơn về thu nhập của Influencer.

Làm sao để trở thành Influencer chuyên nghiệp và thành công?

Vậy làm sao để trở thành Influencer thành công? Khi mới bắt đầu, có thể bạn sẽ gặp khó khăn vì không biết bắt đầu từ đâu. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết mà bạn có thể tham khảo:

Xác định nội dung và lĩnh vực hoạt động

Lam Sao De Tro Thanh Influencer - Xac Dinh Noi Dung Va Linh Vuc Hoat Dong
Làm Sao Để Trở Thành Influencer – Xác Định Nội Dung Và Lĩnh Vực Hoạt Động

Xác định nội dung và lĩnh vực hoạt động là một bước quan trọng trong việc trở thành một Influencer. Hầu hết các Influencer đều chọn một lĩnh vực chính để phát triển nội dung, thậm chí chỉ tập trung vào một phần nhỏ của lĩnh vực đó. Để thực hiện điều này, bạn cần xem xét các yếu tố sau:

 • Chọn một lĩnh vực mà bạn đam mê và quan tâm. Điều này sẽ giúp bạn duy trì sự nhiệt huyết và sáng tạo trong việc tạo nội dung.
 • Chọn một mảng mà bạn có kiến thức và kỹ năng. Bạn sẽ tự tin hơn khi thể hiện bản thân trong lĩnh vực mà bạn giỏi.
 • Xác định mục tiêu của bạn trong việc trở thành Influencer. Bạn muốn mọi người biết đến bạn vì điều gì? Điều này sẽ giúp bạn tạo ra một hướng cho nội dung của mình.
 • Quyết định cách bạn muốn thể hiện nội dung, chẳng hạn như video, hình ảnh, blog, podcast, …
 • Xem xét những điểm mạnh hoặc điểm độc đáo của bạn, điều gì sẽ làm bạn khác biệt và thu hút người xem.
 • Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét số tiền bạn sẽ dành cho việc này và cách bạn có thể tối ưu hóa nguồn lực của mình.

Khi bạn trả lời được những câu hỏi trên, bạn sẽ có hướng dẫn rõ ràng cho việc tạo nội dung và phát triển thương hiệu cá nhân của mình. Việc tập trung vào một lĩnh vực giúp bạn xây dựng chuyên môn sâu và thu hút một lượng lớn người theo dõi. Đồng thời, bạn cũng đảm bảo nội dung mà mình mang đến giải quyết được nhu cầu của đối tượng mục tiêu của bạn, từ đó xây dựng sự tin tưởng và thu hút lượng người xem ổn định.

Chọn kênh truyền tải phù hợp

Chon Kenh Truyen Tai Phu Hop
Chọn Kênh Truyền Tải Phù Hợp

Đây cũng là yếu tố quan trọng cho câu hỏi “Làm sao để trở thành Influencer chuyên nghiệp?”. Chọn kênh truyền tải là một quyết định quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân. Để lựa chọn kênh phù hợp, hãy xem xét những yếu tố sau đây:

 • Đối tượng người theo dõi: Tìm hiểu đối tượng mà bạn muốn thu hút. Xác định xem họ thường xuất hiện ở những nền tảng nào. Ví dụ, thế hệ Z có thể xuất hiện trên Facebook, Instagram và TikTok, trong khi nhà tuyển dụng và nhà quảng cáo có thể tập trung vào LinkedIn hoặc blog.
 • Đặc tính của mỗi trang mạng xã hội: Bạn cũng cần tìm hiểu rõ những đặc tính của từng trang mạng xã hội. Ví dụ, Facebook cho phép đăng tải nhiều định dạng nội dung, Twitter ưu tiên cho caption ngắn, Instagram tập trung vào hình ảnh và hạn chế về văn bản, YouTube thích hợp cho việc đăng tải video dài, trong khi TikTok giới hạn độ dài của video, …
 • Lựa chọn ít nhất hai nền tảng: Thay vì giới hạn mình trong một kênh truyền tải, bạn nên lựa chọn ít nhất hai nền tảng phù hợp với đối tượng của bạn. Điều này giúp bạn mở rộng tầm tiếp cận và tạo ra sự hiện diện đa dạng trực tuyến.

Lựa chọn kênh truyền tải một cách khôn ngoan giúp bạn dễ dàng tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu và tạo ra nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai.

Hình thành chất riêng và đón đầu xu hướng

Hinh Thanh Chat Rieng Va Don Dau Xu Huong
Hình Thành Chất Riêng Và Đón Đầu Xu Hướng

Làm sao để trở thành Influencer được rất nhiều người quan tâm nên để nổi bật giữa họ, bạn cần tạo nên một chất riêng biệt dựa trên cá tính của mình. Điều này không dễ dàng nhưng quá trình hình thành chất riêng sẽ giúp bạn gây ấn tượng và thu hút đối tượng người theo dõi.

Dưới đây là một số bước quan trọng:

 • Hiểu rõ bản thân: Trước hết, làm sao để trở thành Influencer thì bạn cần hiểu rõ bản thân, đặc biệt là điểm mạnh và cá tính của mình.
 • Tham khảo từ Influencer khác: Bạn có thể nghiên cứu và học hỏi từ những Influencer đi trước để lấy ý tưởng và phong cách truyền đạt.
 • Thể hiện chất riêng: Dựa vào hiểu biết và những gì bạn đã học, thể hiện chất riêng của mình một cách tự nhiên và phù hợp để trở thành một Influencer.
 • Đón đầu xu hướng: Ngoài ra, thị trường và sở thích của người xem luôn thay đổi. Do đó bạn hãy linh hoạt và sẵn sàng thử nghiệm với các xu hướng mới để duy trì sự hấp dẫn và tạo nên sự khác biệt.

Sự khác biệt trong cách bạn xây dựng thương hiệu cá nhân sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và thu hút đối tượng người theo dõi. Từ đó, việc hiểu làm thế nào để trở thành Influencer sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Tương tác tốt với người theo dõi

Tuong Tac Tot Voi Nguoi Theo Doi
Tương Tác Tốt Với Người Theo Dõi

Tương tác tích cực với đối tượng người theo dõi rất quan trọng để tạo mối kết nối và tăng sự tương tác với họ. Dưới đây là một số lời khuyên mà Trust Media dành cho những ai quan tâm đến làm thế nào để trở thành Influencer:

 • Trả lời bình luận: Đối với các bình luận của người theo dõi, hãy trả lời một cách nhiệt tình, tôn trọng và tử tế. Điều này thể hiện sự quan tâm và tôn trọng đối với họ và giúp bạn tạo ấn tượng tốt hơn trong mắt người dùng.
 • Tạo story và livestream: Sử dụng tính năng story và livestream trên các mạng xã hội để tương tác trực tiếp với người theo dõi. Nó có thể là chia sẻ cuộc sống hàng ngày, ý tưởng mới và đặt câu hỏi để tạo cuộc trò chuyện tương tác.
 • Luôn tôn trọng: Một trong những điều quan trọng nhất mà những bạn mong muốn trở thành một Influencer cần nhớ là tôn trọng. Trong quá trình tương tác với người theo dõi, luôn tôn trọng quan điểm của họ, thậm chí khi có ý kiến trái chiều. Sử dụng từ ngữ lịch lãm và tôn trọng trong mọi tương tác.
 • Hạn chế nhắc đến Influencer khác: Ngoài ra, khi bạn đề cập đến Influencer khác trong nội dung của mình, hãy làm điều này một cách cẩn thận và tôn trọng. Tránh thảo luận về những quan điểm tiêu cực về họ để tránh bị đánh giá không tốt.

Do đó có thể thấy rằng, làm thế nào để trở thành một Influencer không hề dễ dàng nhưng việc tương tác tích cực giúp tạo mối kết nối chặt chẽ với đối tượng người theo dõi và tăng khả năng gây ấn tượng với nhãn hàng và đối tác tiềm năng.

Nắm rõ các chính sách và đặt mục tiêu kiếm tiền

Nam Ro Chinh Sach Va Dat Muc Tieu Kiem Tien
Nắm Rõ Các Chính Sách Và Đặt Mục Tiêu Kiếm Tiền
 • Mỗi quốc gia và mạng xã hội có quy định, chính sách riêng và việc tuân thủ các quy tắc này rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho tài khoản và trang cá nhân của bạn. Do đó bạn hãy dành thời gian để đọc và hiểu các quy tắc và nguyên tắc hoạt động cụ thể của mỗi nền tảng xã hội ít nhất một lần. Điều này giúp bạn tránh tình trạng bị khóa tài khoản hoặc bị xóa trang vì vi phạm quy tắc cộng đồng.
 • Ngoài ra, để có khả năng kiếm tiền trên các nền tảng xã hội, bạn cần nắm rõ các điều kiện cụ thể để kích hoạt chế độ “kiếm tiền”. Trên nền tảng YouTube, ví dụ, bạn cần đáp ứng ít nhất 1.000 lượt đăng ký và có hơn 4.000 giờ xem (trong 12 tháng). Trong khi đó, trên các nền tảng khác, khả năng kiếm tiền thường phụ thuộc vào số người theo dõi và nội dung bài đăng của bạn để gây ấn tượng với các nhãn hàng. Bạn có thể tìm hiểu 1000 view youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam trong bài viết này.
 • Vì vậy, để trở thành một Influencer thành công, bạn hãy tận dụng khả năng sáng tạo của mình và sản xuất nội dung chất lượng. Hiện nay, xu hướng tạo video đang rất phổ biến và nó có thể giúp bạn thu hút nhiều người xem hơn.
 • Sử dụng tính năng video story trên các nền tảng xã hội như Instagram cũng là một cách tốt để tương tác với người theo dõi. Hãy đảm bảo bạn cố gắng duy trì video dài ít nhất 3 phút trên các nền tảng như Facebook, với điều kiện cần phải có hơn 30.000 lượt xem hoàn tất trong 60 ngày đầu tiên sau khi đăng tải.

Bằng cách xác định mục tiêu tăng trưởng cụ thể và kiếm tiền, bạn sẽ có động lực lớn để duy trì hoạt động của mình trong thời gian dài.

Đánh giá kết quả và kiên trì

Danh Gia Ket Qua Va Kien Tri
Đánh Giá Kết Quả Và Kiên Trì

Vậy làm thế nào để thành Influencer không dễ đúng không? Trong từng giai đoạn của hoạt động, hãy tự trung thực trong việc đánh giá những điểm mạnh và cả những hạn chế của bản thân để tìm cách cải thiện. Nếu bạn vẫn chưa đạt được kết quả như bạn dự kiến, thì hãy duy trì sự kiên trì. Thái độ kiên nhẫn và khả năng duy trì sự đều đặn trong việc tạo nội dung chất lượng sẽ đồng thời giúp bạn thu được thành quả xứng đáng.

Thực tế, trên thị trường Influencer đang trỗi dậy hiện nay, bạn cần ít nhất 10,000 người theo dõi để thu hút sự quan tâm của các nhãn hàng. Tuy nhiên, nếu bạn coi công việc Influencer là nghề chính, bạn sẽ cần một lượng người theo dõi đáng kể, ít nhất hàng trăm nghìn.

Xu hướng hiện tại cho thấy các nhãn hàng ngày càng ưa chuộng sử dụng các Nano/Micro Influencer và lượng người theo dõi không còn là yếu tố độc tôn trong quyết định tham gia các chiến dịch quảng cáo. Thay vào đó, nội dung chất lượng và tương tác tích cực từ người xem sẽ giúp bạn có lợi thế trong cảng Influencer.

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ về Influencer là gì và làm thế nào để trở thành Influencer. rồi Bạn có thể bắt đầu hành trình trở thành một Influencer để có thu nhập như bạn mong muốn bằng cách xác định điểm mạnh và lĩnh vực bạn quyết định theo đuổi. Hãy theo dõi Trust Media để không bỏ lỡ những kiến thức liên quan đến Marketing tổng thể.

 

DMCA.com Protection Status